Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Thoát vị đĩa đệm giai đoạn mới xuất hiện thì không nhất thiết phải dùng thuốc, bởi theo nhận định bác sĩ hầu hết các loại thuốc tây y đều cho tác dụng giảm đau kháng viêm tức thời chứ khó có thể chữa khỏi lành bệnh thoát vị đĩa đệm tận gốc. Từ xa xưa cho tới nay việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền là phương pháp được ứng dụng nhiều nhất bởi công dụng hồi phục bệnh nhanh lại ít gây ra những biến chứng nguy hiểm trong khi trị bệnh. 

cach-chua-tri-thoat-vi-dia-dem-493x320

Các cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Y học cổ truyền là dựa trên tài liệu cổ xưa của các lương y, thầy thuốc giỏi để lại, ở nước ta lúc bấy giờ có 2 vị danh y nổi tiếng là Hải Thượng Lãn Ông, hay Tuệ tĩnh đã nghiên cứu ra nhiều bài thuốc, cách điều trị bằng y học cổ truyền giúp không ít người bệnh khỏi bệnh. Dựa trên những cống hiến của các thần y mà y học cổ truyền nước ta đã có nền tảng trị bệnh hiệu quả không kém các phương pháp hiện đại hiện nay. Kế thừa và phát huy nền y  học cổ truyền nước ta, các thầy thuốc đã dùng một số biện pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm khá tốt, giúp phục hồi chức năng vô cùng hiệu quả như:

1. Châm cứu trị thoát vị đĩa đệm

cach-chua-tri-thoat-vi-dia-dem-493x320-1

Châm cứu là dùng kim châm tác động vào các huyệt vị trong cơ thể giúp lưu thông khí huyết, giúp khỏi các triệu chứng tê bì chân tay, giảm đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.Tuy nhiên việc châm cứu chỉ được dựa trên những người có tay nghề giỏi kinh nghiệm lâu năm thực hiện chính xác, không gặp phải những hậu quả khôn lường do thiếu chuyên môn.

2. Đắp thuốc nam  trị thoát vị đĩa đệm

Một số vị thuốc có tác dụng làm lưu thông mạch huyết giúp giảm cơn đau, sưng rất tốt như: ngải cứu, nhục quế, cát căn, cam thảo , thổ phục linh, bạch truật….

Ví dụ:  dùng lá ngải cứu đắp chữa thoát vị đĩa đệm

Bạn có thể dùng khoảng 1kg lá ngải cứu dùng rải đều lên gường sau đó nằm đúng vùng thoát vị đĩa đệm cột sống, bên dưới gường bạn để bếp hồng ngoại để ở chế độ vừa sao cho đừng nóng quá gây bỏng da, nằm như vậy khoảng 1-2 giờ sẽ giúp giảm cơn đau rất tốt đó nhé.

3. Bài tập giúp giảm bệnh nhanh

Một số bài tập cột sống giúp tán huyết và cường gân cốt giảm cơn đau vô cùng hiệu quả mà mọi người nên thực hiện thường xuyên  đều đặn mỗi ngày 30 phút sẽ giúp giảm bệnh. có thể áp dụng thêm một số máy móc y học để kéo giãn làm giảm áp lục trong cột sống giúp trị khỏi bệnh một cách hiệu quả nhất.

 

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 10:33 - 13/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *