Chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược bao nhiêu tiền?

Thư thắc mắc: Alo bác sĩ chuyenkhoaxuongkhop.net! Mình muốn chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược nhưng mình không biết giá như thế nào, có đắt lắm hay không? Mong bác sĩ chuyên mục giải đáp giúp mình với ạ. Mình cảm ơn chuyên mục nhiều.

(Kiều Như, 25 tuổi, Thái Bình)

Chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược
Giá chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược là bao nhiêu, có đắt không?

Góc giải đáp:

Kiều Như thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn chuyenkhoaxuongkhop.net. Để giải đáp câu hỏi của bạn cũng như của các bạn đọc giả khác, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau đây.

Thông tin cần biết về chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược

Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là một bệnh viện đa khoa công lập. Bệnh viện hoạt động theo mô hình tiên tiến phối hợp giữa dạy và thực hành nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả trong điều trị bệnh. Cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, bệnh viện Đại học Y Dược được đánh giá khá tốt trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh xương khớp, trong đó chụp cộng hưởng từ MRI là một trong những xét nghiệm giúp phát hiện bệnh dù là những điểm nhỏ nhất. Dưới đây là các thông tin chi tiết về chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược.

1/ Chụp MRI (chụp em rai) là gì?

Chụp MRI hay còn được mọi người thường gọi là (chụp em rai) là hình thức cộng hưởng từ. Đây là phương pháp khảo sát không xâm lấn, giúp chẩn đoán bệnh bằng cách dựa trên hình ảnh thu lại của một bộ phận sống nào đó. Sau đó, nhìn vào hình ảnh bác sĩ sẽ quan sát lượng nước nằm bên trong cấu trúc của các cơ quan đó và đưa ra kết luận.

Phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI thường an toàn, bởi MRI sử dụng sóng vô tuyến và từ trường mạnh để tạo hình ảnh nên không gây hại đến sức khỏe. Và chụp MRI được cho là cần thiết trong một số trường hợp, vì giúp bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác và giúp theo dõi việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.

2/ Chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược giá bao nhiêu tiền?

MRI là một trong những công nghệ tiên tiến và mới nhất giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và giúp điều trị bệnh kịp thời. Tùy thuộc vào từng loại bệnh mà bác sĩ sẽ yêu cầu loại chụp hình ảnh khác nhau. Chính vì vậy, mức giá chụp MRI ở mỗi bộ phận thường không giống nhau. Điều đặc biệt, mỗi cơ quan, bệnh viện thường sử dụng các công nghệ chụp cộng hưởng khác nhau. Do đó, mức chi phí chụp cũng thường không giống nhau và chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy. Sau đây là mức giá chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược được chúng tôi tổng hợp gần đây nhất.

Giá chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM:

 • Chụp cộng hưởng từ MRI từ sọ não và không sử dụng thuốc tương phản: 2.300.000 VNĐ
 • Chụp CT Scan sọ não với mức giá 1.000.000 VNĐ
 • Chụp cộng hưởng từ MRI ở các vị trí khác không sử dụng thuốc tương phản có giá dao động từ 2.000.000 – 2.300.000 VNĐ và có dùng thuốc tương phản giá từ 3.000.000 VNĐ trên từng vị trí.

3/ Đánh giá ưu và nhược điểm của chụp MRI

Chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược
Đánh giá ưu và nhược điểm của chụp MRI

Ưu điểm: Chụp MRI thường cho kết quả nhanh và giúp chẩn đoán bệnh chính xác.

Nhược điểm:

 • Đối với một số trường hợp bệnh nhân mắc hội chứng sợ nơi chật hẹp hoặc hội chứng sợ lồng kín, không nên áp dụng phương pháp này để chẩn đoán bệnh.
 • Chụp MRI thường tốn khá nhiều thời gian, do đó nếu tình trạng bệnh nặng hoặc bệnh nhân bận không thể áp dụng cách này.
 • Trường hợp, vỏ xương hoặc tổn thương có chứa canxi thường sử dụng chụp MRI không cho kết quả khảo sát tốt.
 • Bệnh nhân có mô cấy ở tai hoặc có máy tạo nhịp tim không thể chụp cộng hưởng.
 • Chụp MRI không áp dụng cho bà bầu mang thai khi chưa thật sự cấp thiết..

Những lưu ý người bệnh cần biết trước khi tiến hành chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược

Trước khi tiến hành chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược nói riêng hay tất cả các bệnh viện khác nói chung, người bệnh cần yêu cầu bác sĩ tư vấn và giải thích rõ ràng, chi tiết hơn về phương pháp chụp này. Bên cạnh đó, trước khi chụp, các bạn vẫn có thể làm việc, ăn uống, uống thuốc bình thường theo chỉ định của bác sĩ.

Đối với trường hợp sợ hãi, người bệnh có thể dùng thuốc an thần nhưng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Điều hết sức lưu ý, các bạn không nên mang theo bất kỳ kim loại, điện thoại hay đồ trang sức,… vào phòng chụp MRI.

Những trường hợp chụp MRI có sử dụng thuốc tương phản, người bệnh sẽ được theo dõi trong phòng chờ 15 phút để bác sĩ kiểm tra xem có dấu hiệu dị ứng với thuốc hay không.

Những thông tin về chụp MRI ở bệnh viện Đại học Y Dược mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Biên tập: Lê Anh

➥ Bạn nên xem ngay:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 10:47 - 31/05/2019

Bình luận

 1. ngotam Trả lời

  cho e hỏi bàn chân e bi đau có cảm giác nóng rác , ngồi lâu bi đỏ và bị sưng , e có y định chụp MRI có được hay không . và e muốn biết minh đã mắc bệnh gì , và điều trị ở đâu là tốt nhất .

  1. Tranvanhuu

   Cơ thể của e thường mệt mỏi khi làm việt và e thở ra vào mũi của e có vấn đề và thiếu oxy tim mạch ko ổn định mất ngủ ko ngủ được e có thể chụp MRI HAY CTSCAN để tìm ra được bệnh ko ak.vs lại có khi da thit của e nó nhịp bắp duồi có khi nhịp ở sau lưng vv toàn cơ thể .ko biết biểu hiện bệnh gì

 2. Nguyễn Văn thi Trả lời

  E bị đau khớp háng chụp MRI hết khoảng bao nhiêu tiền vậy bs

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *