Triệu chứng bệnh viêm tủy xương

Viêm tủy xương là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải, bệnh nếu như không được điều trị sớm thì tình trạng nhiễm trùng viêm mô xương tủy cói thể phá hủy xương và gây cứng khớp, làm mất khả năng vận động. Do đây là căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi khi mắc bệnh nên việc phát hiện bệnh thông qua triệu chứng viêm tủy xương sớm là kiến thức mà ai cũng nên biết. 

viem-tuy-xuong

Có 2 dạng viêm tủy xương thường gặp mà bạn nên cảnh giác

– Viêm tủy xương cấp tính: Đối với viêm tủy xương cấp tính thường gặp nhiều ở trẻ em, khi đó viêm lan tỏa trong tủy xương và viêm nhiễm tấn công liên kết mạch máu hình thành ở hành xương, quanh ổ mủ xương bị tổn thương, phá hủy bởi viêm sau đó lan ra phần mềm gây nên tình trạng viêm dò mãn tính.

– Viêm tủy xương mãn tính: Giai đoạn này tình trạng viêm nhiễm xảy ra khá nghiêm trọng, tạo nên các hốc mủ, tổ chức hạt hay tổ chức xơ tạo nên xương chết. Đối với viêm tủy xương mãn tính không được điều trị kịp thời sẽ gặp phải những tổn thương khá nguy hiểm ảnh hưởng nhiều tới vận động.

Các triệu chứng nhận biết viêm tủy xương 

Một số biểu hiện bệnh viêm tủy xương ra ngoài mà mọi người nên áp dụng điều trị bệnh càng nhanh càng tốt, trong trường hợp gặp phải các dấu hiệu sau đây thì nên cảnh giác và cần tới bệnh viện càng sớm càng tốt.

 

– Đau khớp xương tại vùng bị viêm, đau nhẹ hoặc nặng phụ thuộc vào tính trạng viêm.

– Người mệt mỏi, khó chịu.

– Sưng, đỏ hoặc có cảm giác nóng ở gần vùng bị nhiễm.

– Sốt cao đây là triệu chứng dễ xuất hiện khi cơ thể bị viêm nhiễm.

– Đi đứng khó khăn hoặc khó cử động các khớp ở gần khu vực bị nhiễm.

– Đi lại vận động khó khăn

– Lưng cứng ngắc, rất khó khom người.

Trong trường hợp những triệu chứng này không đủ để nhận biết bệnh thì bệnh nhân sẽ được áp dụng một số biện pháp chuẩn đoán bệnh khác như: xét ngiệm máu, chụp X quang, chụp cắt lớp và đi siêu âm giúp chuẩn đoán bệnh viêm tủy xương một cách dễ dàng.

Muốn điều trị bệnh còn phụ thuộc vào độ tuổi, phương pháp điều trị, tiền sử bệnh

Xét nghiệm máu, chụp X quang, chụp cắt lớp và siêu âm có thể giúp chẩn đoán bệnh viêm tủy xương. Việc điều trị bệnh tùy thuộc vào độ tuổi bệnh nhân, tiền sử bệnh và tình trạng bệnh… vì vậy bệnh nhân nên tới bệnh viện uy tín để được điều trị hiệu quả nhất.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *