NIỀM VUI CỦA BÀ – NỤ CƯỜI CỦA CHÁU

Xã hội hiện đại với cuộc sống tất bật, nhiều thứ đã thay đổi ngay cả khi chỉ so với 3 – 5 năm trước. Tuy nhiên, hiện hữu đâu đó giữa cuộc sống này vẫn có những tấm lòng yêu thương vô điều kiện, những tình cảm chân thành và mong muốn những điều tốt nhất dành cho người yêu thương – tình thân gia đình.

Chúng tôi xin đăng lại một bài viết là bức thư của một cháu bé gửi tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của trung tâm đã giúp chữa khỏi bệnh xương khớp cho bà của cháu. Lời văn tuy còn chưa được chau chuốt, nhưng qua chính những từ ngữ trẻ con ấy, chúng ta thấy được tấm lòng yêu mến của người cháu dành cho người bà đã luôn ở bên cạnh chăm sóc cho cháu khi bố mẹ cháu không ở bên.

           Vạn Thắng, ngày 30 tháng 10 năm 2014

Gửi Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc!

Cháu chào các bác, các cô, các chú bác sĩ của trung tâm ạ. Cháu là Nguyễn Minh Ánh, năm nay cháu 9 tuổi. Cháu đang học lớp 4 ở trường tiểu học Vạn Thắng. Cháu viết bức thư này gửi tới các bác và cô chú bác sĩ của trung tâm để cảm ơn cô chú vì đã chữa khỏi bệnh đau khớp cho bà cháu!

Thu cam ơn 2

Thư của bé Nguyễn Minh Ánh

Cháu năm nay 9 tuổi rồi nhưng mà cho đến năm 7 tuổi cháu vẫn ở cùng với ông bà nội. Bố mẹ cháu đi nước ngoài làm việc cả nên từ bé cháu đã được ông bà nuôi và chăm sóc rồi ạ. Ông nội cháu nghiêm khắc lắm, ngày xưa ông là bộ đội nên lúc nào ông cũng nghiêm. Nhưng mà bà nội thì hiền lắm, lúc nào bà cũng thương với chiều cháu cả. Cháu thích ăn món gì thì bà đều nấu cho, bà cũng hay dẫn cháu đi chơi quanh làng để thăm các bác, các cô trong xóm. Cháu cũng thương bà lắm, đi học được điểm cao cháu đều đem về khoe bà, thế là bà lại vui cả ngày, rồi gặp ai bà cũng khoe cháu bà hôm nay được cô cho điểm 9, điểm 10. Ở nhà chỉ có ông bà với cháu, thỉnh thoảng các dì cũng sang nhưng mà việc nhà thì toàn bà làm cả, cháu muốn giúp nhưng bà toàn cười bảo cháu còn bé, chơi ngoan là được rồi. Cháu thương bà lắm.

Cháu không nhớ từ khi nào, hình như lúc cháu học lớp 2, thỉnh thoảng cháu thấy bà ngồi xoa đầu gối, mặt bà thì nhăn lại, những lúc đi cầu thang bà cũng đi rất khó khăn. Cháu hỏi thì bà chỉ cười bảo bà đi nhiều mỏi chân, ngồi một tí là khỏi. Cháu chẳng biết phải làm sao nên chỉ biết rồi bóp chân cho bà thôi, cháu còn thủ thỉ với bà rằng lớn lên cháu sẽ làm bác sĩ để chữa bệnh co bà đỡ mỏi chân. Những khi ấy bà lại xoa đầu khen cháu ngoan. Nhưng mà đến mùa đông thì bà có vẻ hay đau hơn. Lúc ấy cũng là lúc bố mẹ về, cháu về ở với bố mẹ nên không về thăm ông bà thường xuyên được. Thời gian đầu, cháu nhớ ông bà nên nài nỉ bố mẹ hàng tuần cho về ông bà chơi, nhưng mà bố mẹ cũng bận nên dần dần 2, 3 tháng mới đưa cháu về một lần được, cháu rất thương và nhớ ông bà nhiều lắm ạ. Đến khi Tết về, thấy bà gầy đi, tóc bạc hơn, đi tập tễnh, cháu đã òa khóc. Cháu chạy lại ôm bà, rồi vừa mếu máo vừa nói với bố mẹ: “Bố mẹ ơi, bà bị đau chân. Bà đau lắm. Bố mẹ nhìn này, bà đi tập tễnh này, bà đau lắm!” Bà lại chỉ cười rồi xoa đầu cháu như trước, nói: “Bà không sao, bà không đau đâu, Bống của bà ngoan không khóc nữa.” Sau đấy, bố mẹ cháu hỏi chuyện bà rồi nói ra Tết sẽ đưa bà đi khám. Mẹ nói cháu nhỏ nên không được đi theo, nhưng cháu nghe mẹ nói là bác sĩ khám bảo bà bị bệnh thoái hóa khớp gối, chỉ cần uống thuốc của bác sĩ là sẽ khỏi. Cháu vui lắm, vậy là bà sẽ không còn đau nữa. Không được về thăm ông bà nhiều nên hôm nào cháu cũng gọi điện về cho bà, kể chuyện ở lớp ở trường cho bà, rồi nghe bà khen cháu ngoan nhất, giỏi nhất.

Nghỉ hè 3 tháng, bố mẹ cho cháu về chơi với ông bà. Lần này về, cứ nghĩ 2 bà cháu lại có thể vui vẻ đi khắp làng chơi như hồi xưa, nhưng bố mẹ lại nhắc, bà lại đau chân nên con phải ngoan, không được nghịch làm bà mệt. Cháu buồn lắm, thế là cả mấy tháng hè, cháu hôm nào cũng ngồi bóp chân cho bà, rồi kể chuyện cho bà nghe, 2 bà cháu lúc nào cũng cười. Cháu cũng chăm chỉ nhắc bà uống thuốc để bà nhanh hết đau, thuốc của bố mẹ mua chữa bệnh cho bà. Nhưng uống suốt mấy tháng hè mà bệnh bà không thấy đỡ. Bố mẹ cũng đi hỏi thăm khắp nơi thuốc tốt mua cho bà nội uống. Có một hôm, ông Đang xóm bên sang chơi đúng lúc bố mẹ cũng ở nhà ông bà, nói chuyện một hồi thấy ông kể chuyện ông cũng đang uống thuốc của 1 trung tâm trên Hà Nội, bảo bố cháu thuốc tốt lắm. Từ khi uống thuốc con trai ông mang về, bệnh khớp của ông đã đỡ nhiều rồi. Bố mẹ thấy vậy cũng hỏi chỗ của trung tâm kia. Sau đấy, cháu thấy bố nghỉ làm đưa bà lên thành phố Hà Nội khám. Từ đó đến khi bà khỏi chắc cũng khoảng 4 tháng vì gần hết 1 học kỳ của cháu mà. Hai bà cháu vẫn thường nói chuyện qua điện thoại, bà vui bà kể rằng bây giờ bà đã không còn bị đau chân nữa rồi. Bà khen thuốc của trung tâm tốt lắm.

Cháu không được đi cùng bà đến trung tâm khám nên cháu không biết các bác sĩ là ai, nhưng cháu vẫn muốn viết thư cháu cảm ơn các bác, các cô chú bác sĩ của Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc lắm ạ. Nhờ các cô chú mà bà cháu bây giờ không còn đau nữa rồi. Nên cháu muốn viết bức thư này để cảm ơn các bác, các cô các chú. Cháu sẽ nhờ mẹ cháu đi bưu điện gửi cho cháu để có thể gửi thư đến tận tay các cô chú. Cháu mong các bác, các cô, các chú bác sĩ của trung tâm sẽ luôn khỏe mạnh, không bị ốm để có thể chữa khỏi bệnh cho nhiều người như bà nội cháu vậy.

                                              Bé Bống của bà nội

                                               Nguyễn Minh Ánh

                         (Nguồn http://www.thuocdantoc.org)

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Bình luận

 1. Huyền Nhung Trả lời

  Đọc bức thư cảm ơn của cháu bé thấy cháu thật sự rất yêu bà, thật cảm động, làm tôi nhớ đến bà của mình.

 2. Trịnh Thị Hồng Ngọc Trả lời

  Hoàn cảnh thường thấy ở nông thôn, bố mẹ đi xuất khẩu lao động, gửi con lại nhà ông bà. Thật may là cháu bé vẫn ngoan ngoãn và rất yêu ông bà, đặc biệt là bà nội.

  1. Trang Phạm

   Một phần là may mắn nhưng một phần cũng là do ông dạy cháu nghiêm, chứ nhiều nhà ông bà thấy cháu xa bố mẹ thì thương, thế là cháu thích cái gì ông bà cũng chiều cũng mua cho. Cuối cùng là hỏng hết

 3. winterbell Trả lời

  Bây giờ được mấy đứa cháu còn yêu thương ông bà như vậy nữa. Nhưng cũng vì không sống cùng ông bà, nên tình cảm cũng không thân thiết như xưa. Haizzz

  1. hương hằng

   2 cháu nhà mình cực kỳ quý cả ông bà nội với ông bà ngoại, tại 2 vợ chồng cũng chăm chỉ đưa các cháu về quê chơi, may quê gần ngay Bắc Ninh nên cũng đỡ. Mấy tháng hè đều cho các cháu về ở với ông bà ít thì là 1 tháng, không thì 2 tháng, nên cứ hè là 2 đứa lại háo hức sắp được về ông bà rồi

 4. Phạm Thị Thùy Trả lời

  Đọc bức thư thấy cảm động quá, kiểu như cảm nhận được niềm vui của cháu bé khi thấy bà đã khỏi bệnh vậy.

 5. Hồng Phúc Trả lời

  Thật may là người bà của cháu đã khỏi bệnh, lúc đọc đến đoạn bà cháu uống thuốc của viện rồi mà vẫn bị đau lại, thấy lo thật đấy.

 6. lananh255 Trả lời

  Bây giờ bệnh xương khớp như vậy phổ biến lắm, nhiều thuốc nhưng mà không phải thuốc nào cũng chữa khỏi, ngay cả thuốc bác sĩ bệnh viện cho đôi khi cũng không chữa được bệnh, may mà cuối cùng con của bà đã tìm thấy thuốc tốt có thể chữa khỏi bệnh cho bà.

 7. Nghe tên trung tâm nhắc đến trong bức thư thì hình như đây là thuốc đông y chứ không phải thuốc tây phải ko mọi người, vì tên trung tâm là “ứng dụng thuốc dân tộc mà”.

 8. Minh Hoàng VCB Trả lời

  Lại thấy nhắc đến trung tâm này, mấy hôm nay tìm hiểu chỗ chữa bệnh xương khớp mà gặp nhiều bài về trung tâm này thế, vừa cũng đọc được 1 bài đây này http://www.chuatribenhviemkhop.com/cam-on-anh-nhan-cua-gia-dinh-toi.html . Không biết trung tâm này chữa tốt đến mức nào nhưng đọc thấy toàn bài cảm ơn của bệnh nhân.

 9. Hoài lan Trả lời

  Trong thư không thấy cháu Ánh không viết rõ là bà nội cháu bị bệnh gì? Bệnh xương khớp uống thuốc của viện mà không khỏi hay bị lại thì khả năng lớn là bệnh đã chuyển sang mãn tính rồi. Trường hợp người nhà tôi là bị thoái hóa đốt sống lưng hơn 3 năm không biết bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này có chữa khỏi được không?

  1. Nguyễn Ngọc Hà - Từ Liêm

   Mình cũng đang thắc mắc, vì cháu bé không nói rõ là bà bị bệnh gì mà uống thuốc của trung tâm khỏi, nên không biết thuốc này có áp dụng được với tình trạng của nhà mình là bị thoái hóa đốt sống cổ không?

  2. Thuận

   Tôi thấy bình thường bị viêm xương khớp cấp tính thì uống thuốc tây y thường khỏi rất nhanh, có thể trường hợp của người bà cháu Minh Ánh là bị như vậy, nên uống một đợt thuốc bác sĩ cho là hết đau rồi. Nhưng mà vì người già mà, nên cũng dễ bị lại, nên giờ cũng thấy nhiều người chuyển dần sang dùng đông y, cả cấp tính cả mãn tính.

 10. Thục Hiền Trả lời

  Mọi người đọc bài viết này chắc đều quan tâm về bệnh xương khớp, không biết mọi người đã tìm được bài thuốc nào hiệu quả chưa. Mình đang tìm thuốc cho mẹ. Bà năm nay 57 tuổi mà lưng thì đau từ lâu rồi, lúc đầu thì cứ chịu đau mà không đi khám, nhưng mà tối nào rồi cũng kêu là lưng vừa đau vừa mỏi như phát phiền ấy, đều là mình phải xoa bóp chán mới ngủ được. Rồi sau cúi người cũng bắt đầu đau, không bê được đồ nặng. Thấy thế, 2 chị em quyết bắt mẹ ra viện huyện khám, bác sĩ kết luận bị thoát vị đĩa đệm L4/5. Uống thuốc bác sĩ cho vào thì chỉ giảm đau, uống hết thì lại đau lại. Từ đấy đến giờ mình với chị mình cũng tìm hiểu và mua nhiều loại thuốc về cho mẹ dùng nhưng chết là tính mẹ mình không kiên trì được, uống được 1 thời gian không thấy đỡ là lại bỏ ngang, thế là bệnh chẳng khỏi được gì cả. Giờ mình vẫn đang tìm thuốc, không biết bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc như trong bài viết này nói có hiệu quả với bệnh của mẹ mình không?

 11. trịnh thị huyền my Trả lời

  đây là bức thư của cháu bé gửi tới trung tâm thuốc dân tộc này, vừa tìm được bài gốc xong, bài viết được đăng trên website của trung tâm http://www.thuocdantoc.org/nguyen-minh-anh-cam-bac-si-da-chua-khoi-benh-dau-khop-cho-ba.html

 12. Minh Nguyệt Trả lời

  Mình muốn hỏi kinh nghiệm mọi người một chút. Mẹ mình lên chăm cháu nên mình mới để ý, thời gian trước bà cứ hay kêu đau với tê chân, sáng nào cũng phải xoa bóp đầu gối khoảng 10 – 15ph mới có thể đi được. Đi thì hay có tiếng lục khục ở đầu gối, nhát là mỗi khi ngồi lâu mà đứng dậy hoặc đang đứng thì ngồi xuồng, nghe to đến mức mình ngồi xa cách phải 2m vẫn rõ mồn một. Không biết như thế có phải là mẹ mình bị bệnh về xương khớp gì rồi không?

  1. nguyen thien huong

   khop goi keu nhu vay, hay la ba bi kho khop, neu nhu vay thi chi cho ba uong bo sung collagen xem

  2. Lương Thu Phương

   Chào chị Minh Nguyệt, theo như lời chị thì chưa thể kết luận được là mẹ chị đã bị bệnh về xương khớp hay chưa. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì có thể bà nhà chị bị bệnh viêm hoặc thoái hóa khớp gối, để chắc chắn thì chị nên đưa bà đi khám sớm. Biết bệnh sớm thì càng dễ chữa, mà thời gian điều trị cũng ngắn hơn.

  3. Minh Nguyệt

   Cảm ơn chị, mình cũng vừa đưa bà đi khám ở Bạch Mai hôm qua về, bà bị viêm khớp gối thật, may là tình trạng cũng không nặng lắm. Bác sĩ kê cho thuốc uống trong 2 tuần, hết thuốc thì tái khám, mong là uống xong bà có thể khỏi được.

  4. Lương Thu Phương

   Bà chị bị như vậy thì chị nhớ nhắc bà chú ý giữ gìn, vì bệnh xương khớp của người già rất dễ chuyển sang mãn tính, khi ấy đi chữ bệnh thì khổ đủ đường. Chị nhắc bà chú ý giữ ấm, ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều canxi, vận động tập thể dục nhẹ nhàng, bạn cũng nên mua sữa cho bà uốn, người già nên xương khớp cũng thoái hóa nhiều nên cần bổ sung canxi.

 13. TX Trường Trả lời

  Mọi ng cho cháu hỏi bài thuốc nhắc đến trong bức thư của cháu bé này tên là gì ạ, cháu muốn tìm hiểu

  1. Noface

   Thử tìm là thuốc chữa xương khớp của trung tâm thuốc dân tộc xem có ra không?

  2. Sơn Đặng

   Tên bài thuốc là hoạt huyết phục cốt hoàn, mình vừa tìm xong, bạn search google để tìm thông tin nhé, hoặc bạn vào trang chủ của trung tâm ứng dungj thuốc dân tộc mà đọc.

 14. Trọng Đại Trả lời

  Tôi cũng đang tìm hiểu về thuốc xương khớp cho bố, lướt lướt mấy trang chuyên về bệnh xương khớp thì đọc được bài này. Tôi cũng có để ý tìm hiểu trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc này rồi, thấy trung tâm có vẻ nhận được khá nhiều phản hổi tích cực từ phía người bệnh.

 15. HTK - HN Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc này theo như mình tìm hiểu thì khá nổi tiếng ở cả miền bắc và miền nam. Trung tâm có rất nhiều bài thuốc tốt, trong đó được mọi người khen nhiều có thuốc xương khớp và thuốc trĩ thì phải.

 16. Huỳnh Như Huyền Oanh Trả lời

  Mọi người ơi, cháu tìm hiểu được thì bài thuốc chữa các bệnh về xương khớp nổi tiếng của trung tâm thuốc dân tộc này có tên là hoạt huyết phục cốt hoàn ạ. Đây là thông tin chi tiết về bài thuốc này cháu dẫn link cho mọi người luôn cho đỡ mất công tìm http://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html . Nếu cần tìm hiểu thêm gì thì mọi người cứ google nhé, có rất nhiều thông tin về bài thuốc.

 17. Cao Thùy Qn Trả lời

  Bệnh thoát vị đĩa đệm thì có chữa được bằng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm không mọi người?

  1. Hiền Thảo Trương

   Tôi cũng có thắc mắc như bạn, anh nhà tôi gần 50 nhưng đã bị thoát vị L3/4 với L/5 rồi, do năm ngoái anh ấy bị tai nạn ngã xe, bị chấn thương cột sống nên sau bị biến chứng sang bệnh này. Đó giờ anh ấy uống nhiều loại thuốc rồi nhưng chỉ giảm đau được chút, còn không thì lưng lúc nào cũng vậy, cự động nhiều sẽ rất đau, không mang vác được đồ gì dù chỉ hơi nặng, đêm ngủ cũng không yên. Đợt cao điểm đã phải vào viện để tiêm giảm đau, nhưng vì tiêm như vậy không phải là biện pháp chữa trị nên cũng hạn chế tối đa. Giờ muốn chữa cho dứt hẳn mà không biết thuốc nào dùng được.

  2. Bùi Xuân Quý – Đống đa

   Thoái hóa khớp gối thì sao mọi người? Tôi bị thoái hóa đã 2 năm, do ngày xưa chơi bong đá bị chấn thương ở khớp gối, sau cứ bị tái đi tái lại ròi ảnh hưởng tới khớp gối như bây giờ. Đi viện, uống thuốc nhiều mà không được, giờ trở trời hay vận động mạnh là chân lại giở chứng, tê buốt không đi lại được. Tôi cũng chuyển sang tập thể dục, đi bộ nhẹ nhàng nhưng vì chưa tìm được thuốc đặc trị nên bệnh vẫn không tiến triển gì nhiều.

  3. Bảo Hiền

   Theo như mình biết thì bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này có thể chữa được nhiều chứng bệnh về xương khớp, trong đó có thoát vị đĩa đệm cột sống và thoái hóa khớp gối. Trong trường hợp của gia đình mình là ông ngoại bị bệnh thoái hóa khớp gối, do hòi còn trẻ ông chuyên đi khuân vác thuê nên xương khớp của ông bị ảnh hưởng nhiều, nhất là đốt sống lưng và khớp gối. Ông cứ bảo ông già rồi, không cần tốn tiền thuốc thang nữa nhưng mà sao con cháu để ông chịu đau chịu khổ như thế được, trước giờ mọi người trong nhà mình vẫn mua thuốc rồi thực phẩm chức năng đủ loại về cho ông uống với bồi bổ nhưng tình hình là chỉ duy trì bệnh không trở nặng thôi, còn không thấy khỏi. May sao, hồi cuối hè, ông hàng xóm trước giờ cũng đau khớp như ông chữa khỏi mách cho nhà mình chỗ mua thuốc, tìm hiểu ra thì là trung tâm thuốc dân tộc. Mình đang làm việc trên hà nội nên được giao mang kết quả khám bệnh của ông đến trung tâm mau thuốc về. Dùng được khoảng 1 tuần thấy ông kêu bị đau hơn, cả nhà phát hoảng. Uống thuốc không khỏi mà bệnh lại chuyển nặng hơn à? Vọi vàng gọi điện hỏi bác sĩ thì được biết là khi ấy thuốc đang phát huy tác dụng, trong khoảng 1-2 tuần đầu người bệnh sẽ cảm thấy đau hơn, sau đó cơn đau sẽ dịu dần. Bác sĩ dặn bảo ông tiếp tục uống thuốc, có chuyển biển gì thì báo lại. Đến tuần t2 thì ông giảm đau thật, rồi cứ thế hết đau dần, đến khi hết tháng thuốc thứ 4 thì ông đã không còn đau nữa, và có thể hoạt động như bình thường rồi (tất nhiên là vẫn không thể để ông vận động mạnh được). Ông cũng thấy cảm ơn bác sí lắm lắm vì đã giúp ông hết bệnh như vậy.

 18. Vũ Hoàng Nguyên Trả lời

  Đây có thông tin về bài thuốc chữa thoát vị đĩa đẹm của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc này, mọi người tham khảo thử xem http://www.chuatribenhviemkhop.com/dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

 19. Tôi muốn hỏi thuốc này có dùng cho trẻ nhỏ không? Cháu nhà tôi trước có bị viêm khớp do tự miễn, uống thuốc của bệnh viện có khỏi nhưng khoảng nửa năm lại bị lại, giờ tôi đang muốn chuyển sang dùng đông y để điều trị triệt để mà không biết thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này con tôi có dùng được không?

  1. Võ Thiên Hương - VNG

   Những vấn đề liên quan đến trẻ em thì tôi nghĩ chị nên gọi điện trực tiếp đến trung tâm để chắc chắn, để bác sĩ có thể nắm được chính xác tình hình của con chị và đưa ra kết luận. Vì cơ thể của trẻ có nhiều vấn đề không giống với người lớn, nên không thể nói sơ sơ được, mà phải khám cẩn thận

  2. baoshimi

   Không biết cháu nhà chị Thu năm nay bao nhiêu tuổi, có giống con nhà mình không. Cháu nhà mình đợt lớp 5 cũng có biểu hiện đau sưng các khớp, sốt kéo dài mà uống thuốc hạ sốt không ăn thua, sau mình có cho cháu đi khám thì bác sĩ kết luận cháu bị viêm khớp – bệnh chẳng ai ngờ cả. Trước cháu cũng uống thuốc bác sĩ kê, khỏi rồi lại bị lại. Cứ tái đi tái lại như vậy, vì cơ địa của cháu nên không có thuốc nào chữa khỏi hẳn được. Tôi cũng tìm hiểu khắp nơi, sau tìm được bài thuốc này của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc cũng mua về cho cháu uống. Thật may là lần này thuốc có hiệu quả rất tốt, giờ cháu học lớp 7 rồi, từ đó đến nay thì không thấy bệnh tái lại nữa. Nhưng mà tôi cũng phải thường xuyên nhắc nhở cháu ăn uống và tập luyện thể dục để tăng cường sức khỏe, tránh bệnh quay trở lại.

  3. Thu

   Cảm ơn mọi người, cháu nhà tôi đang học lớp 7, bị viêm khớp do tự miễn nên chắc cũng là do cơ địa của cháu, khó chữa quá, uống nhiều thuốc rồi mà không được. Để cuối tuần này cháu nghỉ thì tôi đưa cháu đến trung tâm gặp trực tiếp bác sĩ xem sao.

 20. Hồng Thương Trả lời

  Các chị cho em hỏi, em mới sinh cháu được 4 tháng và bị đau khớp kinh khủng? 2 cổ tay lúc nào cũng đau đến mức không làm gì được, vắt cái khăn cũng đau, cầm đôi đũa cũng không cầm được hẳn hoi. Lại còn bị nổi lên 2 cục gì nữa, sợ quá nên em có ra viên 108 khám mà bác sĩ kêu phải làm một đống test vì nghi bị bệnh hiểm nghèo. May mà không phải, xong thì bác sĩ cũng chỉ kê cho mấy thứ thuốc về uống thuốc. Dù vẫn đang uống thuốc nhưng vì thấy giảm đau không đươc nhiều mấy nên em vẫn hoang mang quá. Các chị các mẹ có mẹ nào bị như em không ạ?

  1. Hiền TRang

   Mình cũng bị giống mẹ này, đau từ trước khi sinh luôn, nhất là khớp cổ tay ấy ạ. Đi khám rồi, nhưng tại vì bệnh không nguy hiểm với sợ ảnh hưởng con nên chả dám uống thuốc gì. Nhưng có người mach uống canxi, vì dễ mẹ bị thiếu canxi nên mới bị như thế, nên mình cũng mua về uống. Không biết có phải nhờ thế không mà sau cũng khỏi, nhưng phải tầm sinh xong đến tháng thứ 5 đấy. Hay mẹ nó cũng thử mua canxi về uống xem sao.

  2. thuthaohat225

   Em có kiêng cữ gì không? Nhiều bà mẹ trẻ bây giờ cứ nghĩ không có gì nên các cụ bắt kiêng thì không chịu làm theo, nhưng mà kinh nghiệm của các cụ cả đấy, không kiêng rồi bị thì nó theo mình cả đời khổ lắm. Như chị sinh cháu xong phải kiêng hơn 3 tháng, giờ may là không thấy có biểu hiện gì là đau mỏi như các mẹ cả.

  3. Mai Ngô

   Bạn có cho bé bú nhiều không. Mình thì hồi mới sinh, cho bé bú mà đứng lên ngồi xuống tê mỏi hết 2 cái đầu gối. Nhà có cái cửa hàng tạp hóa, thỉnh thoảng ẵm con xuống trông hàng một tí, chỉ có đi qua đi lại một chút thôi mà người tê mỏi, ê ẩm luôn dù trước khi sinh mình vẫn rất khỏe. Ấy thế mà sau đấy một thời gian cho bé cai sữa xong thì người mình lại bình thường, đến giờ vẫn không thấy gì cả. Bạn nhớ ăn uống đầy đủ, bổ sung nhiều can xi vào nhé, vì sữa mẹ rút nhiều can xi lắm.

 21. Hồ Quang Anh Trả lời

  Tình hình là em đi khám, chụp MRI được kết quả như thế này ạ:
  – Thoái hóa cột sống thắt lưng
  – Lồi nhẹ đĩa đệm L3/4 ra sau 1mm, không ép rễ thần kinh
  – Thoát vị đĩa đệm tầng L4/5 ra sau trung tâm hướng xuống lệch trái 3x6mm, ép mặt trước bao màng cứng, ép rễ thần kinh L5 bên trái, hẹp ống sống
  Biểu hiện bệnh: ngồi, đứng hay đi nhiều đều bị đau từ mông xuống đùi rồi chân trái, nhiều khi nhoi nhói. Lưng thì thẳng, thỉnh thoảng cũng bị đau. À, em năm nay 22 tuổi ạ,bị đau đó giờ cũng gần 9 tháng rồi. Uống thuốc của bác sĩ rồi nhưng mà tình hình bác sĩ cũng làm công tác tư tưởng trước là không thể điều trị khỏi được mà chỉ giảm triệu chứng thôi, và phải chăm chỉ tập bài tập. Em lên đây muốn xin kinh nghiệm của mọi người xem có ai đã hoặc đang điều trị bệnh giống của em không, có cách nào hay có thể chỉ cho em một chút được không ạ?

  1. thiên Hương

   Về thuốc uống thì tôi không nắm được, nhưng tôi biết được bài tập rất tốt đối với trường hợp của bạn (trường hợp như bạn người ta gọi là thoát vị đa tầng). Bạn tập theo bài tập này xem nhé.
   1. Treo người trên thành cầu thang hay cửa sổ và thả lỏng khoảng 30s. Làm nhiều lần trong ngày, khi nào bị mỏi nhiều hoặc ngồi lâu thì làm.
   2. 2 tay chống sau lưng, 2 lòng bàn tay áp vào vùng thận, hít sâu vào và ưỡn người ra, thở ra thì thẳng người, làm như vậy 10 lần. Ngày làm nhiều lần nhé.
   3. Tập bài rắn hổ mang trong yoga, cái này bạn lên youtube tìm thì ra nhiều lắm. Thực hiện nhiều lần trong ngày, mỗi lần 10 cái.
   Mấy bài tập này đều là bài tập hỗ trợ giúp cho đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu, nhưng tình trạng bệnh của bạn có vẻ nặng nên sẽ cần làm trong thời gian dài nên bạn cố gắng kiên trì nhé.

  2. Toàn

   Không biết bạn điều trị kết quả như thế nào rồi. Bệnh của tôi thì không phức tạp như của bạn, kiểm tra kết quả là thoái hóa nhẹ đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm tầng C3-4 gây hẹp ống sống, ép mặt trước tủy ngang tầm c3-4. không ép dây thần kinh. Thời gian đầu tôi cũng có dùng thuốc của bác sĩ kê, nhưng vì bác sĩ nói thuốc này không chữa được khỏi bệnh nên sau tôi quay ra tìm hiểu các cách khác. Tìm nhiều thì thấy thuốc đông y khá khả quan, với cả cũng được người quen giới thiệu nên quyết định mua thuốc chữa ở trung tâm ứng dugnj thuốc dân tộc. Uống đến nay là được gần 2 tháng. thời gian khoảng 1 tuần đầu chẳng thấy đỡ gì, có mấy hôm thấy còn bị đau hơn, tưởng lại mua phải thuốc dởm, gọi điện cho trung tâm khiếu nại thì bác sĩ giải thích là khi ấy thuốc mới bắt đầu có tác dụng, tôi cần phải kiên trì uống hết thuốc, thế là lại cắn răng mà uống. Nhưng may sao cũng chỉ đau thêm 2, 3 hôm rồi đỡ dần đến giờ. Uống thuốc ở đây được gần 2 tháng và tình hình tiến triển khá là tốt. Không biết uống hết tháng thứ 3 thì có khỏi được không nhưng tôi thấy ở đây cũng hiệu quả, bạn tham khảo chỗ này xem sao

 22. Phạm Quỳnh Trang – Hà Nội Trả lời

  Mọi người cho em hỏi, em mới 27 nhưng bị viêm khớp cùng chậu gần năm nay rồi. Thời gian đầu lúc mới đi khám bệnh chưa đến nỗi nghiêm trọng, em lại đang đi học nên vẫn cố vừa học vừa điều trị, mà em cũng chăm chỉ tập mấy bài tập bác sĩ bảo lắm. Nhưng uống hết 1 đợt thuốc xong, khá hơn được 1 thời gian thì đã bị đau lại ngay và thậm chí là còn nặng hơn nữa. Lần này đau không chỉ ở mông , lưng mà còn lan xuống cả đầu gối (đặc biệt là những khi ngồi lâu quá ở 1 tư thế), thêm cả gáy và 2 cánh tay. Khớp hang bây giờ thì kêu lục cục mỗi lần tập các động tác, thậm chí nhiều khi chỉ thay đổi tư thế thôi nó cũng kêu nữa. Dạo này áp lực thi cả lại cả bệnh tật như vậy khiến em rất mệt mỏi mà không biết phải chữa trị kiểu gì cả. Mọi người có ai có kinh nghiêm điều trị bệnh này không thì chia sẻ cho em với ạ.

 23. Hồng Ngọc Trả lời

  Mình 25t, tháng trước đi xét nghiệm thì kết quả là chớm bị thoái hóa 2 đốt sống lưng, không có gai. Mình hay bị đau 2 cơ bên thắt lưng từ gần 2 tháng nay theo đợt, không đau hay tê chân gì cả, mọi sinh hoạt vẫn bình thường. Lúc bị đau cấp thì cả ngày chỉ có nằm 1 chỗ thôi, không làm gì được, nhưng hết đợt đau thì tự hết. Khám thì bác sĩ cho thuốc với khuyên học bơi, uống nhiều sữa để làm chậm quá trình lão hóa, không được vận động mạnh, bê nặng hay cúi đột ngột. Tuy bác sĩ có nói là bệnh mình mới chớm và mình còn trẻ nên khả năng hồi phục tốt, nhưng mình vẫn khá lo lắng. Vì liên quan đến bệnh xương khớp, lại là thoái hóa đốt sống lưng, không biết thật sự là có khả năng hồi phục được không vậy mọi người.

  1. Hoan

   Em đừng lo lắng quá nhé, tuy khỏi hẳn là khó nhưng với tình trạng bệnh của em thì hoàn toàn có khả năng phục hồi. Em cứ kiên trì làm theo hướng dẫn của bác sĩ đi. Em cũng nên bổ sung thêm glucosamine để làm chậm quá trình lão hóa, còn nếu có thêm triệu chứng như là khô cổ, khó ngủ, tiểu đêm thì em nên uống thêm thuốc bổ thận 1 thời gian, khoảng 1 – 2 tháng cho hết các triệu chứng này đi nhé.

 24. Nguyễn Hải Trả lời

  Đúng như lời kết của thư, tôi cũng gửi lời chúc của mình đến các bs Trung tâm, chúc các bác luôn khỏe mạnh để chữa đc nhiều bệnh nhân hơn nữa. Một lần nữa cảm ơn trung tâm đãchữa khỏi bệnh cho mẹ tôi.

 25. Nguyễn Hải Trả lời

  Tôi năm nay 45 tuổi, đang bị bệnh guot. tôi cũng uống nhiều thuốc tây và cả thực phẩm chức năng như viên gout tâm bình nhưng không khỏi. Vậy Trung tâm thuốc dân tộc có thể đêìu trị được không ?

  1. Thu Giang

   Đối với các bệnh về xương khớp thì trung tâm này điều trị rất hay, có cả thuốc gout nữa đấy ạ. Ba của cháu hàng tháng vẫn nhờ trung tâm chuyển thuốc về nhà để uống, hiện tại không còn sưng đau nữa rồi.

 26. Trường Giang Trả lời

  Tôi đang bị thoát vị đĩa đệm, tôi muốn đến trung tâm để khám và điều trị nhưng không biết địa chỉ, mong các bạn chỉ giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

 27. Nguyệt Trần Trả lời

  Cháu mới học lớp 4 thôi mà ngoan thế, viết thư hay ơi là hay, mong sao con mình mai này cũng hiểu và chia sẻ với mọi người như cháu gái này.

 28. Lê Ngọc Hiển Trả lời

  Tôi đọc báo thì thấy có bs Đỗ Minh Tuấn của trung tâm thuốc dân tộc khám bệnh XK hay lắm, báo người ta còn viết bài ca ngợi là bs xuất thân trong gia đình có truyền thống về thuốc nữa đấy ạ.

 29. Châu Trả lời

  ở đây có ai điều trị bệnh xương khớp của trung tâm thuốc dân tộc chưa ạ? cho tôi lời khuyên vơi ạ.

 30. Thanh Huy Trả lời

  Bố tôi bị bệnh gai cột sống, hiện tại không đi khám được, tôi ở xa, hiện tại tôi muốn mua thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này thì phải làm thế nào được, không cần phải đến tận trung tâm để khám thì có thể mua được thuốc này không vậy

  1. Út Foolish

   Nếu mà bác không đến khám được trực tiếp mà bác đã có kết quả khám và chụp x-quang hay chụp cộng hưởng từ ở những nơi khác rồi ý thì hãy chụp ảnh lại và gửi lại cho bác sĩ tại trung tâm xem, rồi gọi bs và bs sẽ tư vấn lại cho bạn, có câu hỏi gì hay thắc mắc gì hãy gọi điện cho bs để được tư vấn và giải đáp. Nếu mà bạn cảm thấy tin tưởng và muốn dùng thuốc thì đặt mua thuốc chỗ bs, bác sĩ sẽ kê thuốc theo tình trạng bệnh, thuốc ở đây là thuốc thang nhé hoặc có loại hộp riêng, tùy thuộc vào bạn muốn dùng loại thuốc dạng nào rồi bs sẽ kê cho dạng đó, rồi về dùng thuốc theo hướng dẫn, khi gửi thuốc về bs sẽ gửi kèm chế độ ăn uống sinh hoạt và cách sử dụng thuốc nữa, nói chung là đầy đủ cả, cả sổ khám bệnh nữa, có thắc mắc gì thì gọi điện lại hỏi bs

  2. Bùi Anh Tuấn

   Tất cả các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, viêm đa khớp dạng thấp, đau dây thần kinh tọa, thoái hóa khớp gối, đau cổ vai gáy… đều dùng được thuốc này phải không

  3. Hung.BGH

   Thuốc nào cũng thế, cả đông y và tây y tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân bác sĩ sẽ kê thuốc, điều chỉnh đơn thuốc cho phù hợp nhất. Thuốc tây thì bác sĩ bớt thuốc nọ thuốc kia còn thuốc đông y bác sĩ sẽ thêm bớt vị nọ vị kia

  4. Đạo Kiến An 90

   Thuốc này có đắt không vậy?

 31. Thành Trung Trả lời

  Mình 32 tuổi mà bị bệnh khớp 5 năm nay, chắc phải sống chung với nó cả đời mất, có ai bị như tôi không

 32. Anh Ngọc Trần Trả lời

  Tôi bị bệnh xương khớp, nắng cũng đau, mưa cũng đau, cứ đến mùa là đau, đau nhất là vũng khớp háng, đi lại bị ảnh hưởng ít nhiều, không biết làm sao mới có thể khỏi được, dùng nhiều thuốc, nhiều cách cũng không khỏi, mọi người ai chữa khỏi được xin hãy tư vấn giúp tôi đi, tôi cám ơn nhiều

 33. Trang Tít Trả lời

  Trời lạnh này cứ gió mùa về là tôi bị đau nhức, buốt ăn đến tận tủy khó chịu vô cùng, người đau ê ẩm, tôi đã mất nhiều tiền, chữa ở nhiều nơi nhưng vẫn không hết đau buốt, tôi không biết phải làm sao cả, tôi không biết trung tâm này thế nào, trung tâm chữa bằng đông y có thực sự hiệu quả không?

  1. Vân Vân Mimo

   Tôi đã chữa ở đây và tôi đánh giá ở trung tâm này khá tốt, đội ngũ các bác sĩ ở đây toàn là bác sĩ giỏi, toàn các bác sĩ làm việc ở bệnh viện y học cổ truyền, các bác sĩ nghỉ hưu rồi, các bác sĩ về đây làm việc. Các bác sĩ ở đây toàn có chuyên môn cao và tư vấn rất nhiệt tình, thuốc đông y nên tác dụng hơi lâu, kiên trì 1 thời gian để có thể khỏi bệnh, nếu có thể mọi người nên kết hợp cả vật lý trị liệu châm cứu và xoa bóp bấm huyệt tại trung tâm này luôn, kết hợp được càng tốt, chỉ 2 liệu trình bấm huyệt cùng là khỏi hẳn luôn

 34. Đức Đạt Trả lời

  Cháu 29 tuổi bị thoái hóa khớp liệu có thể chữa được không?

 35. Cony Cáo Trả lời

  Ba tôi cũng bị bệnh xương khớp, mỗi lần đau toàn uống thuốc giảm đau đến bây giờ bị bệnh dạ dày và bệnh sỏi thận, tôi không muốn ba tôi dùng thuốc giảm đau nữa, tôi muốn đưa ba đến trung tâm khám vậy tôi cần phải đến địa chỉ nào, bên trung tâm mình có làm việc vào chủ nhật không?

 36. Nguyễn Kim Huệ Trả lời

  Tôi thường xuyên phải ngâm chân bằng nước nóng với lá lốt cho đỡ đau, tôi bị lạnh chân, trời lạnh tay chân lúc nào cũng lạnh buốt, chân lúc nào cũng phải đi tất, đọc bài viết này của cháu thay bà mình nói lời cảm ơn tới trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tôi rất xúc động, bệnh tình của tôi không đến mức nặng lắm, không biết có thể chữa khỏi được ở đây hay không?

  1. Hà Ngoác

   Tôi cũng bị như vậy, chân lúc nào cũng phải giữ ấm, ngồi văn phòng ấm nghiều người đồng nghiệp của tôi chỉ cần mặc quần tất mỏng là được còn tôi mặc quần mỏng là rất lạnh, tôi luôn phải mặc quần tất dày hoặc quần legging, chân tay hay bị đau nhức tôi cần tư vấn

  2. Giáp Vũ

   thời trang phang thời tiết, ra đường thấy mấy cô mặc váy, mặc gip mùa này mới thấy sợ

 37. Truong Nguyen Trả lời

  Có thuốc nào giúp tăng cường canxi để cho xương khớp chắc khỏe không

  1. Anh Dũng

   Dùng vi cá mặt đi

  2. Văn

   Vi cá mấp đắt lắm, mà chắc gì đã là vi cá mập, sợ có khi lại mua phải hàng giả hàng nhái như chơi chứ kiếm đâu ra được vi cá mập thật cơ chứ

 38. Trần Quang Tuấn Trả lời

  Tôi hay bị đau xương khớp, cứ đau ở đâu thì chích ở đó, xác định là cứ sống chung với nó cả đời thôi . để chữa khỏi tôi thấy cứ khó sao ấy, chữa hoài không khỏi nên chán

 39. Khánh Linh Trả lời

  Nhà mình cả 2 ông bà nội ngoại đều bị khớp. Trái gió trở trời là đau k ngủ dc, thuốc uống quanh năm không khỏi, nếu mà chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc không biết có thể khỏi được không

 40. Hoàng Hiếu Trả lời

  Bố tôi ngoài 50 tuổi, bị đau dây thần kinh tọa, đã đi chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, tôi muốn đưa bố tôi đến chữa tại trung tâm này liệu có được không, đã ai chữa đau dây thần kinh tọa ở trong đấy rồi có thể tư vấn cho bố

 41. TOản Maste Trả lời

  Mùa đông tôi hay bị đau nhức các khớp chân, rất khó chịu trước đây tôi đã chữa qua một số chỗ nhưng mà tôi dùng mãi vẫn không thấy

  1. Nguyễn Suan

   Chữa thử đông y xem thế nào, biết đâu may mắn hợp thầy hợp thuốc lại có thể khỏi được cơ chứ

 42. Doan Kien Trung Trả lời

  Mẹ tôi bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp nặng đã mấy chục năm nay, đã chữa nhiều nơi nhưng đầu gối vẫn đau sưng, đi lại vẫn gặp rất nhiều khó khăn, nhiều lần đi phải chống bằng gậy mới có thể đi lại được, cụ hay kêu đau nhức khó chịu. Qua một số bài viết trên web và trên youtube tôi biêt đến bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh của Trung tâm có cách chữa bệnh xương khớp rất, tôi muốn đưa mẹ qua đấy khám, tôi muốn đặt lịch trước tại trung tâm, tôi rất mong nhận được tư vấn hữu ích, tôi cám ơn rất nhiều, chỉ mong mẹ tôi có thể khỏi được bệnh này

  1. Phong Ba Phong Ba

   Cũng đã được nghe qua nhiều video phòng sự về những chuyên mục bác sĩ này trả lời, rất chi tiết cụ thể, giải thích rất rõ ràng, lại còn tư vấn hiệu quả nữa, ai chưa nghe bác sĩ này tư vấn thfi nên tìm hiểu thêm về các video của bác sĩ để nghe thử

  2. Huy Tiến

   Có youtube của bác sĩ không, có thể cho tôi thông tin được không, tôi muốn nghe bác sĩ tư vấn, tôi có nhiều câu hỏi cần được giải đáp về bệnh xương khớp, đặc biết là bệnh viêm đa khớp dạng thấp, hiện tại thì tôi đang bị bệnh này, tay chân lúc nào cũng nóng rát và rất khó chịu

  3. Bùi Đức Dương's

   Nếu là viêm đa khớp dạng thấp thì nghe bác sĩ tư vấn ở video này https://www.youtube.com/watch?v=KyZffEkDWDY&index=3&list=PLl5eYdjLKeeTdK4iq-pPewLrJIkxvZoTZ hầu như lúc nào rảnh là tôi cũng nghe đi nghe lại nghiều lần bác sĩ tư vấn và giải thích

  4. Yến Yến

   Bác sĩ Vân Anh là nguyên trưởng khoa nội bệnh viện y học cổ truyền trung ương cơ ah???

  5. Tâm

   Tôi bị đau dây thần kinh tọa bác sĩ có chữa được không, trung tâm có thể chữa được bệnh này của tôi không? chữa trong bao lâu, thời gian chữa như thế nào?

  6. Lê Anh - Kim Thành

   Bố tôi bị viêm đa khớp mấy năm nay, bệnh ngày càng nặng, xuất hiệu triệu chứng teo cơ và tê bì chân tay, xin hỏi bác sĩ tình trạng của bố tôi như vậy thì có thể dùng được thuốc gì, trung tâm có thuốc gì có thể chữa khỏi được bệnh này của bố tôi vậy

  7. Thắng

   Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn chữa xương khớp nhé, bạn cứ lên cụ google tra thông tin về bài thuốc này là ra rất nhiều. Tôi đã đến đây chữa, mặc dù là chữa theo đông y nhưng các bác sĩ ở đây phải nói là cực tốt, thái độ và cách chữa bệnh ở đây phải nói là rất tuyệt vời

 43. Cô Ba Trả lời

  Do ngồi nhiều trong văn phòng, thường xuyên đánh máy tình nên đau cổ vai gáy rất khó chịu, bên trung tâm này có chữa không?

  1. Trần Hiền 567

   Nếu đau cổ vai gáy nên làm xoa bóp bấm huyệt sẽ có kết quả tốt hơn rất nhiều nhé, kiếm cơ sở nào làm xoa bóp bấm huyệt chuyên nghiệp đấy, chỉ cần làm mấy bữa thôi là sẽ thấy đỡ liền

  2. Tóc Xoăn

   Trung tâm thuốc dân tộc có làm xoa bóp bấm huyệt nhé

 44. Nguyễn Dũng Trả lời

  Ai đó cho xin cái địa chỉ tại trung tâm này có được không nhỉ?

  1. Mã Mộc Nhu

   địa chỉ đây nhé
   TRUNG T M NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC D N TỘC
   ?Số 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội .
   ☎️HOTLINE: (024) 7109 7799 – 0983.684.155
   ?Số 145 Hoa Lan, phường 2 – Phú Nhuận – TP. HCM
   ☎️HOTLINE: (028) 7109 6699 – 0932.064.179
   Website: https://www.thuocdantoc.org/
   Email: info@thuocdantoc.org

  2. Minhh Đức

   Có 2 địa chỉ ở Hn và Tp hcm có địa chỉ ở đà nẵng không? ở xa muốn đến khám cũng khó nhỉ

 45. Jo Ana Trả lời

  Tôi bị hẹp đốt sống cổ c4-c3 và đau cột sống thắt lưng giờ chữa thế nào?

  1. Hồ Đức Sơn

   Nhà tôi bị bệnh khớp rất nặng, tay chân thì sưng đỏ nóng, đi khám họ bảo viêm đa khớp dạng thấp, uống thuốc mãi không hết cho hỏi bệnh này có thể chữa được không?

 46. Thành Long Trả lời

  Xin chào, mẹ em bị bệnh này nhiều năm – bị thoái hóa xương khớp, cứ thỉnh thoảng bệnh lại đau nhất là những hôm thời tiết trở trời rất chi là đau. Công việc của mẹ em hàng ngày ở nhà thôi, bà có quán tạp hóa nhỏ để buôn bán những thứ lặt vặt. Mẹ em bị bệnh cao huyết qpas nữa, không biết bên trung tâm có chữa không vậy, bệnh của mẹ em liệu có khỏi được không, mẹ em 57 tuổi

 47. Bích Hậu Trả lời

  Em ở TPHCM , muốn hỏi bác sĩ, mẹ em bị đau chân hay sưng đầu gối , nhiều lúc đi ko được . Bên trung tâm có chữa bệnh này không ạ! mẹ em hơn 63 tuổi.

 48. Bui Vu Tien Trả lời

  Toi bi thoai hoa cot song, phong dia dem, s1 va l5 bi ton thuong,hien nay toi bi dau bap chan(toi con bi tieu duong, huyet ap cao) toi muan dc bac si tuyet lan kham va dieu tri, lam on xep lich giup.xin cam on

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *