Khám tràn dịch khớp gối ở đâu tốt ?

Thắc mắc:

” Xin chào bác sĩ,  2 hôm trước tôi bị ngã cầu thang đầu gối có dấu hiệu bị sưng tấy, đau nhức khó vận động. Ban đầu thôi nghĩ đây chỉ là chấn thương thông thường nên chỉ cần xoa dầu nóng giảm đau là khỏi nhưng cho tới hôm nay các dấu hiệu không giảm mà có dấu hiệu nặng thêm. Tôi đang nghi ngờ mình bị bệnh tràn dịch khớp gối vì hầu hết các triệu chứng tôi nghe nói đều rất giống. Tôi rất mong bác sĩ giải thích giùm liệu các triệu chứng tôi đang gặp phải có phải bệnh tràn dịch khớp gối không ạ. Nếu đúng thì tôi nên khám tràn dịch khớp gối ở đâu tốt nhất được. Xin chân thành cảm ơn! “

( Khánh Lâm, Biên Hòa) 

kham-benh-tran-dich-mang-tinh-hoan-450x290

Khám tràn dịch khớp gối ở đâu tốt ?

Tư vấn bác sĩ: 

Là một chuyên gia bác sĩ chúng tôi luôn muốn người bệnh sớm khỏe lại vì vậy chúng tôi luôn khuyến kích bệnh nhân điều trị bệnh sớm giúp tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao hơn. Trường hợp trên đây mô trả việc bị chấn thương ở khớp gối và có những biểu hiện sưng tấy đau nhức, tuy nhiên những triệu chứng này chưa đủ để chúng tôi khẳng định đây có phải là bệnh tràn dịch khớp gối hay không, do không được thăm khám trực tiếp bệnh tình nên chúng tôi không giám đưa ra bệnh tình cụ thể. Tuy  nhiên với những dạng chấn thương này chúng tôi phỏng đoán có thể người bệnh đang gặp phải một số vấn đề sau như:

  • Tràn dịch khớp gối: Điều này hoàn toàn có khả năng vì hầu hết các chấn thương mạnh ở đầu gối có thể làm cho tình trạng bị tổn thương khớp, đĩa đệm nên dịch khớp gối có thể tràn ra ngoài gây nên tình trạng tràn dịch khớp gối.
  • Tổn thương gân cốt: Việc tổn thương gân tại khớp gối như giãn hoặc đứt gân có thể gây nên tình trạng bị đau nhức và sưng khớp gối nghiêm trọng.
  • Tổn thương phần cơ: Cơ bị tổn thương cũng có thể gây sưng và khó đi lại, tuy nhiên tổn thương cơ khá nhẹ có thể hồi phục lại sau một thời gian ngắn.

Muốn biết chính xác là do tác nhân gây bệnh thì chuẩn đoán bên ngoài thôi chưa đủ người bệnh tốt nhất nên tới bệnh viện uy tín khám nhờ các kỹ thuật công nghệ hiện đại chụp X-quang giúp phát hiện chính xác bệnh tình từ đó chỉ định cách điều trị phù hợp nhất.

Địa chỉ khám tràn dịch khớp gối ở đâu tốt thì chúng tôi cũng nói luôn, hiện nay hầu hết các cơ sở y tế tuyến Tỉnh, Thành Phố đều có những bênh viện uy tín có đầy đủ các thiết bị cần thiết để khám bệnh tràn dịch khớp gối nhận biết bệnh dễ dàng. Theo đó người bệnh nếu muốn chắc chắn thì có thể lên các bệnh viện tuyến trên giúp khám nhờ các bác sĩ tại đây chuẩn đoán điều trị bệnh hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:26 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *