Phòng và trị nhức khớp, viêm khớp vào mùa lạnh

Những người bị bệnh viem khop  đều cảm thấy khó chịu, đau đớn vì bệnh tái phát mạnh mẽ mỗi khi thời tiết trở lạnh. Đối với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn mặc không đủ ấm, chăn chiếu cũng không được đầy đủ thì mùa lạnh càng trở thành nỗi khiếp sợ của họ.
Trời lạnh là điều kiện thuận lợi cho các bệnh xương khớp phát triển nhất là những người có sức khỏe yếu. Biểu hiện thường thấy nhất là các dấu hiệu đau ở các khớp gối, cảm giác tê mỏi khó chịu ở các khớp ngón tay, ngón chân. Vậy phải làm gì để giảm thiểu cảm giác khó chịu đó?

PHÒNG VÀ TRỊ NHỨC KHỚP, VIÊM KHỚP VÀO MÙA LẠNH

Vì sao mùa lạnh lại tái phát viêm khớp, tê nhức viêm khớp?

–  Khi thời tiết trở lạnh, không khí lạnh sẽ thâm nhập qua lỗ chân lông thấm qua da thịt của bạn khiến các mạch máu bị co lại. Lúc này thì sự lưu thông máu đến các khớp rất kém, các khớp bị thiếu máu nên rất dễ tái phát các bệnh về khớp trong đó có viêm khớp làm cho nó bị đau nhức.

– Thời tiết lạnh, nhất là vào các ngày mùa đông giá rét thì người bệnh thường cảm thấy các khớp ngón tay, chân bị tê nhức nhẹ nhẹ hoặc tê mỏi sau một đêm ngon giấc.

– Nhiều người , nhất là người già bị tái phát bệnh viêm khớp gây đau nhức khớp khủng khiếp, các khớp còn có hiện tượng sưng tím và bầm khiến cho việc đi lại cử động của người bệnh rất khó khăn.

 Cách khắc phục như thế nào?

Để khắc phục được chứng đau nhức khớp và làm cho bệnh viêm khớp đỡ hoành hành thì bạn cần có những biện pháp giúp máu lưu thông được dễ dàng. làm nóng là một cách đơn giản giúp các mạch máu được giãn nở làm máu được lưu thông tốt tới các khớp. Bạn có thể thoa dầu, bóp dầu, bóp thuốc , trườm nước nóng vào vị trí bị đau.Bạn có thể đi lại vận động nhẹ nhàng để cơ thể nóng lên giúp khí huyết được lưu thông tốt.
 Phương pháp điều trị thật dễ dàng và đơn giản, mong mọi người đừng chủ quan với chứng nhức khớp, viêm khớp.
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:25 - 03/10/2021

Bình luận

  1. Giấu tên Trả lời

    Mình năm nay 21 tuổi. Mấy hôm trước trời có lạnh hơn. Mình bị nhức toàn bộ khớp khuỷu tay, cổ tay, ngón tay và khớp cổ. Vậy mình hỏi đó có phải là viêm khớp không và điều trị thế nào ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *