Bông cải xanh có thể giúp phòng tránh bệnh viêm khớp

Trong ăn uống, chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả. Một trong những loại rau có thể làm được điều này chính là bông cải xanh. Bông cải xanh đặc biệt chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất hơn hẳn các loại rau khác. Nó có tác dụng ngăn cản các yếu tố nguy hiểm có thể gây hủy hoại xương khớp.

Viêm xương khớp ngày càng phổ biến trên thế giới do lối sống công nghiệp gây ra. Con người trở nên ít vận động. Không chỉ người già, mà những người trung niên và thanh niên cũng có nguy cơ viêm xương khớp mà chủ yếu là do béo phì. Thừa cân béo phì làm gia tăng áp lực lên các khớp và sụn.
Nhiều cuộc thử nghiệm trên các tế bào và chuột cho thấy, hợp chất có trong bông cải xanh có thể ngăn chặn một enzym nguy hiểm hủy hoại sụn. Cơ thể chúng ta hấp thụ hợp chất glucoraphanin này và biến đổi nó thành một chất gọi là sulforaphane có vẻ như có tác dụng bảo vệ các khớp. Điều này đang được các nhà khoa học nghiêm cứu thêm, và sẽ đưa ra kết quả nghiên cứu trong thời gian tới.Vì những công dụng đặc biệt của bông cải xanh với bệnh viêm khớp mà mỗi người chúng ta hãy bổ sung thường xuyên loại rau này vào bữa ăn hàng ngày của mình để phòng cũng như tri benh viem khop đạt hiệu quả.
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:26 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *