NIỀM VUI CỦA BÀ – NỤ CƯỜI CỦA CHÁU

Thứ Năm, 28-05-2015

Xã hội hiện đại với cuộc sống tất bật, nhiều thứ đã thay đổi ngay cả khi chỉ so với 3 – 5 năm trước. Tuy nhiên, hiện hữu đâu đó giữa cuộc sống này vẫn có những tấm lòng yêu thương vô điều kiện, những tình cảm chân thành và mong muốn những điều tốt nhất dành cho người yêu thương – tình thân gia đình.

Chúng tôi xin đăng lại một bài viết là bức thư của một cháu bé gửi tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của trung tâm đã giúp chữa khỏi bệnh xương khớp cho bà của cháu. Lời văn tuy còn chưa được chau chuốt, nhưng qua chính những từ ngữ trẻ con ấy, chúng ta thấy được tấm lòng yêu mến của người cháu dành cho người bà đã luôn ở bên cạnh chăm sóc cho cháu khi bố mẹ cháu không ở bên.

           Vạn Thắng, ngày 30 tháng 10 năm 2014

Gửi Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc!

Cháu chào các bác, các cô, các chú bác sĩ của trung tâm ạ. Cháu là Nguyễn Minh Ánh, năm nay cháu 9 tuổi. Cháu đang học lớp 4 ở trường tiểu học Vạn Thắng. Cháu viết bức thư này gửi tới các bác và cô chú bác sĩ của trung tâm để cảm ơn cô chú vì đã chữa khỏi bệnh đau khớp cho bà cháu!

Thu cam ơn 2

Thư của bé Nguyễn Minh Ánh

Cháu năm nay 9 tuổi rồi nhưng mà cho đến năm 7 tuổi cháu vẫn ở cùng với ông bà nội. Bố mẹ cháu đi nước ngoài làm việc cả nên từ bé cháu đã được ông bà nuôi và chăm sóc rồi ạ. Ông nội cháu nghiêm khắc lắm, ngày xưa ông là bộ đội nên lúc nào ông cũng nghiêm. Nhưng mà bà nội thì hiền lắm, lúc nào bà cũng thương với chiều cháu cả. Cháu thích ăn món gì thì bà đều nấu cho, bà cũng hay dẫn cháu đi chơi quanh làng để thăm các bác, các cô trong xóm. Cháu cũng thương bà lắm, đi học được điểm cao cháu đều đem về khoe bà, thế là bà lại vui cả ngày, rồi gặp ai bà cũng khoe cháu bà hôm nay được cô cho điểm 9, điểm 10. Ở nhà chỉ có ông bà với cháu, thỉnh thoảng các dì cũng sang nhưng mà việc nhà thì toàn bà làm cả, cháu muốn giúp nhưng bà toàn cười bảo cháu còn bé, chơi ngoan là được rồi. Cháu thương bà lắm.

Cháu không nhớ từ khi nào, hình như lúc cháu học lớp 2, thỉnh thoảng cháu thấy bà ngồi xoa đầu gối, mặt bà thì nhăn lại, những lúc đi cầu thang bà cũng đi rất khó khăn. Cháu hỏi thì bà chỉ cười bảo bà đi nhiều mỏi chân, ngồi một tí là khỏi. Cháu chẳng biết phải làm sao nên chỉ biết rồi bóp chân cho bà thôi, cháu còn thủ thỉ với bà rằng lớn lên cháu sẽ làm bác sĩ để chữa bệnh co bà đỡ mỏi chân. Những khi ấy bà lại xoa đầu khen cháu ngoan. Nhưng mà đến mùa đông thì bà có vẻ hay đau hơn. Lúc ấy cũng là lúc bố mẹ về, cháu về ở với bố mẹ nên không về thăm ông bà thường xuyên được. Thời gian đầu, cháu nhớ ông bà nên nài nỉ bố mẹ hàng tuần cho về ông bà chơi, nhưng mà bố mẹ cũng bận nên dần dần 2, 3 tháng mới đưa cháu về một lần được, cháu rất thương và nhớ ông bà nhiều lắm ạ. Đến khi Tết về, thấy bà gầy đi, tóc bạc hơn, đi tập tễnh, cháu đã òa khóc. Cháu chạy lại ôm bà, rồi vừa mếu máo vừa nói với bố mẹ: “Bố mẹ ơi, bà bị đau chân. Bà đau lắm. Bố mẹ nhìn này, bà đi tập tễnh này, bà đau lắm!” Bà lại chỉ cười rồi xoa đầu cháu như trước, nói: “Bà không sao, bà không đau đâu, Bống của bà ngoan không khóc nữa.” Sau đấy, bố mẹ cháu hỏi chuyện bà rồi nói ra Tết sẽ đưa bà đi khám. Mẹ nói cháu nhỏ nên không được đi theo, nhưng cháu nghe mẹ nói là bác sĩ khám bảo bà bị bệnh thoái hóa khớp gối, chỉ cần uống thuốc của bác sĩ là sẽ khỏi. Cháu vui lắm, vậy là bà sẽ không còn đau nữa. Không được về thăm ông bà nhiều nên hôm nào cháu cũng gọi điện về cho bà, kể chuyện ở lớp ở trường cho bà, rồi nghe bà khen cháu ngoan nhất, giỏi nhất.

Nghỉ hè 3 tháng, bố mẹ cho cháu về chơi với ông bà. Lần này về, cứ nghĩ 2 bà cháu lại có thể vui vẻ đi khắp làng chơi như hồi xưa, nhưng bố mẹ lại nhắc, bà lại đau chân nên con phải ngoan, không được nghịch làm bà mệt. Cháu buồn lắm, thế là cả mấy tháng hè, cháu hôm nào cũng ngồi bóp chân cho bà, rồi kể chuyện cho bà nghe, 2 bà cháu lúc nào cũng cười. Cháu cũng chăm chỉ nhắc bà uống thuốc để bà nhanh hết đau, thuốc của bố mẹ mua chữa bệnh cho bà. Nhưng uống suốt mấy tháng hè mà bệnh bà không thấy đỡ. Bố mẹ cũng đi hỏi thăm khắp nơi thuốc tốt mua cho bà nội uống. Có một hôm, ông Đang xóm bên sang chơi đúng lúc bố mẹ cũng ở nhà ông bà, nói chuyện một hồi thấy ông kể chuyện ông cũng đang uống thuốc của 1 trung tâm trên Hà Nội, bảo bố cháu thuốc tốt lắm. Từ khi uống thuốc con trai ông mang về, bệnh khớp của ông đã đỡ nhiều rồi. Bố mẹ thấy vậy cũng hỏi chỗ của trung tâm kia. Sau đấy, cháu thấy bố nghỉ làm đưa bà lên thành phố Hà Nội khám. Từ đó đến khi bà khỏi chắc cũng khoảng 4 tháng vì gần hết 1 học kỳ của cháu mà. Hai bà cháu vẫn thường nói chuyện qua điện thoại, bà vui bà kể rằng bây giờ bà đã không còn bị đau chân nữa rồi. Bà khen thuốc của trung tâm tốt lắm.

Cháu không được đi cùng bà đến trung tâm khám nên cháu không biết các bác sĩ là ai, nhưng cháu vẫn muốn viết thư cháu cảm ơn các bác, các cô chú bác sĩ của Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc lắm ạ. Nhờ các cô chú mà bà cháu bây giờ không còn đau nữa rồi. Nên cháu muốn viết bức thư này để cảm ơn các bác, các cô các chú. Cháu sẽ nhờ mẹ cháu đi bưu điện gửi cho cháu để có thể gửi thư đến tận tay các cô chú. Cháu mong các bác, các cô, các chú bác sĩ của trung tâm sẽ luôn khỏe mạnh, không bị ốm để có thể chữa khỏi bệnh cho nhiều người như bà nội cháu vậy.

                                              Bé Bống của bà nội

                                               Nguyễn Minh Ánh

                         (Nguồn http://www.thuocdantoc.org)

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

52 Bình luận

 1. Huyền Nhung viết:

  Đọc bức thư cảm ơn của cháu bé thấy cháu thật sự rất yêu bà, thật cảm động, làm tôi nhớ đến bà của mình.

 2. Trịnh Thị Hồng Ngọc viết:

  Hoàn cảnh thường thấy ở nông thôn, bố mẹ đi xuất khẩu lao động, gửi con lại nhà ông bà. Thật may là cháu bé vẫn ngoan ngoãn và rất yêu ông bà, đặc biệt là bà nội.

  • Trang Phạm viết:

   Một phần là may mắn nhưng một phần cũng là do ông dạy cháu nghiêm, chứ nhiều nhà ông bà thấy cháu xa bố mẹ thì thương, thế là cháu thích cái gì ông bà cũng chiều cũng mua cho. Cuối cùng là hỏng hết

 3. winterbell viết:

  Bây giờ được mấy đứa cháu còn yêu thương ông bà như vậy nữa. Nhưng cũng vì không sống cùng ông bà, nên tình cảm cũng không thân thiết như xưa. Haizzz

  • hương hằng viết:

   2 cháu nhà mình cực kỳ quý cả ông bà nội với ông bà ngoại, tại 2 vợ chồng cũng chăm chỉ đưa các cháu về quê chơi, may quê gần ngay Bắc Ninh nên cũng đỡ. Mấy tháng hè đều cho các cháu về ở với ông bà ít thì là 1 tháng, không thì 2 tháng, nên cứ hè là 2 đứa lại háo hức sắp được về ông bà rồi

 4. Phạm Thị Thùy viết:

  Đọc bức thư thấy cảm động quá, kiểu như cảm nhận được niềm vui của cháu bé khi thấy bà đã khỏi bệnh vậy.

 5. Hồng Phúc viết:

  Thật may là người bà của cháu đã khỏi bệnh, lúc đọc đến đoạn bà cháu uống thuốc của viện rồi mà vẫn bị đau lại, thấy lo thật đấy.

 6. lananh255 viết:

  Bây giờ bệnh xương khớp như vậy phổ biến lắm, nhiều thuốc nhưng mà không phải thuốc nào cũng chữa khỏi, ngay cả thuốc bác sĩ bệnh viện cho đôi khi cũng không chữa được bệnh, may mà cuối cùng con của bà đã tìm thấy thuốc tốt có thể chữa khỏi bệnh cho bà.

 7. Minh viết:

  Nghe tên trung tâm nhắc đến trong bức thư thì hình như đây là thuốc đông y chứ không phải thuốc tây phải ko mọi người, vì tên trung tâm là “ứng dụng thuốc dân tộc mà”.

 8. Minh Hoàng VCB viết:

  Lại thấy nhắc đến trung tâm này, mấy hôm nay tìm hiểu chỗ chữa bệnh xương khớp mà gặp nhiều bài về trung tâm này thế, vừa cũng đọc được 1 bài đây này http://www.chuatribenhviemkhop.com/cam-on-anh-nhan-cua-gia-dinh-toi.html . Không biết trung tâm này chữa tốt đến mức nào nhưng đọc thấy toàn bài cảm ơn của bệnh nhân.

 9. Hoài lan viết:

  Trong thư không thấy cháu Ánh không viết rõ là bà nội cháu bị bệnh gì? Bệnh xương khớp uống thuốc của viện mà không khỏi hay bị lại thì khả năng lớn là bệnh đã chuyển sang mãn tính rồi. Trường hợp người nhà tôi là bị thoái hóa đốt sống lưng hơn 3 năm không biết bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này có chữa khỏi được không?

  • Nguyễn Ngọc Hà - Từ Liêm viết:

   Mình cũng đang thắc mắc, vì cháu bé không nói rõ là bà bị bệnh gì mà uống thuốc của trung tâm khỏi, nên không biết thuốc này có áp dụng được với tình trạng của nhà mình là bị thoái hóa đốt sống cổ không?

  • Thuận viết:

   Tôi thấy bình thường bị viêm xương khớp cấp tính thì uống thuốc tây y thường khỏi rất nhanh, có thể trường hợp của người bà cháu Minh Ánh là bị như vậy, nên uống một đợt thuốc bác sĩ cho là hết đau rồi. Nhưng mà vì người già mà, nên cũng dễ bị lại, nên giờ cũng thấy nhiều người chuyển dần sang dùng đông y, cả cấp tính cả mãn tính.

 10. Thục Hiền viết:

  Mọi người đọc bài viết này chắc đều quan tâm về bệnh xương khớp, không biết mọi người đã tìm được bài thuốc nào hiệu quả chưa. Mình đang tìm thuốc cho mẹ. Bà năm nay 57 tuổi mà lưng thì đau từ lâu rồi, lúc đầu thì cứ chịu đau mà không đi khám, nhưng mà tối nào rồi cũng kêu là lưng vừa đau vừa mỏi như phát phiền ấy, đều là mình phải xoa bóp chán mới ngủ được. Rồi sau cúi người cũng bắt đầu đau, không bê được đồ nặng. Thấy thế, 2 chị em quyết bắt mẹ ra viện huyện khám, bác sĩ kết luận bị thoát vị đĩa đệm L4/5. Uống thuốc bác sĩ cho vào thì chỉ giảm đau, uống hết thì lại đau lại. Từ đấy đến giờ mình với chị mình cũng tìm hiểu và mua nhiều loại thuốc về cho mẹ dùng nhưng chết là tính mẹ mình không kiên trì được, uống được 1 thời gian không thấy đỡ là lại bỏ ngang, thế là bệnh chẳng khỏi được gì cả. Giờ mình vẫn đang tìm thuốc, không biết bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc như trong bài viết này nói có hiệu quả với bệnh của mẹ mình không?

 11. trịnh thị huyền my viết:

  đây là bức thư của cháu bé gửi tới trung tâm thuốc dân tộc này, vừa tìm được bài gốc xong, bài viết được đăng trên website của trung tâm http://www.thuocdantoc.org/nguyen-minh-anh-cam-bac-si-da-chua-khoi-benh-dau-khop-cho-ba.html

 12. Minh Nguyệt viết:

  Mình muốn hỏi kinh nghiệm mọi người một chút. Mẹ mình lên chăm cháu nên mình mới để ý, thời gian trước bà cứ hay kêu đau với tê chân, sáng nào cũng phải xoa bóp đầu gối khoảng 10 – 15ph mới có thể đi được. Đi thì hay có tiếng lục khục ở đầu gối, nhát là mỗi khi ngồi lâu mà đứng dậy hoặc đang đứng thì ngồi xuồng, nghe to đến mức mình ngồi xa cách phải 2m vẫn rõ mồn một. Không biết như thế có phải là mẹ mình bị bệnh về xương khớp gì rồi không?

  • nguyen thien huong viết:

   khop goi keu nhu vay, hay la ba bi kho khop, neu nhu vay thi chi cho ba uong bo sung collagen xem

  • Lương Thu Phương viết:

   Chào chị Minh Nguyệt, theo như lời chị thì chưa thể kết luận được là mẹ chị đã bị bệnh về xương khớp hay chưa. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì có thể bà nhà chị bị bệnh viêm hoặc thoái hóa khớp gối, để chắc chắn thì chị nên đưa bà đi khám sớm. Biết bệnh sớm thì càng dễ chữa, mà thời gian điều trị cũng ngắn hơn.

  • Minh Nguyệt viết:

   Cảm ơn chị, mình cũng vừa đưa bà đi khám ở Bạch Mai hôm qua về, bà bị viêm khớp gối thật, may là tình trạng cũng không nặng lắm. Bác sĩ kê cho thuốc uống trong 2 tuần, hết thuốc thì tái khám, mong là uống xong bà có thể khỏi được.

  • Lương Thu Phương viết:

   Bà chị bị như vậy thì chị nhớ nhắc bà chú ý giữ gìn, vì bệnh xương khớp của người già rất dễ chuyển sang mãn tính, khi ấy đi chữ bệnh thì khổ đủ đường. Chị nhắc bà chú ý giữ ấm, ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều canxi, vận động tập thể dục nhẹ nhàng, bạn cũng nên mua sữa cho bà uốn, người già nên xương khớp cũng thoái hóa nhiều nên cần bổ sung canxi.

 13. TX Trường viết:

  Mọi ng cho cháu hỏi bài thuốc nhắc đến trong bức thư của cháu bé này tên là gì ạ, cháu muốn tìm hiểu

 14. Trọng Đại viết:

  Tôi cũng đang tìm hiểu về thuốc xương khớp cho bố, lướt lướt mấy trang chuyên về bệnh xương khớp thì đọc được bài này. Tôi cũng có để ý tìm hiểu trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc này rồi, thấy trung tâm có vẻ nhận được khá nhiều phản hổi tích cực từ phía người bệnh.

 15. HTK - HN viết:

  Trung tâm thuốc dân tộc này theo như mình tìm hiểu thì khá nổi tiếng ở cả miền bắc và miền nam. Trung tâm có rất nhiều bài thuốc tốt, trong đó được mọi người khen nhiều có thuốc xương khớp và thuốc trĩ thì phải.

 16. Huỳnh Như Huyền Oanh viết:

  Mọi người ơi, cháu tìm hiểu được thì bài thuốc chữa các bệnh về xương khớp nổi tiếng của trung tâm thuốc dân tộc này có tên là hoạt huyết phục cốt hoàn ạ. Đây là thông tin chi tiết về bài thuốc này cháu dẫn link cho mọi người luôn cho đỡ mất công tìm http://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html . Nếu cần tìm hiểu thêm gì thì mọi người cứ google nhé, có rất nhiều thông tin về bài thuốc.

 17. Cao Thùy Qn viết:

  Bệnh thoát vị đĩa đệm thì có chữa được bằng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm không mọi người?

  • Hiền Thảo Trương viết:

   Tôi cũng có thắc mắc như bạn, anh nhà tôi gần 50 nhưng đã bị thoát vị L3/4 với L/5 rồi, do năm ngoái anh ấy bị tai nạn ngã xe, bị chấn thương cột sống nên sau bị biến chứng sang bệnh này. Đó giờ anh ấy uống nhiều loại thuốc rồi nhưng chỉ giảm đau được chút, còn không thì lưng lúc nào cũng vậy, cự động nhiều sẽ rất đau, không mang vác được đồ gì dù chỉ hơi nặng, đêm ngủ cũng không yên. Đợt cao điểm đã phải vào viện để tiêm giảm đau, nhưng vì tiêm như vậy không phải là biện pháp chữa trị nên cũng hạn chế tối đa. Giờ muốn chữa cho dứt hẳn mà không biết thuốc nào dùng được.

  • Bùi Xuân Quý – Đống đa viết:

   Thoái hóa khớp gối thì sao mọi người? Tôi bị thoái hóa đã 2 năm, do ngày xưa chơi bong đá bị chấn thương ở khớp gối, sau cứ bị tái đi tái lại ròi ảnh hưởng tới khớp gối như bây giờ. Đi viện, uống thuốc nhiều mà không được, giờ trở trời hay vận động mạnh là chân lại giở chứng, tê buốt không đi lại được. Tôi cũng chuyển sang tập thể dục, đi bộ nhẹ nhàng nhưng vì chưa tìm được thuốc đặc trị nên bệnh vẫn không tiến triển gì nhiều.

  • Bảo Hiền viết:

   Theo như mình biết thì bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này có thể chữa được nhiều chứng bệnh về xương khớp, trong đó có thoát vị đĩa đệm cột sống và thoái hóa khớp gối. Trong trường hợp của gia đình mình là ông ngoại bị bệnh thoái hóa khớp gối, do hòi còn trẻ ông chuyên đi khuân vác thuê nên xương khớp của ông bị ảnh hưởng nhiều, nhất là đốt sống lưng và khớp gối. Ông cứ bảo ông già rồi, không cần tốn tiền thuốc thang nữa nhưng mà sao con cháu để ông chịu đau chịu khổ như thế được, trước giờ mọi người trong nhà mình vẫn mua thuốc rồi thực phẩm chức năng đủ loại về cho ông uống với bồi bổ nhưng tình hình là chỉ duy trì bệnh không trở nặng thôi, còn không thấy khỏi. May sao, hồi cuối hè, ông hàng xóm trước giờ cũng đau khớp như ông chữa khỏi mách cho nhà mình chỗ mua thuốc, tìm hiểu ra thì là trung tâm thuốc dân tộc. Mình đang làm việc trên hà nội nên được giao mang kết quả khám bệnh của ông đến trung tâm mau thuốc về. Dùng được khoảng 1 tuần thấy ông kêu bị đau hơn, cả nhà phát hoảng. Uống thuốc không khỏi mà bệnh lại chuyển nặng hơn à? Vọi vàng gọi điện hỏi bác sĩ thì được biết là khi ấy thuốc đang phát huy tác dụng, trong khoảng 1-2 tuần đầu người bệnh sẽ cảm thấy đau hơn, sau đó cơn đau sẽ dịu dần. Bác sĩ dặn bảo ông tiếp tục uống thuốc, có chuyển biển gì thì báo lại. Đến tuần t2 thì ông giảm đau thật, rồi cứ thế hết đau dần, đến khi hết tháng thuốc thứ 4 thì ông đã không còn đau nữa, và có thể hoạt động như bình thường rồi (tất nhiên là vẫn không thể để ông vận động mạnh được). Ông cũng thấy cảm ơn bác sí lắm lắm vì đã giúp ông hết bệnh như vậy.

 18. Vũ Hoàng Nguyên viết:

  Đây có thông tin về bài thuốc chữa thoát vị đĩa đẹm của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc này, mọi người tham khảo thử xem http://www.chuatribenhviemkhop.com/dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

 19. Thu viết:

  Tôi muốn hỏi thuốc này có dùng cho trẻ nhỏ không? Cháu nhà tôi trước có bị viêm khớp do tự miễn, uống thuốc của bệnh viện có khỏi nhưng khoảng nửa năm lại bị lại, giờ tôi đang muốn chuyển sang dùng đông y để điều trị triệt để mà không biết thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này con tôi có dùng được không?

  • Võ Thiên Hương - VNG viết:

   Những vấn đề liên quan đến trẻ em thì tôi nghĩ chị nên gọi điện trực tiếp đến trung tâm để chắc chắn, để bác sĩ có thể nắm được chính xác tình hình của con chị và đưa ra kết luận. Vì cơ thể của trẻ có nhiều vấn đề không giống với người lớn, nên không thể nói sơ sơ được, mà phải khám cẩn thận

  • baoshimi viết:

   Không biết cháu nhà chị Thu năm nay bao nhiêu tuổi, có giống con nhà mình không. Cháu nhà mình đợt lớp 5 cũng có biểu hiện đau sưng các khớp, sốt kéo dài mà uống thuốc hạ sốt không ăn thua, sau mình có cho cháu đi khám thì bác sĩ kết luận cháu bị viêm khớp – bệnh chẳng ai ngờ cả. Trước cháu cũng uống thuốc bác sĩ kê, khỏi rồi lại bị lại. Cứ tái đi tái lại như vậy, vì cơ địa của cháu nên không có thuốc nào chữa khỏi hẳn được. Tôi cũng tìm hiểu khắp nơi, sau tìm được bài thuốc này của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc cũng mua về cho cháu uống. Thật may là lần này thuốc có hiệu quả rất tốt, giờ cháu học lớp 7 rồi, từ đó đến nay thì không thấy bệnh tái lại nữa. Nhưng mà tôi cũng phải thường xuyên nhắc nhở cháu ăn uống và tập luyện thể dục để tăng cường sức khỏe, tránh bệnh quay trở lại.

  • Thu viết:

   Cảm ơn mọi người, cháu nhà tôi đang học lớp 7, bị viêm khớp do tự miễn nên chắc cũng là do cơ địa của cháu, khó chữa quá, uống nhiều thuốc rồi mà không được. Để cuối tuần này cháu nghỉ thì tôi đưa cháu đến trung tâm gặp trực tiếp bác sĩ xem sao.

 20. Hồng Thương viết:

  Các chị cho em hỏi, em mới sinh cháu được 4 tháng và bị đau khớp kinh khủng? 2 cổ tay lúc nào cũng đau đến mức không làm gì được, vắt cái khăn cũng đau, cầm đôi đũa cũng không cầm được hẳn hoi. Lại còn bị nổi lên 2 cục gì nữa, sợ quá nên em có ra viên 108 khám mà bác sĩ kêu phải làm một đống test vì nghi bị bệnh hiểm nghèo. May mà không phải, xong thì bác sĩ cũng chỉ kê cho mấy thứ thuốc về uống thuốc. Dù vẫn đang uống thuốc nhưng vì thấy giảm đau không đươc nhiều mấy nên em vẫn hoang mang quá. Các chị các mẹ có mẹ nào bị như em không ạ?

  • Hiền TRang viết:

   Mình cũng bị giống mẹ này, đau từ trước khi sinh luôn, nhất là khớp cổ tay ấy ạ. Đi khám rồi, nhưng tại vì bệnh không nguy hiểm với sợ ảnh hưởng con nên chả dám uống thuốc gì. Nhưng có người mach uống canxi, vì dễ mẹ bị thiếu canxi nên mới bị như thế, nên mình cũng mua về uống. Không biết có phải nhờ thế không mà sau cũng khỏi, nhưng phải tầm sinh xong đến tháng thứ 5 đấy. Hay mẹ nó cũng thử mua canxi về uống xem sao.

  • thuthaohat225 viết:

   Em có kiêng cữ gì không? Nhiều bà mẹ trẻ bây giờ cứ nghĩ không có gì nên các cụ bắt kiêng thì không chịu làm theo, nhưng mà kinh nghiệm của các cụ cả đấy, không kiêng rồi bị thì nó theo mình cả đời khổ lắm. Như chị sinh cháu xong phải kiêng hơn 3 tháng, giờ may là không thấy có biểu hiện gì là đau mỏi như các mẹ cả.

  • Mai Ngô viết:

   Bạn có cho bé bú nhiều không. Mình thì hồi mới sinh, cho bé bú mà đứng lên ngồi xuống tê mỏi hết 2 cái đầu gối. Nhà có cái cửa hàng tạp hóa, thỉnh thoảng ẵm con xuống trông hàng một tí, chỉ có đi qua đi lại một chút thôi mà người tê mỏi, ê ẩm luôn dù trước khi sinh mình vẫn rất khỏe. Ấy thế mà sau đấy một thời gian cho bé cai sữa xong thì người mình lại bình thường, đến giờ vẫn không thấy gì cả. Bạn nhớ ăn uống đầy đủ, bổ sung nhiều can xi vào nhé, vì sữa mẹ rút nhiều can xi lắm.

 21. Hồ Quang Anh viết:

  Tình hình là em đi khám, chụp MRI được kết quả như thế này ạ:
  – Thoái hóa cột sống thắt lưng
  – Lồi nhẹ đĩa đệm L3/4 ra sau 1mm, không ép rễ thần kinh
  – Thoát vị đĩa đệm tầng L4/5 ra sau trung tâm hướng xuống lệch trái 3x6mm, ép mặt trước bao màng cứng, ép rễ thần kinh L5 bên trái, hẹp ống sống
  Biểu hiện bệnh: ngồi, đứng hay đi nhiều đều bị đau từ mông xuống đùi rồi chân trái, nhiều khi nhoi nhói. Lưng thì thẳng, thỉnh thoảng cũng bị đau. À, em năm nay 22 tuổi ạ,bị đau đó giờ cũng gần 9 tháng rồi. Uống thuốc của bác sĩ rồi nhưng mà tình hình bác sĩ cũng làm công tác tư tưởng trước là không thể điều trị khỏi được mà chỉ giảm triệu chứng thôi, và phải chăm chỉ tập bài tập. Em lên đây muốn xin kinh nghiệm của mọi người xem có ai đã hoặc đang điều trị bệnh giống của em không, có cách nào hay có thể chỉ cho em một chút được không ạ?

  • thiên Hương viết:

   Về thuốc uống thì tôi không nắm được, nhưng tôi biết được bài tập rất tốt đối với trường hợp của bạn (trường hợp như bạn người ta gọi là thoát vị đa tầng). Bạn tập theo bài tập này xem nhé.
   1. Treo người trên thành cầu thang hay cửa sổ và thả lỏng khoảng 30s. Làm nhiều lần trong ngày, khi nào bị mỏi nhiều hoặc ngồi lâu thì làm.
   2. 2 tay chống sau lưng, 2 lòng bàn tay áp vào vùng thận, hít sâu vào và ưỡn người ra, thở ra thì thẳng người, làm như vậy 10 lần. Ngày làm nhiều lần nhé.
   3. Tập bài rắn hổ mang trong yoga, cái này bạn lên youtube tìm thì ra nhiều lắm. Thực hiện nhiều lần trong ngày, mỗi lần 10 cái.
   Mấy bài tập này đều là bài tập hỗ trợ giúp cho đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu, nhưng tình trạng bệnh của bạn có vẻ nặng nên sẽ cần làm trong thời gian dài nên bạn cố gắng kiên trì nhé.

  • Toàn viết:

   Không biết bạn điều trị kết quả như thế nào rồi. Bệnh của tôi thì không phức tạp như của bạn, kiểm tra kết quả là thoái hóa nhẹ đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm tầng C3-4 gây hẹp ống sống, ép mặt trước tủy ngang tầm c3-4. không ép dây thần kinh. Thời gian đầu tôi cũng có dùng thuốc của bác sĩ kê, nhưng vì bác sĩ nói thuốc này không chữa được khỏi bệnh nên sau tôi quay ra tìm hiểu các cách khác. Tìm nhiều thì thấy thuốc đông y khá khả quan, với cả cũng được người quen giới thiệu nên quyết định mua thuốc chữa ở trung tâm ứng dugnj thuốc dân tộc. Uống đến nay là được gần 2 tháng. thời gian khoảng 1 tuần đầu chẳng thấy đỡ gì, có mấy hôm thấy còn bị đau hơn, tưởng lại mua phải thuốc dởm, gọi điện cho trung tâm khiếu nại thì bác sĩ giải thích là khi ấy thuốc mới bắt đầu có tác dụng, tôi cần phải kiên trì uống hết thuốc, thế là lại cắn răng mà uống. Nhưng may sao cũng chỉ đau thêm 2, 3 hôm rồi đỡ dần đến giờ. Uống thuốc ở đây được gần 2 tháng và tình hình tiến triển khá là tốt. Không biết uống hết tháng thứ 3 thì có khỏi được không nhưng tôi thấy ở đây cũng hiệu quả, bạn tham khảo chỗ này xem sao

 22. Phạm Quỳnh Trang – Hà Nội viết:

  Mọi người cho em hỏi, em mới 27 nhưng bị viêm khớp cùng chậu gần năm nay rồi. Thời gian đầu lúc mới đi khám bệnh chưa đến nỗi nghiêm trọng, em lại đang đi học nên vẫn cố vừa học vừa điều trị, mà em cũng chăm chỉ tập mấy bài tập bác sĩ bảo lắm. Nhưng uống hết 1 đợt thuốc xong, khá hơn được 1 thời gian thì đã bị đau lại ngay và thậm chí là còn nặng hơn nữa. Lần này đau không chỉ ở mông , lưng mà còn lan xuống cả đầu gối (đặc biệt là những khi ngồi lâu quá ở 1 tư thế), thêm cả gáy và 2 cánh tay. Khớp hang bây giờ thì kêu lục cục mỗi lần tập các động tác, thậm chí nhiều khi chỉ thay đổi tư thế thôi nó cũng kêu nữa. Dạo này áp lực thi cả lại cả bệnh tật như vậy khiến em rất mệt mỏi mà không biết phải chữa trị kiểu gì cả. Mọi người có ai có kinh nghiêm điều trị bệnh này không thì chia sẻ cho em với ạ.

 23. Hồng Ngọc viết:

  Mình 25t, tháng trước đi xét nghiệm thì kết quả là chớm bị thoái hóa 2 đốt sống lưng, không có gai. Mình hay bị đau 2 cơ bên thắt lưng từ gần 2 tháng nay theo đợt, không đau hay tê chân gì cả, mọi sinh hoạt vẫn bình thường. Lúc bị đau cấp thì cả ngày chỉ có nằm 1 chỗ thôi, không làm gì được, nhưng hết đợt đau thì tự hết. Khám thì bác sĩ cho thuốc với khuyên học bơi, uống nhiều sữa để làm chậm quá trình lão hóa, không được vận động mạnh, bê nặng hay cúi đột ngột. Tuy bác sĩ có nói là bệnh mình mới chớm và mình còn trẻ nên khả năng hồi phục tốt, nhưng mình vẫn khá lo lắng. Vì liên quan đến bệnh xương khớp, lại là thoái hóa đốt sống lưng, không biết thật sự là có khả năng hồi phục được không vậy mọi người.

  • Hoan viết:

   Em đừng lo lắng quá nhé, tuy khỏi hẳn là khó nhưng với tình trạng bệnh của em thì hoàn toàn có khả năng phục hồi. Em cứ kiên trì làm theo hướng dẫn của bác sĩ đi. Em cũng nên bổ sung thêm glucosamine để làm chậm quá trình lão hóa, còn nếu có thêm triệu chứng như là khô cổ, khó ngủ, tiểu đêm thì em nên uống thêm thuốc bổ thận 1 thời gian, khoảng 1 – 2 tháng cho hết các triệu chứng này đi nhé.

 24. Nguyễn Hải viết:

  Đúng như lời kết của thư, tôi cũng gửi lời chúc của mình đến các bs Trung tâm, chúc các bác luôn khỏe mạnh để chữa đc nhiều bệnh nhân hơn nữa. Một lần nữa cảm ơn trung tâm đãchữa khỏi bệnh cho mẹ tôi.

 25. Nguyễn Hải viết:

  Tôi năm nay 45 tuổi, đang bị bệnh guot. tôi cũng uống nhiều thuốc tây và cả thực phẩm chức năng như viên gout tâm bình nhưng không khỏi. Vậy Trung tâm thuốc dân tộc có thể đêìu trị được không ?

  • Thu Giang viết:

   Đối với các bệnh về xương khớp thì trung tâm này điều trị rất hay, có cả thuốc gout nữa đấy ạ. Ba của cháu hàng tháng vẫn nhờ trung tâm chuyển thuốc về nhà để uống, hiện tại không còn sưng đau nữa rồi.

 26. Trường Giang viết:

  Tôi đang bị thoát vị đĩa đệm, tôi muốn đến trung tâm để khám và điều trị nhưng không biết địa chỉ, mong các bạn chỉ giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

 27. Nguyệt Trần viết:

  Cháu mới học lớp 4 thôi mà ngoan thế, viết thư hay ơi là hay, mong sao con mình mai này cũng hiểu và chia sẻ với mọi người như cháu gái này.

 28. Lê Ngọc Hiển viết:

  Tôi đọc báo thì thấy có bs Đỗ Minh Tuấn của trung tâm thuốc dân tộc khám bệnh XK hay lắm, báo người ta còn viết bài ca ngợi là bs xuất thân trong gia đình có truyền thống về thuốc nữa đấy ạ.

 29. Châu viết:

  ở đây có ai điều trị bệnh xương khớp của trung tâm thuốc dân tộc chưa ạ? cho tôi lời khuyên vơi ạ.

Bình luận