Bài tập thể dục tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

Những ai bị thoát vị đĩa đệm thì việc điều trị bằng các phương pháp trị bệnh hiên nay thôi chưa đủ mà nên thực hiện một số bài tập thể dục tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm dưới đây, vừa giúp cường gân cốt, giúp xương khớp dẻo dai hơn giúp khỏi bệnh một cách tự nhiên. Bài tập này có thể thực hiện được ở mọi lứa tuổi vì khá đơn giản lại có công dụng trị bệnh tốt mà bạn nên thực hiện như sau: 

Bài tập 1: Tư thế nằm xấp 

Ở tư thế này bạn nên thực hiện vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy bạn thực hiện như sau:

bai-tap-thoat-vi-3

  • Chuẩn bị 1 tấm thảm và nằm sấp tư thế thoải mái
  • Chân duỗi thẳng, hai tay xuôi theo người như trong hình
  • Đầu hơi cuối xuống.
  • Giữ trong tư thế này khoảng vài phút rồi thả lõng và tiếp tục thực hiện số lượng tăng dần mỗi ngày sau đó giảm rồi lại tăng đều đặn sẽ thấy giảm bệnh rõ rệt.

Công dụng của bài tập: Tư thế này sẽ giúp cho phần thắt lưng cong tự nhiên giúp đẩy các đĩa đệm về phía trước vào giữa các đốt sống.

Bài tập 2: Ưỡn thân lên trước 

Thực hiện như hình bên dưới:

bai-tap-thoat-vi-1

  • Đang ở tư thế nằm xấp như bài tập 1 thì bạn nâng phần thân trước lên và giữ sao cho khuỷa tay vuông với mặt đất là được
  • Mỗi lần nâng thân lên như vậy giữ khoảng 30 giây thì trở về tư thế ban đầu, thực hiện nâng người khoảng 7-8 lần là được, ngày tập 2 lần sẽ thấy cơn đau giảm rõ rệt đó nha.

Với bài tập này thì sẽ giúp cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thoát khỏi các cơn đau nhức, thậm chí kể cả cơn đau ở lưng nặng nên tập sẽ giảm cơn đau rõ rệt lại tăng cường xương khớp giúp người bệnh sớm khỏi bệnh.

Bài tập 3: Bài tập lưng đầu

Thực hiện bài tập này

bai-tap-thoat-vi

  • Quỳ trên sàn và chống hai tay xuống đất.
  • Độ rộng hai tay ngang bằng vai.
  • Hít vào ép bụng cong xuống dưới, nhìn lên trần trong 2 giây.
  • Thở ra cúi xuống, cong lưng lên đến giới hạn chịu đựng của bạn, đừng để đau quá.

Công dụng của bài tập: Giúp giãn các đốt thoát vị đĩa đệm, đẩy đĩa đệm trở về vị trí ban đầu giúp khắc phục bệnh khá hiệu quả.

Đây là những bài tập rất bổ ích cho người bị thoát vị đĩa đệm, nếu như bạn hoặc người thân đang bị bệnh thì nên kết hợp các bài tập này thực hiện sớm để đẩy lui bệnh một cách an toàn nhanh nhất có thể nhé!

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 10:33 - 13/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *