Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi dứt điểm không ?

Thắc mắc: 

Thưa bác sĩ, cho tôi hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi dứt điểm không ? Tôi là Trần Văn Cường, 49 tuổi. Cách đây 2 năm nay trước do làm việc nặng nhọc nên tôi đã bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm lúc đấy những cơn đau xuất hiện nghiêm trọng, đau ẩm ỉ tại đốt sống lưng làm tôi phải tới bệnh viện điều trị, các bác sĩ áp dụng dùng thuốc và biện pháp trị liệu xoa nắn thấy bệnh thuyên giảm hẳn và sau 3 tháng tôi vận động hoàn toàn và ngừa điều trị. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại tôi lại đang gặp phải những cơn đau âm ỉ ngạy tại vùng trước đây bị thoát vị đĩa đệm. Không biết có phải bệnh tái phát lại không hay chỉ là dấu hiệu đau do vận động nặng nữa, mong bác sĩ cho biết bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi dứt điểm không? Liệu trường hợp của tôi nên làm gì thưa bác sĩ!

benh-thoat-vi-dia-dem-co-chua-khoi-duoc-khong

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi dứt điểm không ?

Trả lời thắc mắc: 

Chào bác, có thể nói hầu hết các bệnh về xương khớp rất khó điều trị khỏi hoàn toàn dứt điểm nhất là khi độ hồi phục bệnh tốt còn phụ thuộc vào tuổi tác, đối với người trẻ tuổi thì khả năng hồi phục lành xương khớp và những chấn thương tại xương khớp cao hơn người bước qua lứa tuổi 35-40. Vì ở cơ thể chúng ta càng về già thì sẽ trải qua quá trình lão hóa xương khớp tự nhiên, nên lúc này khả năng tái tạo sửa chữa của cơ thể kém hơn, khó chữa khỏi bệnh dứt điểm. Trong thư bác có nói là đau lưng do vận động nặng thì nguy cơ tái phát bệnh thoát vị càng cao hơn, hầu như thoát bị đĩa đệm xuất hiện là do làm việc khuân vác nặng nên một khi đã có tiền sử bị bệnh rồi thì nguy cơ tái phát lại càng cao hơn.

Trên thực tế có tới khoảng 80% bệnh nhân bị bệnh thoát vị đĩa đệm tái phát nhiều lần trong đời, chỉ có một số nhỏ là bệnh không tái phát, không gây ảnh hưởng gì về sau. Chính vì khả năng tái phát lại của bệnh thoát vị đĩa đệm cao nên cần thực hiện chế độ phòng ngừa bệnh tái phát trở lại như chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động đúng cách không nên vận động mạnh….

Để biết đau lưng có phải do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra không thì dựa vào những biểu hiện bên ngoài thôi chưa đủ mọi người nên tới bệnh viện thực hiện các chuẩn đoán chụp X- Quang giusp đưa ra kết  quả chính xác và có hướng điều trị đúng bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

 Bạn quan tâm:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 10:33 - 13/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *