Xin hỏi đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không ?

XIN HỎI: Đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không ? Thỉnh thoảng tôi hay bị đau nhói ở tim và bụng nhưng cơn đau đi qua rất nhanh va không phải khi nào cũng xuất hiện. Tuy nhiên, 2 ngày gần đây tôi thường xuyên gặp phải tình trạng này. Nghi ngờ sức khỏe của mình có vấn đề nên tôi đi khám và được biết là bị đau thần kinh liên sườn. Tuy nhiên, khi quay lại bác sĩ chính thì bác sĩ đã tan việc nên tôi không biết hỏi ai. Hôm nay gửi email đến chuyên mục chuyenkhoaxuongkhop.net mong được các bác sĩ giải đáp giúp tôi vấn đề này. Vì tôi không hiểu đau thần kinh liên sườn là gì và có nguy hiểm không? Mong sớm nhận được hồi đáp. Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ từ bạn đọc: Nguyễn.N.N. Anh, Biên Hòa, Đồng Nai.

Giải đáp bác sĩ:

Chào bạn N.Anh. Đau thần kinh liên sườn là một hội chứng tổn thương đến các rễ thần kinh liên sườn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Sở dĩ bạn mắc bệnh này, có thể bạn đã từng bị chấn thương, hoặc do vận động với cường độ mạnh và tư thế không đúng, bệnh zona hoặc các bệnh lý khác liên quan. Về vấn đề đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không ? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Xem thêm:

Đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không ?

Như đã nói ở trên, đau dây thần kinh liên sườn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Các triệu chứng thường gặp là ở tim, gan và phổi, do đó rất dễ bị chẩn đoán nhầm lẫn với các căn bệnh liên quan. Vậy đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không? Những cơn đau thần kinh liên sườn gây ra rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân và thường tái phát nhiều lần. Có thể xảy ra liên tục, cả ngày lẫn đêm và đau tăng mạnh kho thay đổi tư thế hoặc khi vận động mạnh. Bệnh có thể nguy hiểm nếu các cơn đau ở tim kéo dài, việc hô hấp của người bệnh bị hạn chế, thiếu ô-xy cung cấp cần thiết cho cơ thể.

Đau thần kinh liên sườn gây ra rất nhiều phiền toái cho sinh hoạt cũng như cuộc sống của người bệnh. Trường hợp của bạn các biểu hiện mới xuất hiện và bắt đầu trở nặng, bạn cần nhanh chóng đến các bệnh viện uy tín để điều trị. Việc điều trị bệnh sớm sẽ có ích rất lớn đến sự hồi phục sức khỏe của bạn.

Lưu ý cho bệnh nhân: Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc dân gian lưu truyền hoặc các loại thực phẩm chức năng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Vì việc điều trị bệnh đau thần kinh liên sườn phụ thuộc rất lớn vào nguyên nhân gây bệnh. Do đó, việc đến thăm khám bác sĩ để xác định nguyên nhận và xây dựng hướng điều trị đúng đắn là rất cần thiết. Chúc bạn khỏe!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 13:40 - 03/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *