Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser có hiệu quả không?

       Không ít người bị thoát vị đĩa đệm băn khoăn không biết nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser có hiệu quả không? Chỉ vì ít am hiểu những phương pháp này làm cho bệnh nhân chần chừ lựa chọn các phương pháp trị bệnh từ sớm khiến bệnh trở nên nặng và nghiêm trọng khó chữa hơn. Giới thiệu về cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser dưới đây bệnh nhân có thể hiểu và đưa ra lựa chọn trị bệnh sớm nhất. 

Phương pháp trị thoát vị đĩa đệm bằng tia laser là gì? 

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-laser

Nhiều bệnh nhân nhầm tưởng đây là phương pháp phẫu thuật nên cảm thấy ám ảnh và sợ không an toàn có thể nguy hiểm tới tính mạng, thế nhưng xin đính chính lại với mọi người đây không phải là phương pháp phẫu thuật mà chỉ là một tiểu phẫu được thực hiện dựa trên việc gây tê tại chỗ, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức được trong cả quá trình thực hiện. 

Phương pháp này được thực hiện nhằm can thiệp trực tiếp vào  lớp đĩa đệm làm giảm thể tích nhân nhày, thay đổi cấu trúc làm cho nhân nhày co lại giảm áp lực đĩa đệm, không còn gây chèn ép vào rễ thần kinh nữa. Việc thực hiện tiểu phẫu này sẽ giúp bệnh nhân giảm đau nhanh, rễ thần kinh không bị chèn ép nữa sẽ giảm áp lực và không bị đau nhức, cải thiện tình trạng sưng phù nề tại chỗ viêm, từ đó khối thoát vị đĩa đệm cũng dần được hồi phục và khỏi bệnh.

Có nên dùng tia laser trị thoát vị đĩa đệm không? 

Với phương pháp này thì người ta dùng năng lượng ánh sáng mạnh đưa vào trong nhân nhày của đĩa đệm giúp giảm các triệu chứng của bệnh. Theo các chuyên gia thì đây là một phương pháp mới giúp trị bệnh tốt, giảm được nhiều các khuyết điểm so với phương pháp cũ, nên việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay bệnh nhân có thể cân nhắc để áp dụng ngay các phương pháp tia laser trị bệnh này.

  • Không cần gây mê toàn thân
  • Không phá vỡ cấu trúc cột sống
  • Không chèn éo các rễ thần kinh
  • Bệnh nhân hồi phục nhanh sau 1-2 tuần là có thể vận động.

 

Để áp dụng phương pháp này một cách an toàn hiệu quả nhất tốt nhất mọi người nên lắng nghe ý kiến của bác sĩ thực hiện để điều trị bệnh hợp lý sớm khỏi bệnh một cách an toàn nhất.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 10:33 - 13/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *