Phác đồ điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn

Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn là phương pháp chữa bệnh không cần dùng đến thuốc nhưng vẫn có thể cải thiện được tình trạng bệnh một cách hiệu quả nhờ vào các thủ thuật tác động lên các huyệt đạo. Diện chẩn là một phương pháp Y học bổ sung được nhà nghiên cứu y học dân tộc Bùi Quốc Châu phát minh ra cách đây khoảng hơn 30 năm. Phương pháp này hiện nay vẫn chưa được nhiều người biết đến. Chính vì vậy, hôm nay chuyên mục chuyenkhoaxuongkhop.net sẽ giới thiệu đến mọi người phác đồ điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn. Mọi người có thể tham khảo để biết rõ hơn.

Phác đồ điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn

Để điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn, người bệnh sẽ được thầy thuốc dùng cây lăn, cây cào, búa gõ, que để dò, hơ ngải cứu hoặc dùng tay day ấn huyệt. Diện chẩn có tác dụng nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, giúp khai thông tắc nghẽn và thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất, giảm đau, hỗ trợ điều trị bệnh và phục hồi chức năng bên trong cơ thể.

phac-do-dieu-tri-thoai-hoa-cot-song-co-bang-dien-chan1

♦ Tình trạng:

Các cơn đau xuất hiện ở vùng cổ rồi lan xuống vai, cổ bị cứng, khó xoay chuyển. Đau nhức đầu ở vùng chẩm, nhức mắt, quanh hốc mắt. Tê liệt cánh tay, các ngón tay bị cứng khó cử động.

♦ Phác đồ điều trị:

– Ngày 1:

+ Bệnh nhân sẽ được các thầy thuốc cào kĩ đầu, vạch 6 vùng phản chiếu, vạch kĩ đồ hình người trên đầu sau đó cào xuôi từ đỉnh đầu xuống phần gáy.

+ Ấn bộ ổn định thần kinh: 34,124,103,106,16,0. Tiếp theo, day ấn hơ gót chân, nắm tay, lăn quanh đầu gối, vạch và hơ các ngón tay cái, chân cái.

– Ngày 2:

+ Các động tác thực hiện tương tự ngày đầu tiên, chú ý làm thêm vạch và hơ 2 cung mày, lăn 2 bên thắt lưng, vạch 2 bả vai, lăn xuôi xuống tay.

+ Day ấn thêm bộ thông nghẽn 26,61,3,14,19,275, vạch cánh tay trên mặt, trên đầu.

+ Hơ bả vai trở xuống dọc cánh tay, vạch kĩ cổ tay, đẩy ra các kẽ ngón tay, lăn các ngón tay.

– Ngày 3:

+ Thực hiện lăn phác đồ của ngày 1, đồng thời lăn thêm bộ mềm cơ 26,61,17,51,312,8. Hơ vạch vùng phản chiếu gáy trên ngón tay, ngón chân, cổ tay.

+ Day và hơ từ vùng cổ gáy xuống đến phần xương cụt.

+ Vạch và lăn từ cổ gáy xuống vai, xuống tay.

+ Day ấn bộ tiêu u bướu: 41,143,19,127,37,38,312,85

+ Ấn bổ âm huyết: 22,127,63,113,7,17,64,50,1,290,37,8,312,0

– Các ngày tiếp theo: 

Tiếp tục thực hiện chữa phác đồ ngày thứ 3 cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Bạn có thể tham khảo cách điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn qua clip sau đây:

https://www.youtube.com/watch?v=_bjciEjdEmM

⇒ Trong quá trình chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn, người bệnh cần lưu ý những điều sau thì bệnh mới nhanh khỏi.

+ Không nên ngồi cong lưng, nằm nệm mềm, nằm cong người, đứng quá lâu một chỗ. Vì những điều này không những khiến bệnh không khỏi được mà còn nặng hơn.

+ Tuyệt đối không được chạy quá mạnh, không cúi người nhấc đồ và mang đồ quá nặng. Vì làm việc quá sức có thể khiến bệnh thêm trầm trọng hơn và gây ra nhiều hậu quả về lâu về dài.

+ Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin để tốt cho xương, giúp xương chắc khỏe.

+ Người bệnh có thể tự luyện tập thêm một số động tác thể dụng nhẹ nhàng hàng ngày để giúp thư giãn gân cốt, xương khớp được chắc khỏe hơn. Bổ trợ cho quá trình chữa bệnh nhanh khỏi hơn.

+ Không được vặn, lắc, bẻ vùng xương bị bệnh vì sẽ khiến xương bị tổn thương và bệnh nặng hơn. Lưu ý, khi ngủ không nên ngủ gối cao quá hoặc thấp quá, cần phải ngủ gối vừa đủ độ cao từ 15-18 cm và thật thoải mái. Khi ngủ nên thay đổi tư thế và chuyển mình để giúp máu lưu thông, không nên nằm im một chỗ và một tư thế.

 ➡ MỘT SỐ THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 11:11 - 03/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *