Dân văn phòng đổ xô đi xoa bóp, bấm huyệt chữa bệnh xương khớp

Bài đọc thêm: 

Châm cứu, bấm huyệt – Tinh hoa y học cổ truyền
Trung tâm Đông phương y pháp – Chữa bệnh không dùng thuốc
Cấy chỉ Đông Phương Y Pháp – phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc an toàn

 

Chữa bệnh bằng vật lý trị liệu là phương pháp an toàn, hiệu quả mà chi phí lại không cao. Trong Đông y học, xoa bóp, bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh bằng vật lý trị liệu được nhiều bệnh nhân lựa chọn, đặc biệt là trong điều trị các bệnh lý về xương khớp của giới văn phòng.

Đổ xô đi xếp hàng chữa bệnh “văn phòng”

Dân văn phòng đổ xô đi xoa bóp, bấm huyệt chữa bệnh xương khớp

8h sáng ngày thứ 7, hàng chục bệnh nhân ngồi xếp hàng chờ đợi tại Phòng khám bệnh của Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp để chờ tới lượt xoa bóp, bấm huyệt. Chị Nguyễn Kim Anh, 34 tuổi, hiện đang là giao dịch viên của một ngân hàng lớn cho biết: “Tôi phải tranh thủ xin nghỉ sáng thứ 7 qua đây sớm xếp hàng may ra mới tới lượt, ngày trong tuần bận rộn không xin nghỉ được phút nào để chạy qua, bà chị họ tôi bị đau vai gáy qua đây xoa bóp đâu có 2 tuần là khỏi hẳn, tôi ngồi máy tính nhiều thành ra cũng bị bệnh này, uống đủ thứ thuốc không khỏi nên nghe bả nói vậy thì mừng lắm nên phải sắp xếp thời gian qua đây luôn”.

Đến Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp xoa bóp đã được 2/7 buổi điều trị, chị Kim Anh cho biết ngay từ buổi đầu tiên đã thấy cơ thể có những thay đổi rõ rệt. “Tôi thấy vùng cổ bị đau giảm đau rất rõ rệt, tay cũng không còn tê bại nhiều nữa. Trước đây uống thuốc cả tháng ròng thì không đỡ, xoa bóp, bấm huyệt 1 buổi 30 phút thì lại đỡ hẳn”, chị Kim Anh chia sẻ.

Bài đọc thêm: Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp – Địa chỉ vàng cho các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính

Khác với chị Kim Anh, chị Huyền từ Hải Hậu, Nam Định ra đây chữa bệnh buổi đầu tiên, trên nét mặt không giấu được sự lo lắng, từ lúc ngồi đợi đến lượt, chị Huyền hỏi han rất nhiều người về hiệu quả chữa bệnh tại đây.


“Tôi đọc được bài báo viết về dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt ở phòng khám này trên mạng thấy nhiều bệnh nhân chữa khỏi bệnh xương khớp nhờ xoa bóp, bấm huyệt nên cũng lặn lội lên đây chữa xem sao. Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã 5 năm nay, chắc là do công việc chỉ ngồi tại chỗ mà không đi lại nhiều, thuốc chữa bệnh tôi đã uống nhiều loại nhưng lần nào đi chiếu chụp vẫn chỉ thấy bệnh nặng lên, đêm nằm đau quá tôi từng nghĩ đến phẫu thuật nhưng lại sợ rủi ro phẫu thuật như một vài trường hợp khác. Lần này đến đây khám tôi chỉ mong có kết quả tốt thì cũng bõ cái công dậy 4-5h sáng đi lên đây”
, chị Huyền tâm tình.

Một lát sau, một toán 3-4 người phụ nữ kéo nhau vào đăng kí xếp lịch, khi được hỏi đều là dân văn phòng tới đây để chữa bệnh xương khớp. Chị Hương Ly, một người trong tốp cho biết: “Dân văn phòng nhiều bệnh lắm, ngày ngồi 7-8 tiếng, không hoạt động nhiều nên đi khám ra cả tá bệnh mà cái bệnh dễ nhận biết nhất là bệnh xương khớp, người thì thoái hóa cột sống thắt lưng, người thì đau nhức xương khớp, người thì đau mỏi vai gáy. Chúng tôi cũng tìm hiểu rất nhiều nơi chữa bệnh này rồi được giới thiệu tới đây, tôi thì đã gần xong liệu trình, còn mấy người đi cùng với tôi có người được 2-3 buổi, người thì mới buổi đầu tiên nhưng cảm nhận chung là đều thấy bệnh đỡ hẳn chỉ ngày đầu thực hiện”.

Cũng trong tốp người đó nhưng khác với chị Ly, chị Thảo cho hay mình đến chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở đây là vì danh tiếng của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên phó khoa Châm cứu dưỡng sinh, Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương.

“Trước đây người nhà tôi đã từng được bác sĩ Vân Anh thực hiện châm cứu, bấm huyệt, chữa khỏi bệnh liệt dây thần kinh ngoại biên. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, học vị, chuyên môn lại cao nên chữa đâu khỏi đó. Sau này, bị thất lạc thông tin của bác sĩ nên tôi phải tìm mãi mới biết bác sĩ đang công tác tại Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp, mừng quá tôi phải gọi điện đăng kí để tới chữa ngay. Ai chứ riêng xoa bóp, bấm huyệt thì bác sĩ Vân Anh là tôi thấy hoàn toàn tin tưởng”.

Xoa bóp, bấm huyệt – Phương pháp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Trao đổi với Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp, cho biết: Xoa bóp, bấm huyệt là phương pháp điều trị bệnh theo Đông y hiệu quả. Bằng cách tác động trực tiếp lên da thịt, mạch máu thông qua các huyệt vị, phương pháp này sẽ gây ra các kích thích cơ học giúp tăng cường lưu thông máu và trao đổi oxy trong cơ thể, từ đó giảm đau, giảm căng thẳng, tăng sự linh hoạt cho các khớp, giảm cứng cơ hiệu quả.

Bài đọc thêm: 

Đông phương Y pháp dưới góc nhìn của những chuyên gia hàng đầu

Qua tìm hiểu được biết, tại Hà Nội, dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu tại Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp 132 Ô chợ dừa là một địa chỉ khám và chữa bệnh bằng xoa bóp, bấm huyệt uy tín, được nhiều bác sĩ và bệnh nhân đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả điều trị.

Mỗi liệu trình điều trị tại đây kéo dài ít nhất là 7 ngày, thực hiện đầy đủ là 15 ngày liên tục, có thể kết hợp với uống thuốc thang trong 2 tháng hoặc nếu trong trường hợp bệnh nhẹ thì không cần dùng tới sự hỗ trợ của thuốc. Giá cả dịch vụ dao động trong khoảng từ 100-250.000đ/lần thực hiện châm cứu hay bấm huyệt hoặc cả châm cứu và bấm huyệt. Theo bác sĩ Vân Anh, mỗi ngày có hàng chục bệnh nhân tư khắp nơi tìm đến để chữa bệnh bằng xoa bóp, bấm huyệt nhưng do thời gian có hạn nên phòng khám chỉ khám và chữa bệnh được cho các bệnh nhân đã gọi đăng kí đặt chỗ trước hoặc một số bệnh nhân ở xa đến sớm.

Theo bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên, bác sĩ điều trị tại Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị các bệnh về cơ xương khớp, trong đó Tây y sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau để điều trị vào triệu chứng những dễ tái phát hoặc phẫu thuật thay thể nhưng rủi ro cao và không đảm bảo bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Điều trị bệnh xương khớp bằng các loại thảo dược cũng được xem là một phương pháp tốt tuy nhiên trong các trường hợp bệnh tái phát cấp tính hoặc bệnh quá nặng gây đau nhức khó vận động thì cần kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt mới cho hiệu quả cao và bệnh lâu ngày cũng khó tái phát. Không chỉ an toàn với sức khỏe, phương pháp này còn cho hiệu quả điều trị lâu dài, bền vững do được chữa trị đi vào căn nguyên của bệnh, hạn chế tối đa tái phát sau điều trị.

“Dân văn phòng, đặc biệt là những người làm công việc có đặc thù phải ngồi tại chỗ trong thời gian dài là những đối tượng dễ mắc các bệnh về xương khớp sớm nhất. Gần đây, thay vì uống thuốc kháng sinh, rất nhiều người đã tìm đến phòng khám của chúng tôi để chữa bệnh bằng xoa bóp, bấm huyệt. Rất nhiều bệnh nhân đã có những phản hồi tích cực về phương pháp này và giới thiệu người thân, bạn bè tới đây khám nên lượng bệnh nhân tìm đến phòng khám ngày càng đông do phương pháp chữa bệnh này giải quyết được vấn đề từ gốc đến rễ chứ không chỉ điều trị triệu chứng như các phương pháp khác. Hy vọng trong tương lai, chữa bệnh bằng phương pháp Đông y không dùng thuốc sẽ ngày càng được nhiều người biết đến hơn và xây dựng được lòng tin vững chắc trong cộng đồng”, bác sĩ Quyên chia sẻ.

Mọi thông tin về dịch vụ, độc giả vui lòng liên hệ:

Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp

Website: www.dongphuongyphap.com

Email: info@thuocdantoc.org

Địa chỉ: Số 132 Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: (024) 6687 3434

Bài đọc thêm: 

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Bình luận

 1. Nguyễn Thị Tâm Trả lời

  Tôi bị đau vai gáy, bệnh thường đau nhiều vào lúc sáng sớm, khi ngủ dậy, hoặc hôm nào công việc căng thẳng, đánh máy tính nhiều thì lại đau nhức, có hôm gây tê mỏi, nặng tay khó chịu. Tình trạng của tôi xoa bóp, bấm huyệt khoảng bao lâu thì khỏi?

  1. Đến trung tâm đông phương y pháp chữa bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt là đúng rồi đó bác, Buổi đầu tiên thực hiện có hơi đau nhức một chút do chưa quen nhưng tối về sẽ hết đau và cảm thấy dễ chịu lắm, người khỏe ra và có sức sống hơn. Bác phải đến gặp bác sĩ, đến đó nêu tình trạng bệnh các bác sĩ mới xác định được điều trị trong bao lâu, Chắc tầm 7-8 buổi gì đó là khỏi. Bệnh này do tay hoạt động quá sức thôi mà

  2. Thu Trang

   Chia sẻ với chị về bệnh, không nên làm việc quá sức, khi hoạt động nhiều máu không kịp lưu thông nên bị mỏi và nếu xảy ra thường xuyên rất dễ mắc các bệnh xương khớp. Nên dành thời gian nghỉ ngơi trong giờ làm việc, mỗi tiếng không cần nhiều chỉ 5 phút thôi. Sau khi điều trị tại trung tâm chị nên tìm hiểu về học một số cách xoa bóp đơn giản mà bản thân có thể tự mình thực hiện

 2. Dương Thị Thanh Hà Trả lời

  Mình cũng là dân văn phòng, giờ giấc của mình không cố định và không hoàn toàn là làm việc trong giờ hành chính mà phải chia ca, tuần này làm ban ngày thì tuần sau sẽ làm bạn đêm. Làm ban ngày thì mình không nói đến nhưng làm ban đêm rất vất vả, ngủ không được hẳn hoi, tử tế, thường nằm úp mặt vào bàn hoặc ghép các ghế lại với nhau để nằm tranh thủ ngủ 1-2 tiếng. Vì thế sáng hôm sau rất đau người và khó chịu. Công việc này khá vất vả nhưng nó là công việc mình ưa thích mà mức lương cũng rất ổn nên mặc dù làm đêm hôm mình vẫn theo. Do thường xuyên nằm ngủ không đúng tư thế nên mình bị đau cột sống và vai gáy, đã điều trị và uống thuốc tây nhưng không khỏi. Nếu cách này thực sự có hiệu quả thì mình cũng muốn đến trung tâm điều trị.

  1. Nguyễn Hải Yến

   http://www.chuaviemxoangmui.net/vat-ly-tri-lieu-khong-dung-thuoc-tai-thuoc-dan-toc.html em có đọc được bài viết này về trung tâm ứng dụng đông phương y pháp, mà em nghĩ để điều trị lâu dài trường hợp của chị phải thay đổi tư thế ngủ đi, nếu không có chữa khỏi mà cứ làm việc và ngủ không đúng tư thế như thế này thì bệnh lại tái phát thôi.

  2. Lê Thị Ngàn

   Chị nên sắp xếp thời gian đến trung tâm đông phương y pháp, bac sĩ Vân Anh sẽ bắt mạch, tư vấn xem tình hình bệnh tình của chị ở mức độ nào, đau nhiều ở đâu, có khó khăn gì? Nếu đau nhiều quá thì ngoài xoa bóp, bấm huyệt bác sĩ còn kê thêm thuốc uống và hướng dẫn ăn uống, sinh hoạt đúng cách. Bác sĩ dặn dò rất cẩn thận. Gì chứ được bác sĩ tư vấn trực tiếp vẫn tốt hơn

  3. Hương BT

   Nói về chữa bệnh thì thuốc tây chữa cấp tính tốt, thuốc đông y chữa mạn tính tốt. Điều trị đau xương khớp chủ yếu là sử dụng thuốc giảm đau, uống vào thì hiệu quả giảm đau nhanh nhưng không điều trị được dứt điểm và dễ tái phát. Chị đi xoa bóp bấm huyệt và dùng thuốc đông y đấy, chậm nhưng mà chắc

 3. Nguyễn Thị Ngân Trả lời

  Bố tôi bị thoát vị đĩa đệm và gai cột sống 3 đốt, đã điều trị tại bệnh viên nhưng không khỏi, thời gian này bác sĩ có chỉ định mổ vì bố tôi thường xuyên kêu đau và khó chịu. Bố tôi có tuổi rồi cùng với bị nhiều bệnh là gan nhiễm mỡ, huyết áp thấp nếu mổ thì rất nguy hiểm nên gia đình không mổ mà tìm hiểu về biện pháp vật lý trị liệu chữa bệnh này. Mong mọi người tư vấn

  1. Trần Thị Thanh

   Tôi mới thực hiện xoa bóp bấm huyệt ở đây được 2 buổi, thấy khá dễ chịu và hài lòng với các y bác sĩ tại đây

  2. Nguyễn Thị Ngân

   Tôi cũng thấy nhiều người khen trung tâm đông phương y pháp, cho hỏi chi phí điều trị thế nào vậy để gia đình tôi còn chuẩn bị?

  3. Trần Thị Thanh

   Một buổi xoa bóp, bấm huyệt là 150.000 nhưng mà nếu chị thực hiện liệu trình 7 buổi thì sẽ được giảm giá đó. Nhưng tốt nhất gia đình cứ chuẩn bị thêm chi phí, bác có bệnh gan nhiễm mỡ, huyết áp thấp có khi phải uống thêm thuốc điều trị, cái này gia đình có gặp bác sĩ thì hỏi thêm

 4. Lê Hương Giang Trả lời

  Bác hàng xóm em mới chữa khỏi bệnh ở đây, bác bị đau lưng từ lâu rồi, con cái chạy chữa mãi, rồi dùng đủ loại thuốc nhưng không khỏi, nghe đâu do ngày xưa làm việc nặng nhiều. Có một đợt ngày nào em cũng thấy bác bắt taxi, bình thường bác rất ít khi đi ra ngoài, chỉ hay đi bộ ra công viên gần nhà tập thể dục thôi, hỏi ra mới biết bác đi chữa bệnh. Bác có kể đang điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu xoa bóp bấm huyệt tại trung tâm đông phương y pháp. Cô con dâu mới của bác có đưa bác đến điều trị buổi đầu, những hôm sau con dâu bận nên bác tự bắt taxi đi. Lâu rồi em không gặp bác, hôm trước có gặp hỏi sức khỏe thì bác nói đã khỏi bệnh, giờ chỉ có một tháng bác đi xoa bóp một lần cho khỏe hơn thôi, còn khuyên em nếu đau nhức gì thì đến đó mà điều trị nữa. Dặn đi dặn lại em là trung tâm đông phương y pháp ở Ô Chợ Dừa nên em cũng nhớ

  1. Vũ Thùy

   Mình thỉnh thoảng bị đau mỏi vai gáy, hoa mắt chóng mặt, nhất là khi thời tiết thay đổi là bị đau nhiều hơn, đầu óc quay cuồng, mỏi gáy. Đi chụp x-quang không phát hiện ra bệnh gì hết, bảo thiểu năng tuần hoàn não, có kê cho mình một số loại thuốc nhưng không khỏi. Chán quá

  2. Kim Cúc

   Chị mua một số loại thuốc hoạt huyết dưỡng não, hay mấy loại thực phẩm chức năng bổ não xem thế nào?

  3. Không biết bác hàng xóm nhà chị Giang thực hiện bác sĩ nào ở trung tâm vậy? tôi cũng được bạn bè giới thiệu một số bác sĩ, người thì bảo bác sĩ Vân Anh, người bảo bác sĩ Thu nên tôi không biết sao?

  4. Thanh Hường

   Bác sĩ Thu thì tôi không rõ, cũng không biết đến nhiều, còn bác sĩ Vân Anh đã từng châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7, méo miệng của tôi sau khi sinh. Bác sĩ làm trưởng khoa châm cứu dưỡng sinh bệnh viện y học cổ truyền trung ương, làm cả trưởng khoa nội. Tôi có thông tin của bác sĩ đây. bản thân đã từng được bác sĩ chữa khỏi bệnh nên rất yên tâm và muốn chia sẻ với mọi người bác sĩ giỏi http://www.chuyenkhoanamhoc.com/bac-si-van-anh-ban-tay-cay-nen-nhung-dieu-ky-dieu.html

  5. Vũ Thùy

   Trung tâm đông phương y pháp có cả cấy chỉ ah? tôi tưởng chỉ xoa bóp bấm huyệt thôi chứ, như thế này chắc phải qua đấy xem sao?

  6. Cám ơn bạn Hường, thông tin rất hữu ích

 5. Tuấn 1974 Trả lời

  Trung tâm ứng dụng đông phương y pháp có làm việc thứ 7 và chủ nhật không nhỉ?

  1. Cảnh

   Họ làm việc tất cả các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật, ngày lễ đều làm hết. Nhưng mà tốt nhất là cứ điện vào số của họ 024 6687 3434, hỏi xem thế nào đã, đặt được lịch khám trước là tốt nhất

 6. Trần Thanh Hiền Trả lời

  Tôi đang điều trị bác sĩ Lệ Quyên đây, bệnh khô khớp gối, thỉnh thoảng đi lại cứ kêu lục cục đến phát ngại. Nhưng bệnh của tôi chỉ cần uống thuốc thôi không phải thực hiện thêm vật lý trị liệu xoa bóp gì hết. Tôi đến khám 2 hôm nhưng hôm nào cũng thấy trung tâm đông bệnh nhân, có nhiều người nói do người quen đã chữa khỏi ở đây nên giời thiệu đến. Nhiều bệnh nhân bác sĩ chỉ kê cho thuốc uống thôi nhưng cứ muốn thực hiện xoa bóp bấm huyệt để giảm stress và đỡ đau nhức.

  1. Nguyễn Mai Lan

   Tôi cũng được mấy chị cơ quan giới thiệu đây, một đồn 10, 10 đồn trăm, nhưng mà phải nói là trung tâm này tốt, không tốt và điều trị khỏi thì cũng không lan truyền được và không được nhiều người biết đến

 7. Lương Hoàng Trả lời

  Chào bác sĩ, em năm nay 34 tuổi là dân văn phòng. Đợt vừa rồi em có tham gia đá bóng, sau một pha vào bóng nguy hiểm, em có va chạm với một bạn khác và tối về thì em bị đau thắt lưng, hôm sau thì tê bì ở tay và chân, đi khám, chụp cộng hưởng từ thì bác sĩ kết luận thoát vị đĩa đệm. Bác sĩ nói phải mổ, trường hợp của em có cần mổ không vậy bác sĩ.

 8. Dương Anh Trả lời

  Trung tâm không có địa chỉ ở trong Sài Gòn ah? Chồng tôi hay bị đau mỏi vai gáy mà đi massage không khỏi

 9. Trang Trả lời

  Đông người điều trị theo cách này nhỉ? mãi Nam Định cũng ra Hà Nội để xoa bóp, bấm huyệt. Đúng là có bệnh thì vái tứ phương, câu này chả sai bao giờ,

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *