Cách chữa trị bong gân cổ chân bằng cây lá náng

Từ xa xưa ông bà đã biết ứng dụng các loại cây thuốc dùng để chữa bệnh đã giúp nhiều căn bệnh chữa trị khỏi mà không cần thuốc. Và cho tới tận ngày nay thì cách chữa trị bong gân cổ chân bằng cây lá náng vẫn được xem là cách tuyệt vời chữa bong gân được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này ngay sau đây nhé!

Bong gân là gì?

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nói sơ qua bệnh bong gân là gì để tất cả mọi người có khái niệm đúng về căn bệnh này. Có thể nói bệnh bong gân là tình trạng tổn thương dây chằng ở khớp cổ chân do một chấn động mạnh gây ra, chấn thương này có thể là do trượt ngã, nhảy, bẻ vặn mạnh…

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Nguyên nhân gây bong gân đầu gối

Cổ chân là khớp thường xuyên đi lại nên việc gặp phải chấn thương gây nên bệnh bong gân là việc rất dễ thấy. Thường dựa vào mức độ tổn thương mà người ta bệnh ra làm 2 trường hợp phổ biến là:

 chua-bong-gan

– Trường hợp nhẹ: Trong trường hợp nhẹ thì dây chằng bị giãn hoặc bị đứt không hoàn toàn chỉ gây nên những cơn đau nhức dễ phục hồi. Thường trường hợp này hay gặp ở khớp cổ chân.

– Trường hợp nặng: Trường hợp này là dây chằng bị đứt hoàn toàn hoặc bị bong điểm bám làm cho quá trình cử động gián đoạn, không cử động được gây nên những cơn đau nhức vô cùng trầm trọng. Đối với trường hợp này thường gặp ở khớp đầu gối.

Khi gặp phải bong gân thì triệu chứng đầu tiên mà bạn có thể gặp phải đó là cảm giác đau buốt, nhức khó chịu, không cử động, sưng viêm… Trật khớp, bong gân chấn thương nhỏ nhưng hậu quả lớn. Vì vậy, khi bị bong gân, cần phải chữa trị nhanh để không gây ra hậu quả mất vận động vĩnh viễn.

Cách chữa trị bong gân cổ chân bằng cây lá náng

Cây lá náng hay còn được dân gian gọi bằng cái tên khác đó là cây tướng quân, chuối nước, náng hoa trắng…. Trong Đông y thì đây là một loại cây có vị đắng, tính nóng có tác dụng tán hàn, giải độc, tiêu sưng viêm cực kì hiệu quả. Nhờ tính chất giảm đau tiêu sưng này mà người ta ứng dụng cây lá náng vào việc chữa trị bong gân trật khớp vô cùng hiệu quả.

chua-bong-gan-1

Cách sử dụng lá náng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá náng già đem hơ dưới than hồng, sau khi lá nóng thì bạn đắp muối và lá lên chỗ bị đau rồi nhấn mạnh, xoa nắn. Khi lá nguội thì tiếp tục hơ nóng và chườm tiếp liên tục khoảng 30 phút và làm trong khoảng 3-4 ngày thì bệnh bong gân cổ chân hoàn toàn biến mất. 

Ngoài cách trên thì mọi người cũng có thể phối hợp cây lá náng với nhiều vị thuốc đông y khác để giúp tăng khả năng trị bong gân cổ chân như: 

Cách 1:

Dùng Lá náng hoa trắng 30g, mua thấp 30g, dạ cẩm 20g. Đem giã nát 2 vị thuốc trên sau đó đắp lên vùng bong gân trật khớp và quấn khăn lại để khoảng 30 phút thì mở khăn ra. Một ngày thực hiện khoảng 2 lần, sau vài ngày thực hiện bệnh thuyên giảm hẳn. 

Cách 2: 

Dùng 30g  lá náng kết hợp với, lá dây đòn gánh 10 gr, lá bạc thau 8 gr. Tất cả dùng tươi, giã nát, thêm ít rượu, đắp bó vào vết thương để vậy khoange 3- 4 giờ thì mở ra, chờ khoảng 2 giờ lại tiếp tục đắp cho tới khi nào giảm đau hẳn thì thôi. 

Ngoài việc dùng cây lá náng trị bong gân cổ chân, bạn có thể cải thiện tình trạng bong gân bằng cách áp dụng: 

Mẹo xử lý nhanh khi bị bong gân cổ chân, trật khớp

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng cây lá náng giúp điều trị bong gân cổ chân hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo, chắc rằng phương pháp dân gian này sẽ là giải pháp tự nhiên điều trị bong gân trât khớp cực kì tốt mà bạn không nên xem thường. 

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *