Nguyên nhân gây bong gân đầu gối

Tình trạng bong gân thường rất dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày, bệnh không được xem là căn bệnh nguy hiểm ở cơ xương khớp, tuy nhiên trong nhiều trường hợp do điều trị bệnh không đúng cách đã làm cho người bệnh gặp phải những biến chứng nguy hiểm gây mất khả năng vận động. Vì vậy mà ngoài việc điều trị bong gân hiệu quả từ sớm thì bạn cũng nên tìm hiểu những nguyên nhân gây bong gân do đâu từ đó biết cách phòng ngừa bệnh xảy ra bảo vệ sức khỏe của chính mình. 

image description

Nguyên nhân gây bong gân đầu gối 

Nguyên nhân gây bong gân đầu gối là gì? 

Bong gân là tình trạng dây chằng bị tác động từ bên ngoài gây giãn hoặc rách dây chằng gây nên tổn thương làm sưng, đau vùng bong gân ảnh hưởng tới vận động. Một số nguyên nhân được xác định là có thể gây nên tình trạng bong gân mà bạn nên biết như sau:

  • Do ít luyện tập: Việc ít vận động, thiếu luyện tập có thể làm các cơ bắp của bạn yếu và dễ bị chấn thương kéo dài khi vận động chạy nhảy bất thường.
  • Do tai nạn: Đây là một nguyên nhân phổ biến thường gặp gây nên tình trạng bong gân, thường xảy ra do nghề nghiệp, thể dục thể thao quá sức, tai nạn ngã xe…. Trường hợp này thường đến khá bất ngờ nên cần cẩn thận hơn trong việc đi lại vận động.

be_bi_nga_2

  • Do tình trạng mệt mỏi: Khi cơ bắp mệt mỏi ít có khả năng để hỗ trợ tốt cho các khớp xương của bạn. Khi bạn đang mệt mỏi, bạn cũng có nhiều khả năng không chống chọi lại nổi với lực tác động lên khớp hoặc lực làm căng cơ quá mức.
  •  Khởi động không đúng cách: Rất nhiều người khi tập thể dục hoặc thực hiện những thao tác mạnh lại quên một điều đó là vận động trước khi thực hiện, việc không vận động làm cho cơ bắp, gân bị co giãn một cách đột ngột gây nên tình trạng chuột rút, bong gân là rất dễ xảy ra. Do vậy nên để phòng ngừa tình trạng bong gân xảy ra bạn nên vận động trước khi tập thể dục hay vận động thể lực mạnh.
  •   Do thời tiết: Thời tiết lạnh giá khiến cho việc thực hiện những thao tác mạnh cũng dễ gặp phải trường hợp bong gân hớn.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Những ai có nguy cơ gặp phải bong gân cao 

Thông thường đối tượng dễ mắc phải bệnh bong gân thường là những người thường xuyên vận động mạnh, hay đối với trẻ nhỏ rất hiếu động cũng dễ bị bong gân, người cao tuổi gân cốt không còn được dẻo dai nên cũng có khả năng dễ bong gân khi va đạp dù là nhẹ. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ mắc phải để phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 10:33 - 13/09/2021

Bình luận

  1. vương văn hai Trả lời

    Cho e hỏi e muốn học cơ bản về nắn xương khớp thì mất tầm mấy năm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *