Triệu chứng và biến chứng của bệnh tràn dịch khớp gối

Tràn dịch khớp gối ảnh không nhỏ tới vận động cũng như có thể gây biến chứng nguy hiểm về sau tuy nhiên không phải ai cũng nhận biết sớm các triệu chứng của tràn dịch khớp gối và điều trị bệnh sớm được. Một vài triệu chứng bệnh tràn dịch khớp gối mà mọi người có thể tham khảo để biết cách xử lý bệnh sớm nhất có thể.  Bằng cảm quan bạn có thể dễ nhận biết tràn dịch khớp gối thông qua các triệu chứng như sau:

boi_van_menh-5-0_kienthuc-net-vn_wmbb

Các triệu chứng tràn dịch khớp gối  nên biết 

Vì tràn dịch khớp gối diễn da bên trong khớp nên không thể qun sát bằng mắt thường được, thay vào đó người bệnh có thể tham khảo một số triệu chứng điển hình của bệnh như sau:

  • Sưng nề to tại khớp gối, dễ dàng so sánh giữa 2 gối với nhau thấy 1 bên sưng to hơn hẳn.
  • Đau nhức tại vùng khớp gối do tổn thương vùng bị tràn dịch cũng như tình trạng sưng viêm, cơn đau sẽ nặng hơn từng ngày.
  • Đi lại khó khăn và đau  nhức hơn do dịch khớp gối ảnh hưởng tới mô mềm xung quanh khớp.
  • Trường hợp bị viêm nhiễm kèm theo sốt, sưng hạch bạch huyết ở bẹn.

Nhận biết bệnh qua các triệu chứng biểu hiện bên ngoài đôi khi không chính xác, bạn có thể nhận biết chính xác bằng cách thực hiện chụp Xquang sẽ quan sát thấy rõ tổn thương và tìm ra nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối.

Biến chứng của bệnh tràn dịch khớp gối 

Nếu như tình trạng tràn dịch khớp gối mà không được điều trị kịp thời từ sớm bệnh có thể gây nên một số tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe điển hình nhất các bác sĩ thống kê đó là:

  • Viêm khớp: Viêm sưng sẽ xuất hiện ngay sau khi tràn dịch khớp gối một khoảng thời gian ngắn, lúc này khớp gối sẽ bị sưng đỏ, đau nhức trầm trọng hơn.
  • Chọc hút nhiều lần hút dịch khớp gối sẽ khiến gia tăng tình trạng viêm nhiễm.
  • Biến chứng dính khớp, xơ cứng khớp
  • Gây mất khả năng vận động: Trong trường hợp xấu nhất bệnh nhân có thể bị mất khả năng vận động đi lại làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Có thể nói bệnh tràn dịch khớp gối khá nguy hiểm vì vậy mọi người khi có những biểu hiện của bệnh tốt nhất nên tới bệnh viện chuẩn đoán và điều trị bệnh càng sớm càng tốt giúp loại bỏ bệnh hoàn toàn ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến.

Tham khảo thêm:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:26 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *