Mẹo dân gian chữa đau đầu gối từ nghệ và phèn chua

Khớp gối đảm nhiệm vai trò nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể giúp cho việc vận động linh hoạt hơn. Theo thời gian khớp gối phải chịu những tác động thói quen lôi sống không đúng cách gây đau đầu gối làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận động. Thông tin về nguyên nhân gây đau đầu gối cũng như mách bạn mẹo dân gian chữa đau đầu gối từ nghệ và phèn chua rất hay mà bạn có thể học biết đâu có lúc cần dùng tới. 

Nguyên nhân gây đau đầu gối hay gặp 

dau-dau-goi_adlf

Đau đầu gối sảy ra ở người lớn chiếm tới 80%, trẻ nhỏ chiếm một phần nhỏ từ đó người ta đúc kết được các nguyên nhân xảy ra bệnh đau đầu hay gặp nhất mà bạn có thể biết đó là:

  • Do tai nạn: Tai nạn va đập mạnh vào vùng khớp gối cũng làm cho khớp gối bị tổn thương gây nên những cơn đau nhức đầu gối khá nghiêm trọng. Dấu hiệu đau nặng có thể do chấn thương đã gây gãy xương  hoặc trật khớp hay ảnh hưởng tới gân cố, sụn đệm…
  • Do thói hóa khớp: theo thời gian các khớp xương dần bị lão hóa tự nhiên sẽ làm cho xương khớp yếu hơn và dễ bị tổn thương tấn công gây nên bệnh đau đầu gối.
  • Viêm khớp: bệnh viêm khớp có thể gây nên tình trạng đau nhức nghiêm trọng tại khớp gối, theo đó người bị viêm khớp cấp hay mãn tính sẽ gây nên tính chất mật độ cơn đau khác nhau kèm theo đó là tình trạng sưng, đỏ các khớp ….Tình trạng này dễ gặp ở người già song người trẻ tuổi vẫn có khả năng bị bệnh này.
  • Tràn dịch khớp gối: Chấn thương  hay thói khóa khớp ảnh hưởng tới khớp gối gây tràn dịch khớp gối gây nên những cơn đau nhức khớp gối nghiêm trọng.
  • Do bệnh gout: Gout gây tổn thưởng khớp gối và gây nên những cơn đau nhức vô cùng nghiêm trọng.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Cách chữa chữa đau đầu gối từ nghệ và phèn chua 

Hiện nay việc dùng thuốc giảm đau nhiều được cho là chúng có thể gây nhờn thuốc và dễ phụ thuộc thuốc làm bệnh càng nghiêm trọng hơn. Do vậy nên trong khi điều trị bệnh đau đầu gối nhiều người  đã tìm tới những kinh nghiệm dân gian chữa đau đầu gối hiệu quả điển hình là việc sử dụng nghệ và phèn chua mà bạn có thể học tập tham khảo.

nghe

  • Chuẩn bị: Nghệ củ 20g, phèn chua 10g
  • Cách dùng: Rửa sạch nghệ củ và cho phèn chua vào đem giã nát, sau đó lấy hỗn hợp này đắp vào bị đau khớp gối rồi lấy 1 miếng vải mỏng quấn lại và để khoảng 1 giờ đồng hồ thì tháo bỏ. Ngày thực hiện khoảng 2 lần đảm bảo cơn đau đầu gối sẽ được loại bỏ dần và biến mất hoàn toàn.

Một vài bài thuốc khác từ thiên nhiên mà bạn có thể tham khảo để biết như:

  • Chườm nóng bằng muối ngải cứu: Ngải cứu có thể giảm đau tốt, và muối hạt to có công dụng giữ nhiệt khá tốt vì vậy mà bạn có thể đem rang nóng một lúc 2 hỗn hợp này rồi bọc vào túi vải và chườm nóng lên vùng đầu gối sẽ giúp giảm cơn đau cực nhanh và hiệu quả.
  • Hạt cải bẹ trắng đem giã với muối hạt to rồi đắp vào vùng bị đau dầu gối để vậy ngủ qua đêm, thực hiện vai lần sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt.
  • Lá mướp giã nát với muối đắp lên vùng đầu gối bị đau nhức và để khoảng 30 phút cũng có thể giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Người bị đau đầu gối nên chú ý tới vận động đúng cách, chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp điều trị bệnh. Ngoài ra người bệnh cũng có thể nên tới bệnh viện xác định rõ nguyên nhân từ đó có biện pháp điều trị hợp lý giúp khắc phục điều trị bệnh hợp lý hơn.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:26 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *