Triệu chứng bệnh đau lưng dưới và đau lưng trên

Đau lưng thường chia làm 2 vị trí khác nhau đó là triệu chứng bệnh đau lưng dưới và triệu chứng đau lưng trên. Lý do gây nên triệu chứng khác nhau về bệnh đau lưng xuất phát từ đâu? Chúng ta sẽ cùng đi tìm thủ phạm gây nên đau lưng dưới và đau lưng trên vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua ngay sau đây nhé! 

Đau lưng trên và đau lưng dưới là 2 dạng của căn bệnh đau lưng, đau lưng trên thường ít gặp hơn xong mang lại nhiều khó chịu hơn cũng như những tác hại khó lường nếu điều trị không triệt để. Vì vậy mà bạn không nên bỏ qua những thông tin liên quan về căn bệnh này như sau:

Thủ phạm gây triệu chứng đau lưng trên

Đau lưng trên được xác đinh là tình trạng đau bao gồm vùng lưng ở phía sau ngực bao gồm bả vai và khung xương sườn nối với xương sống ngực. Khi gặp phải bệnh đau lưng trên không chỉ có biểu hiện là các cơn đau mà còn có thể nhận biết kèm theo một số triệu chứng khác như: khó thở, co thắt cơn đau tim.

dau-lun-tren

Tuy đau lưng trên không phổ biến nhưng lại có thể gây nên những căn bệnh nguy hiểm tác động lên vận động vì vậy mà mọi người nên xác định tìm hiểu rõ những nguyên gây bệnh để có thể phòng bệnh hiệu quả như:

– Do lao động quá sức: Vận động mạnh, khuân vác nặng hoặc sai tư thế đều là nguyên nhân gây nên bệnh đau lưng trên mà bạn nên cảnh giác.

– Do hiện tượng co cơ gây nên cơn đau vùng trên lưng khi cử động.

– Đau do virus, đau dây thần kinh liên sườn.

– Do cơ bụng yếu

– Do nằm sai tư thế: ngủ sai tư thế khi dậy cũng có thể gây nên bệnh đau lưng trên.

Thủ phạm gây bệnh đau lưng dưới

Khi thấy xuất hiện cơn đau dưới là bạn có thể nhận biêt bằng cơn đau thắt vùng xương dọc mông và chân. Một số thủ phạm được xác định là gây bệnh đau lưng dưới mà bạn có thể tham khảo như:

– Do bệnh thoát vị đĩa đệm gây chèn ép các dây thần kinh gây nên những cơn đau vùng phía dưới lưng, mức độ cơn đau còn phụ thuộc nhiều vào mức độ nghiêm trọng chèn ép dây thần kinh gây bệnh.

– Do thoái hóa cột sống ảnh hưởng đến cơn đau dưới.

– Chấn thương do lao động nặng, béo phù, tập thể dục sai động tác.

– Do tác động khác như: do u cột sống, nhiễm trùng, viêm khớp, gãy xương, dãn gây.

Trên đây là những triệu chứng bệnh đau lưng trên và đau lưng dưới mà bạn nên biết, cũng như chúng tôi đã chỉ rõ nguyên nhân gây nên những cơn đau lưng trên và dưới giúp mọi người phòng bệnh đau lưng xuất hiện hiệu quả nhất.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *