Bệnh xương khớp đang có xu hướng trẻ hóa

Trong đầu chúng ta hầu như ai cũng nghĩ bệnh liên quan tới hệ thống xương khớp hầu như là gặp ở những người cao tuổi vì nhóm người này có nhiều khả năng gây nên bệnh xương khớp. Thế nhưng một thực trạng hiện nay đó là những bệnh nhân tới bệnh viện khám bệnh xương khớp đang ngày càng trẻ hóa, có thể ở cả những người đang ở độ tuổi xương chắc khỏe nhất mà cũng có thể gặp phải căn bệnh này.

Vì sao bệnh xương khớp đang ngày càng xuất hiện người trẻ tuổi.

Khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới vì thế nên môi trường không khí thường xuyên thay đổi, nên đây cũng là lý do khiến nhiều người mắc bệnh phong tê thấp gồm viêm đa khớp, thoái hóa các khớp tứ chi và cột sống cổ, cột sống thắt lưng, thần kinh tọa, viêm đa khớp dạng thấp
Xã hội phát triển việc môi trường làm việc của nước ta chưa cân bằng, môi trường làm việc văn phòng, hoặc công nhân .. họ thường xuyên ngồi trong một tư thế nên rất dễ sảy ra các bệnh liên quan tới xương khớp . Mà tuổi của nhóm người này hầu như rất trẻ nên đây cung chính là nguyên nhân gây nên bệnh xương khớp hiện nay. Khi mắc bệnh, cơ thể nóng sốt, các khớp viêm, sưng, nóng, đỏ, đau nhức mỏi, tê bì đau đớn. Bệnh nhân thường bị đau ở những khớp đối xứng trên 2 bàn tay, 2 bàn chân và dễ tái phát nên rất hạn chế vận động.
Còn thoái hóa khớp là bệnh mãn tính theo nghề nghiệp, tuổi tác, đặc thù lao động có thể gây ra ở bất cứ khớp nào ở cơ thể nhưng phổ biến ở cột sống chỗ thắt lưng, đốt sống cổ, ở khớp háng, gối… Thương tổn có thể hủy hoại sụn khớp, đặc biệt với đĩa đệm, cột sống, gai xương và sụn xương. Khi cột sống bị thoái hóa, đi lại sẽ khó khăn, thậm chí nằm liệt. Để lâu không chữa trị, không uống thuốc dễ bị teo cơ, cứng khớp. Chính vì những nguyên nhân tới từ xã hội, môi trường sống chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh xương khớp đang ngày càng bị trẻ hóa hơn. Bạn có thể chú ý hơn tới sức khỏe của mình nhất là đối với hệ xương khớp, để có thể phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất nhé!
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:25 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *