Điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là một trong những phương pháp chữa bệnh đau dây thần kinh tọa không dùng thuốc nhưng được nhiều người tin dùng. Diện chẩn là một phương pháp được kết hợp từ nhiều nền y học, bao gồm: Y học cổ truyền, y học dân gian và Y học hiện đại. Việc điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là phương pháp chẩn bệnh và đưa ra hướng điều trị nhờ phán đoán ở vùng mắt, da, và toàn thân bằng cách tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn dưới đây.

1. Cách điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

dieu-tri-dau-day-than-kinh-toa-bnag-dien-chan-3

 Cách điều trị đau dây thần kinh tọa bắt đầu từ những huyệt đạo trên cơ thể của người bệnh. Và việc chẩn đoán chủ yếu thông qua sắc da, sắc mặt,… Từ đó kết luận bệnh và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Tuy là cách điều trị khá hay nhưng cách này chỉ gói gọn trong việc thực hiện các thủ thuật day ấn, xoa bóp vào các sinh huyệt tương quan. Mục đích của phương pháp này là giảm bớt các triệu chứng của bệnh. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên cần khai thông huyệt đạo bằng cách lăn khắp mặt nhằm mục đích phản chiếu ngoại vi trên khuôn mặt, cào đầu ( chủ yếu là phần đầu bên phải).
  • Bước 2: Dùng bộ Bổ âm huyết để nâng thể lực, day ấn các huyệt: 22 – 127 – 63 – 37 – 19 – 39 – 1 – 290 – 0. Day ấn lặp lại 3 lần cách khoảng.
  • Bước 3: Dùng phác đồ điều trị thần kinh tọa, day vào các huyệt sau: 87 – 210 – 5 – 143 – 174
  • Bước 4: Ổn định thần kinh, thư gân hoạt lạc, chống co giật, giảm đau và giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. Thực hiện day vào các huyệt sau: 124 – 34 – 50 – 61 – 16 – 127 – 74 – 64 – 85.

Bên cạnh đó, mỗi ngày người bệnh có thể dùng lá ngải cứu giã nát rồi sao vàng trên lửa, sau đó lấy ra, để ở nhiệt độ thích hợp rồi chườm khắp mình và phần lưng đau để hỗ trợ điều trị bệnh. Trong khẩu phần ăn hằng ngày, người bệnh cần tăng cường ăn canh rau cần tây, kết hợp với ngồi thiền để thư giãn đầu óc, tập trung tư tưởng sẽ có lợi cho việc điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn.

Có thể bạn quan tâm:

2. Điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn có hiệu quả không?

dieu-tri-dau-day-than-kinh-toa-bnag-dien-chan-4

Có thể nói điều trị đau dây thần kinh tọa bằng diện chẩn là sự lựa chọn an toàn cho bệnh nhân. Bệnh nhân có thể xem đây đơn giản như một biện pháp hỗi trợ, tương tự xoa bóp, vật lý trị liệu hay châm cứu,… Giúp cơ thể thư giãn gân cót, hạn chế tình trạng đau đớn, lưu thông huyết mạch, cải thiện chứng đau thần kinh tọa từ bên trong cơ thể.

Tuy nhiên, để có kết quả điều trị tốt hơn bệnh nhân cũng cần kết hợp sử dụng thuốc theo kê toa từ bác sĩ và thăm khám định kỳ để kiểm giám sát tình trạng bệnh. Đồng thời hình thành thói quen tập luyện thể thao theo hướng dẫn của bác sĩ để giúp xương khớp chắc khỏe, dẻo dai.

Điều tị đau dây thần kinh tọa bằng diện chẩn tuy mang lại hiệu quả nhưng vẫn chưa tác động đến cơ địa bên trong nên giải pháp này chỉ giúp làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh, làm giảm đau đớn cho bệnh nhân. Để điều trị dứt điểm cần kết hợp thêm những cách điều trị tiến bộ khác.

Lưu ý: Tuy có vẻ đơn giản nhưng cách điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn phải cần đến kỹ thuật viên có kiến thức nhất định về phác đồ điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn và kiến thức vững vàng về các huyệt đạo trên cơ thể người. Do đó, để đảm bảo an toàn và hiệu quả mang lại, người bệnh nên tìm đến các phòng khám uy tín để thực hiện điều trị.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 13:51 - 03/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *