Tác dụng chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

Viêm đa khớp dạng thấp là một loại bệnh tự miễn xuất phát từ hiện tượng viêm nhiễm màng hoạt dịch và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan trong cơ thể. Cùng với sự phát triển của y học hiện đại với nhiều phương pháp điều trị mới thì chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn ra đời. Đây là một cách điều trị bệnh viêm đa khớp không dùng thuốc được đánh giá cao hiện nay.

Tác dụng chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

Không chỉ gây viêm nhiễm ở màng hoạt dịch, các khớp mà sau đó  nó còn gây tổn thương đến nhiều bộ phận trên cơ thể như các khớp, tim, da, phổi, thận, hệ thần kinh… Theo Y học cổ truyền, viêm đa khớp dạng thấp thuộc chứng Tý, do phong hàn thấp tà ứ đọng tại khớp lâu ngày gây ứ trệ khí huyết. Còn theo Y học hiện đại, viêm đa khớp dạng thấp là bệnh tự miễn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh cụ thể.

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn có tác dụng không?

Tác dụng chính của diện chẩn chữa bệnh viêm đa khớp là nhanh chóng xua tan các cơn đau nhức, chống viêm nhiễm, giúp giãn cơ khiến cho người bệnh được thư giãn, thoải mái hơn, tránh mệt mỏi triền miên. Đặc biệt, khi áp dụng cách diện chẩn chữa viêm đa khớp người bệnh sẽ không gặp phải các tác dụng phụ nguy hiểm đến cơ thể.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được áp dụng cách điều trị này. Cụ thể, cách chữa viêm đa khớp dạng thấp chống chỉ định với những đối tượng đang mắc bệnh ngoài da gây đau đớn viêm nhiễm ở vùng khớp, bệnh nhân bị loãng xương, người bệnh ưa chảy máu và những người đang sốt cao. Vì theo y học cổ truyền thì đây là phương pháp sử dụng những kích thích vật lý từ ngoài tác động vào da, thần kinh, cơ bắp,mạch máu nên những đối tượng trên nên hạn chế các tác động này để khiến bệnh không nặng thêm.

Tác dụng chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

Ngoài ra, phương pháp diện chẩn còn mang lại những ưu điểm như:

  • An toàn

Áp dụng phương pháp này sẽ giúp người bệnh không chịu quá nhiều tác động vào sâu bên trong cơ thể, từ đó không lo sợ bị nhiễm trùng hay lây các bệnh đường máu như phương pháp châm cứu,…

  • Chi phí chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn không quá cao

Giá thành của phương pháp chữa bệnh này hoàn toàn không quá đắt đỏ, người bệnh không phải lo lắng chi phí mua dụng cụ điều trị như kim châm. Bên cạnh đó cũng không tốn chi phí sử dụng các máy móc phức tạp như máy quang châm, máy điện châm,…

  • Tiện lợi trong quá trình điều trị

Đầu tiên là vị trí trị bệnh không nhất thiết phải là phòng khám có giường nằm, có thể chỉ cần một chiếc ghế dựa để bệnh nhân ngồi thoải mái là được. Khi chữa bệnh vào mùa lạnh cũng không cần phải bỏ bớt quần áo, giúp người bệnh tránh bị nhiễm lạnh.

Tác dụng chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn loại Dương chứng

# Triệu chứng: Sưng đau, nóng, đỏ khớp, huyết áp dương chứng hoặc quân bình. Niêm mạc một lớp đỏ tươi hoặc đỏ tối (không tươi), đôi khi hai lớp nhưng lớp ngoài luôn đỏ. Bệnh nhân sợ nóng, bàn chân ấm hoặc nóng. Viêm đa khớp dạng thấp loại Dương chứng được chia thành 3 trường hợp:

1- Dương chứng thuần túy do nhiệt thấp:

  • Biểu hiện: Bàn chân ấm, không sốt.
  • Cách chữa: Day Tiêu Viêm (106, 26, 37, 50, 61, 38, 156) ở mặt, trừ thấp ở bàn chân và mặt, phản chiếu khớp đau. Day khai thông quanh khớp. Day Bộ Giáng trước (nếu bệnh nhân có cảm giác nóng người) nhưng không lạm dụng.

2- Dương chứng có nhiễm trùng:

  • Biểu hiện: Bàn chân nóng, người sốt.
  • Cách chữa: Day Bộ Giáng (124 + -, 106, 34 + -, 26, 61 + -, 3 + -, 143, 39, 14 + -, 222 + -, 85 + -, 156 + -, 87), Bộ Tiêu Viêm (106, 26, 37, 50, 61, 38, 156), phản chiếu khớp, day khai thông quanh khớp. Hoặc dùng bộ phản chiếu hệ bạch huyết, phản chiếu khớp, day khai thông quanh khớp.

Tác dụng chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

3- Dương chứng kiểu Âm hư huyết kém, có thấp nhiệt:

  • Biểu hiện: Bàn chân ấm, người không sốt.
  • Cách chữa: Day Bộ Bổ Âm Huyết (22, 127, 63M + -, 17 + -, 113 + -, 7 + -, 63, 50, 19, 39, 37, 1, 290 + -, 0 + -) ở bàn chân và mặt. Lọc thấp (107, 240, 12, 184, 290, 7, 347). Phản chiếu khớp, day khai thông quanh khớp.

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn là giải pháp tạm thời làm giảm triệu chứng đau nhức và gây viêm. Tuy nhiên để thực hiện phương pháp này hiệu quả, người bệnh nên kiên trì áp dụng trong thời gian dài, bên cạnh đó cần kết hợp chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 16:33 - 02/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *