Bài thuốc ngâm rượu hành tây trị viêm khớp đơn giản

Từ bé thường được ông Nội Tôi sai mình xoa bóp chân bằng rượu  ngâm hành giúp ông giảm đau xương khớp, lớn lên là một bác sĩ nên Tôi mới khám phá hết được cái hay có trong bài thuốc hành tây ngâm rượu trị viêm khớp, hi vọng bài thuốc hay không bị mất đi theo thời gian.” Bác sĩ Tấn Huỳnh chia sẻ.

Mặc dù y học hiện đại vẫn luôn khuyến cáo người dân không nên tự ý trị bệnh khi không hiểu rõ kiến thức về phương pháp đó. Tuy vậy nhưng y học hiện đại vẫn tiếp thu những bài thuốc tinh túy của ông bà ta để lại bởi có rất nhiều bài thuốc thực sự cho công dụng trị bệnh viêm khớp rất tốt mà không cần xâm lấn bằng dao kéo phẫu thuật.

Đặc điểm bệnh viêm khớp bạn nên biết

X ray of knee leg in pain

Viêm khớp là tình trạng tổn thương tại khớp xương gây đau nhức, sưng đỏ, cứng khớp, ảnh hưởng tới vận động. Có thể viêm 1 khớp hoặc nhiều khớp cùng một lúc hay người ta còn gọi là viêm đa khớp. Bệnh tiến triển khá chậm và nếu phát hiện bệnh sớm và thực hiện các phương pháp điều trị sớm sẽ giúp giảm viêm, giảm sưng đẩy lùi bệnh hoàn toàn. Nhưng thực tế thì một số bệnh nhân vẫn còn chủ quan với bệnh viêm khớp nên có thể gặp phải một số biến chứng nguy hiểm tới gan, thận, can tạng vô cùng nghiêm trọng.

Chính vì vậy mà ngay khi phát hiện những triệu chứng bệnh viêm khớp khớp sớm thì bạn nên tiến hành thực hiện các phương pháp điều trị sớm giúp giảm đau giảm viêm giúp cải thiện bệnh tốt nhất.

Mẹo dùng hành tây ngâm rượu bị viêm khớp 

Mặc dù vẫn đang còn nhiều nghiên cứu về cách chữa này, song đã có nhiều kết quả cho thấy cả rượu và hành tây đều là những nguyên liệu có thể giúp giảm viêm sưng cực hiệu quả. Theo đó người ta thấy rằng rượu có tính kháng khuẩn đồng thời giúp thẩm thấu nhanh hơn nên có thể cho công dụng  giảm viêm sưng nhanh. Thêm vào đó các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy trong hành tây có chứa thành phần có khả năng kháng khuẩn như một loại kháng sinh tự nhiên vì vậy mà khi điều trị bệnh viêm khớp lại thấy được nhiều công dụng tốt từ bài thuốc dùng hành tây ngâm rượu là vậy.

Theo y học cổ truyền thì hành tây kết hợp với rượu sẽ giúp hoạt huyết, trừ phong độc, giúp tiêu viêm, giảm sưng đỏ rât tốt, chống bị lưu thoát các chất trong xương  nên hay dùng trừ các bệnh viêm khớp xương, chứng loãng xương.

  • Chuẩn bị:

Để thực hiện được rượu hành tây trị bệnh viêm khớp thì bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu như: Hành tây 3 củ, 500ml rượu vang đỏ hoặc rượu trắng.

ngam-ruou-vang-do-voi-hanh-tay-chua-nhieu-loai-benh-nguy-hiem
chữa đau đầu gối bằng hành tây
  • Thực hiện và cách dùng

Đem bóc lớp vỏ ngoài và bỏ gốc hành rồi bạn đem rửa sạch với nước, sau đó bạn đem thái lát thành từng lát mỏng rồi cho vào một chiếc ló thủy tinh rồi đổ ngập rượu vào và đậy kín. Để chỗ thoáng mát khoảng 1o ngày thì có thể dùng được. Cách dùng: Đối với bệnh viêm khớp thì có thể dùng rượu ngâm hành tây trị bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài bằng cách mỗi bữa ăn dùng 1 ly rượu nhỏ trước bữa ăn, ngày 2 lần. Kết hợp với việc dùng rượu hành tây xoa bóp ngay tại vùng bị viêm khớp sẽ giúp giảm đau cho tác dụng tại chỗ rất tốt. Có thể xoa bóp 1 vài lần trong ngày kiêng trì dể giảm bệnh.

! Lưu ý:

  • Những người bị viêm gan, xơ gan, bệnh về gan thì không nên dùng cách uống rượu này vì có thể làm ảnh hưởng tới gan.
  • Những người già chỉ nên uống 20ml/ lần và không nên lạm dụng sẽ gây tác dụng ngược lại.
  • Kiên trì thực hiện khoảng 1 tuần sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Chúc các bạn thành công với công thức trên!

Bạn có thể tham khảo thêm: 3 Mẹo chữa viêm khớp tại nhà hiệu quả

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:26 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *