Giảm đau do thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc nam

     Mặc dù các bài thuốc nam không cho hiệu quả giảm đau do thoát vị đĩa đệm gây ra nhanh như thuốc tây y, nhưng người ta lại thiên việc giảm đau do thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc nam thay cho việc dùng thuốc tây y do những ưu điểm khá bất ngờ.  

thuoc-nam-chua-thoat-vi-dia-dem-1

Giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Ưu điểm khi dùng thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm 

  • Hiệu quả: Thuốc nam cho hiệu quả giảm đau chậm hơn thuốc tây y nhưng lại cho công dụng lâu dài, khả năng khỏi bệnh tận gốc cao hơn. Hầu như các thuốc tây y giúp giảm đau nhanh nhưng lại làm người bệnh quen thuốc, cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn.
  • Tiết kiệm chi phí điều trị: Các vị thuốc nam dung trị thoát vị đĩa đệm thường là từ thiên nhiên nên chi phí dùng không tốn kém nhiều so với thuốc tây.
  • An toàn: Thuốc nam thường ít gây ra tác dụng phụ nếu có cũng chỉ nhẹ không đáng kể.

Các bài thuốc nam trị giảm đau do thoát vị đĩa đệm 

     Thuốc nam dùng điều trị thoát vị đĩa đệm điển hình thường dùng như: cây cỏ xước, xấu hổ, lá lốt, vòi voi, thiên nhiên kiện, tô mộc, cẩu tích…. hầu hết các vị thuốc này dùng chữa phong thấp, tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp, giúp tăng tuần hoàn máu, chưa đau thần kinh tọa…. Một số bài thuốc nam giảm đau xương khớp mà bạn có thể tham khảo như sau:

+ Bài thuốc 1: Thành phần: Dùng rễ cỏ xước 20g, lá lốt 16g, củ ráy sao vàng 12g, tô mộc 12g, cẩu tích 12g, thiên niên kiện 12g đỗ trọng 16g, ngải cứu 12g, ý dĩ 20g, lá thông 12g.

thuoc-nam-chua-thoat-vi-dia-dem

Cách dùng:  Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi sắc, cứ ước chừng khoảng 6 bát nước thì lấy 2 bát nước cốt, ngày uống làm 2 lần. Liên tục trong khoảng 10-15 ngày theo liệu trình hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

+ Bài thuốc 2: Thành phần lấy 150g rễ cây xấu hổ đã qua chế biến rửa sạch, phơi khô, sao nóng… Sau đó bạn tẩm một chút rượu trắng rồi tiếp tục cho vào chảo sao vàng lên cho tới khi khô thì thui. Mỗi ngày lấy chỗ nguyên liệu này sắc với khoảng 4 bát nước thì lấy lại 1 bát nước cốt, mỗi ngày uống 2 bát nước thuốc, chỉ sau khoảng 5 thang, bạn sẽ thấy tác dụng.

+ Bài thuốc 3: Thành phần lấy: 20g, cỏ xước dùng 30g.

Cách dùng: Dùng các vị thuốc trên đem sắc uống mỗi ngày sắc lấy nước uống hàng ngày. Thuốc có vị đắng nhẹ, thơm, bạn có thể uống bất cứ khi nào, uống thay nước lọc. Do là cây thảo dược hoàn toàn lành tính, không gây tác dụng phụ vì vậy người bệnh không cần quá lo lắng trong quá trình sử dụng.

Để áp dụng các bài thuốc nam này chữa trị bệnh tốt nhất thì bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia có chuyên môn, áp dụng phù hợp trị khỏi bệnh một cách hiệu quả.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 10:33 - 13/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *