Chữa thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc dân gian xưa

Có thể nói dân gian có những phương thuốc trị bệnh cho hiệu quả chữa bệnh rất tốt không hề thua kém các biện phát chữa bệnh, đôi khi lại cho hiệu quả trị bệnh tốt và an toàn hơn. Việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc dân gian xưa bạn có nghe nói tới phương pháp nào chưa? cùng chúng tôi điểm qua một số phương pháp trị bệnh ngay sau đây, biết đâu lại có lúc dùng tới nhé! 

1. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây xương rồng 

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cot-song-1

Theo các thầy thuốc đông y thì một số loại cây xương rồng có thể dùng chữa bệnh khá hiệu quả nhờ tính hàn, vị đắng có chứa thành phần diệt khuẩn, đồng thời có tác dụng giảm đau nhức xương khớp rất tốt, trong đó có cả việc giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Chuẩn bị:

  • 50g xương rồng
  • 2 thìa muối hạt to

Cách dùng: Lấy nhánh xương rồng đem đậm dập rồi trộn đều với muối hạt to và đem hơ trên bếp nóng, rồi dùng cho vào một chiếc khăn mỏng đem chườm nóng tại vùng bị thoát vị đĩa đệm sẽ giúp giảm cơn đau, kháng viêm cực kì tốt đó nhé. Thực hiện tương tự vài lần cứ hết nóng lại đem rang hoặc hơ lửa cho nóng để chườm giảm đau. Người bệnh thực hiện vài lần sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt đó nhé! Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng lá xương rồng bỏ gai rồi luộc ăn cũng bổ xung dịch khớp giảm các bệnh về cột sống xương khớp rất tốt.

NÊN THAM KHẢO BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT : 

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Đông y – phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

2. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cot-song-2

Đây là bài thuốc dân gian được đông y dùng chữa nhiều bệnh xương khớp trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm. Dân gian thường dùng cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm như sau:

Chuẩn bị: Lấy tổng hợp một số loại vị thuốc khác như cây chìa vôi 20g, cây cỏ xước 14g, tầm gửi 15g, lá lốt 20g, dền gai 14g. Các dược liệu trên đã phơi khô thái thành từng khúc.

Cách dùng: Lấy các vị thuốc đã chuẩn bị đem rửa sạch rồi cho nước vào sắc  nhỏ lửa rồi lấy nước uống mỗi ngày, bình quân cứ 1 thang ở trên thì dùng sắc uống 1 ngày chia làm 3 lần uống sẽ thấy công dụng trị bệnh khá tốt và hiệu quả đó nhé!

3. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ ngãi cứu

Ngải cứu là vị thuốc có tính hàn, giúp giảm đau tốt nên thường dùng chữa đau bụng kinh, đau khớp gối, đau do thoát vị đĩa đệm …Dân gian thường dùng ngãi cứu kết hợp với một số vị thuốc khác điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà mọi người có thể biết như sau:

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cot-song-3

Chuẩn bị: Lấy 1 vỏ quả bưởi phơi khô, 1 kg chanh non phơi khô, 200g lá ngải cứu

Cách dùng: Trước tiên bạn đem sao khô các nguyên liệu trên chảo nóng sau đó hạ thổ cho nguội tự nhiên rồi đem ngâm cùng với khoảng 2-3 lít rượu trắng, ngâm trong khoảng 3 tuần – 1 tháng, bạn có thể mang ra dùng, mỗi ngày uống 1 cốc nhỏ sẽ nhanh chóng giúp giảm tình trạng đau lưng do gai cột sống hay thoát vị đĩa đệm, hoặc có thể dùng rượu xoa bóp trực tiếp vào vùng bị đau do thoát vị gây ra cũng giúp thuyên giảm bệnh đáng kể đó nhé!

Thông tin liên quan : Cách chữa bệnh phòng lồi đĩa đệm cốt sống hiệu quả

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 10:33 - 13/09/2021

Bình luận

  1. tôi năm nay 52 tuổi, bị đau nhức xương khớp rất khó chịu, muốn dc tư vấn và điều trị,

  2. Ta tu trinh Trả lời

    Ba em Nam nay 62 tuoi bi thoat vi dia dem Bac si biet o dau chua tri chi dum em cam on

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *