Triệu chứng bệnh lao cột sống nên biết

Bệnh lao cột sống là tình trạng nhiễm trùng xương khớp mạn tính thường xuất hiện ở đĩa đệm và thân khớp cột sống, thông thường lao khớp thường bắt đầu ở vùng xương xốp và sau đó lan ra xung quanh với những triệu chứng vô cùng nguy hiểm, nếu như phát hiện muộn có thể gây nhiễm trùng dẫn tới tử vong. Để cảnh giác hơn với bệnh bạn nên biết một số triệu chứng bệnh lao cột sống dưới đây để có thể nhận biết những dấu hiệu sớm có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. 

lao-cot-song

Triệu chứng bệnh lao cột sống thường gặp 

Đối với người bị lao cột sống thường có những biểu hiện khá nghiêm trọng, khác với những bệnh xương khớp khác như viêm khớp, thoái hóa khớp thì lao cột sống còn gây ra những biểu hiện toàn thân. Bạn có thể nhận biết bệnh bằng một số dấu hiệu như sau:

+ Biểu hiện toàn thân: Theo đó khi bị lao cột sống gây nhiễm độc, nhiễm khuẩn là có thể gây

 – Mệt mỏi, chán ăn, người xanh xao gầy yếu

 – Sốt cao

 – Giảm vận động

 – Các tổn thương kèm theo  ở nơi khác như lao phổi, lao hạch, lao ruột…

+ Ảnh hưởng tại vùng lao cột sống: Những cơn đau tác động tại chỗ, cơn đau lan theo rễ thần kinh tương ứng, đau dữ dội khi vận động hay khuân vác vận nặng, uống thuốc giảm đau đỡ nhưng lại đau trở lại khi hết thuốc, co cứng các cơ cạnh cột sống.

Bệnh khi tiến triển toàn phát thì lúc này vùng đĩa đệm và cột sống bị phá hủy nặng nền, nhiều trường hợp xuất hiện áp xe lạnh quanh vùng cột sống làm cơn đau tăng lên  gây đau liên tục kèm theo các rễ thần kinh bị tổn thương. Bênh cạnh đó biểu hiện của bệnh còn phụ thuộc vào từng đốt cột sống bị tổn thương sẽ xuất hiện các triệu chứng thần kinh khu trú ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới hệ thần kinh thực vật.

Nhận biết qua xét nghiệm 

Thông qua việc thực hiện các xét nghiệm chụp X- Quang thì bác sĩ sẽ dễ dàng nhận thấy những thay đổi do bệnh lao cột sống gây ra, nhất là quan sát thấy vùng áp xe lạnh, ổ mủ nặng dưới da hoặc lớp cơ, những tổn thương sưng viêm bất thường cũng được phát hiện rõ ràng.

Vì đây là bệnh về xương khớp nên ngay từ khi xuất hiện các dấu hiệu bên ngoài thì người bệnh nên tới bệnh viện chuẩn đoán bệnh sớm, nhờ các kỹ thuật công nghệ hiện đại cùng kiến thức chuyên môn vững vàng sẽ giúp nhận biết chính xác và đưa ra những phương pháp trị bệnh lao xương khớp hiệu quả, ngăn chặn những tác hại nghiêm trọng của bệnh lao xương gây ra.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn về căn bệnh này cũng như cách trị bệnh khỏi một cách nhanh nhất nhé!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *