Triệu chứng viêm màng bao hoạt dịch khớp gối, cổ tay, cổ chân

Viêm màng bao hoạt dịch khớp là căn bệnh thường gặp gây nhiều ảnh hưởng tới vận động của người bệnh. Ở những khớp thường xuyên hoạt động như: khớp gối, cổ tay, cổ chân…thường có khả năng mắc phải bệnh cao hơn. Thông tin bao quát sau đây về các triệu chứng viêm màng bao hoạt dịch khớp gối, cổ tay, cổ chân sẽ giúp mọi  người dễ dàng nhận biết bệnh thông qua những biểu hiện ra bên ngoài như sau:

Viêm màng bao hoạt dịch khớp gối là bệnh gì?

Bao hoat dịch khớp hay còn được gọi bằng tên khác là túi hoạt dịch, đây là miếng đệm nhỏ nằm ở phía trong bao khớp và có chứa các chất dịch bôi trơn giúp cho hệ thống xương khớp được hoạt động bình thường nhờ dịch khớp nuôi dưỡng sụn. Do vậy nên ở những khớp thường xuyên vận động sẽ làm tổn thương khớp gây viêm, tình trạng nhiễm trùng sẽ làm cho các chất dịch tăng lên gây nên viêm màng bao dịch khớp.

Các khớp bị viêm mang bao dịch khớp đôi khi là do một hoặc nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, chủ yếu nhất vẫn là tình trạng vận động nhiều kèm theo đó là do vết thương xương khớp, ít vận động, đứng hoặc ngồi nhiều giờ liên tục khiến bao hoạt dịch quanh khớp bị kích thích và dễ bị viêm.

Bài được quan tâm : Điều trị viêm màng bao hoạt dịch khớp gối dễ hay khó?

Các triệu chứng nhân biết viêm màng bao hoạt dịch khớp

Đối với bệnh viêm màng bao hoạt dịch xảy ra ở khớp gối, cổ tay, cổ chân…đều có chung các dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài, người bệnh có thể nhận biết bệnh thông qua một số triệu  chứng như:

– Đau tại khớp viêm: Tại khớp gối, khớp cổ tay, cổ chân sẽ xuất hiện các cơn đau nhức khó chịu, đau nhiều khi vận động. Ấn tại  vùng khớp bao hoạt dịch sẽ có cảm giác đau nhức nghiêm trọng, cơn đau thường kéo dài có khi là hơn 2 tuần.

– Cứng khớp, khô khớp: Các khớp vận động rất khó khăn, lại kèm theo âm thanh rắc rắc mỗi khi vận động.

– Sưng đỏ, bầm tím: Quá trình sưng viêm sẽ làm cho vùng bị viêm màng bao hoạt dịch khớp sưng đỏ, nếu kéo dài người bệnh sẽ thấy xuất hiện các vết bầm tím hoặc phát ban tại vùng viêm.

– Sốt kèm theo: Sốt nhẹ hoặc sốt cao là một triệu chứng điển hình của hầu hết các trường hợp viêm trên cơ thể. Do vậy nên sốt cũng là một dấu hiệu giúp bạn nhận biết cơ thể mình đang gặp phải vấn đề về xương khớp hoặc các bệnh khác trong cơ thể.

Chuẩn đoán chính xác viêm màng bao hoạt dịch

Các bác sĩ sẽ chuẩn đoán bệnh chính xác dựa trên biểu hiện, tiểu sử bệnh lý và khám trực tiếp tại vùng viêm. Ngoài ra còn kèm theo một số xét nghiệm giúp phát hiện chính xác bệnh như:

– Chụp Xquang hoặc cộng hưởng từ (MRI) hoặc siêu âm: để loại trừ các nguyên nhân gây bệnh.

– Xét nghiệm máu hoặc phân tích dịch viêm: Xét nghiệm này sẽ xác định rõ nguyên nhân gây bệnh viêm bao hoạt dịch và gây đau khớp.

Trên đây là triệu chứng nhận biết bệnh bệnh viêm màng bao hoạt dịch khớp gối, cổ tay , cổ chân giúp bạn sớm nhận biết bệnh được một cách đơn giản dễ dàng. Hãy tới bệnh viện ngay khi quan sát thấy các dấu hiệu trên xuất hiện trên khớp xương nhé!

Có thể bạn chưa biết : ” Bài thuốc đông y chưa bệnh tràn dịch khớp gối cực tốt “

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Bình luận

  1. Vũ ngọc liên hương Trả lời

    Tôi bị sưng mắt cá ngoài nhiều và đau khi ấn vào vùng dưới mắt cá và sau mắt cá chân phải. Siêu âm thì kết quả là bị viêm gân bám ngoài mắt cá và có dịch bao hoạt ở mắt cá và gót chân. Vậy tôi đã và đang bị bệnh gì ? Tôi bị tiểu đường phải tiêm insulin. Ban đêm tôi ngủ thì sáng ra chân k hề sưng đau. Ban ngày đi đứng 1 lúc là sưng và đau . Xin tư vấn giúp tôi ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *