Các giai đoạn tiến triển bệnh viêm đa khớp dạng thấp và cách điều trị

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp hiện đang là một trong những căn bệnh mãn tính ảnh hưởng nhiều nhất tới cuộc sống của người bệnh. Bệnh thường gây ra trên nhiều khớp ở toàn thân với mức độ nặng nhẹ và diễn biến của bệnh khá phức tạp. Tuy ít khi trực tiếp làm chết người nhưng làm giảm chất lượng của cuộc sống, bệnh gắn liền với đau đớn, mất sức, tật nguyền, trầm cảm và mất việc làm.  Nên việc điều trị bệnh sớm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gây ra là việc cần thiết tích cực ngay từ đầu.
Dưới đây là những thông tin diễn biến của bệnh theo từng giai đoạn mà mọi người nên tìm hiểu để biết cách nhận biết bệnh này một cách sớm nhất nhé.

Các giai đoạn tiến triển bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Dựa vào những biểu hiện của bệnh viêm đa khớp dạng thấp ra bên ngoài mà người ta chia thành 4 giai đoạn cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1:

Hầu hết các bệnh về xương khớp thường có đặc điểm chung chính bệnh thường diễn biến âm thầm trong một thời gian khá dài. Bệnh viêm khớp dạng thấp cũng vậy thường kéo dài 1 – 2 năm. Khi đó thời gian đầu bệnh thường thể hiện ra bên ngoài bằng một số biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau. Lúc này, tổn thương mới khu trú ở màng hoạt dịch, sưng đau chỉ ở phần mềm, X quang chưa có thay đổi, bệnh nhân còn vận động được gần như bình thường. Bệnh diễn biến từng đợt, nhưng chưa để lại di chứng gì đáng kể tại khớp sau mỗi đợt viêm, chưa ảnh hưởng nhiều tới toàn cơ thể người bệnh.

 • Giai đoạn 2:

Sau khi tiến triển thời gian dài mà bệnh nhân không phát hiện sớm hoặc không có biện pháp tích cực điều trị thì bệnh sẽ có những biểu hiện xấu hơn, và bắt đầu xuất hiện tổn thương bào mòn ở sụn khớp và đầu xương (biểu hiện trên phim X quang có hình khuyết, khe khớp hẹp) do hậu quả của hiện tượng viêm màng hoạt dịch. Các tổn thương này một khi đã xuất hiện thì không thể mất đi, khả năng vận động của người bệnh bị hạn chế, tay còn nắm được, tuy nhiên phải đi lại bằng gậy, nạng.

 • Giai đoạn 3:

Nếu không được điều trị, các tổn thương sụn khớp và đầu xương ngày càng nặng nề làm khe khớp dần dần hẹp lại, các đầu xương dính với nhau gây biến dạng khớp, dính khớp, cứng khớp tổn thương nhiều ở đầu xương, sụn khớp, dính khớp một phần. Khả năng vận động còn ít, bệnh nhân chỉ còn tự phục vụ mình trong sinh hoạt, không đi lại được.

cac-giai-doan-tien-trien-benh-viem-khop1

 • Giai đoạn 4:

Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh viêm khớp dạng thấp, sau khoảng từ 5 đến 10 năm, nếu không có biện pháp điều trị hoặc điều trị sai cách, các khớp sẽ dính và biến dạng trầm trọng. Khi đó người bệnh có thể mất hết chức năng vận động, tàn phế hoàn toàn. Bệnh còn có thể gây các biến chứng vào tim như gây viêm màng ngoài cơ tim, hở van tim, suy tim, trụy tim mạch,… thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Đây là những diễn biến cũng như biểu hiện kèm theo của bệnh viêm đa khớp dạng thấp mà mọi người nên theo dõi và đề phòng cảnh giác. Nhất là đối với những người cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh này cao thì nên cẩn thận hơn trong việc phòng tránh.

Phương pháp điều trị viêm đa khớp dạng thấp

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp có chữa khỏi được không? Hầu như bệnh nhân nào cũng thắc mắc về điều này. Đối với bệnh viêm đa khớp dạng thấp, nguyên tắc hỗ trợ điều trị chung là trước hết phải duy trì bệnh ở mức độ hiện tại sau đó tiến hành chữa trị giúp hạn chế và làm giảm tình trạng sưng đau, cứng khớp, khôi phục lại các cử động ở các khớp bị viêm.

Hiện nay, viêm khớp dạng thấp cũng có nhiều phương pháp điều trị, Tây y thì chú trọng điều trị triệu chứng bằng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau kết hợp vật lý trị liệu, tập luyện phục hồi chức năng, đôi khi cần phải kết hợp với phẫu thuật trong một số trường hợp có biến dạng khớp nặng; Đông y thì dùng các loại thuốc có tác dụng khu phong trừ thấp, tán hàn thanh nhiệt, bổ gan thận, khí huyết hoặc kết hợp liệu pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, xoa bóp rượu thuốc… Với mỗi phương pháp lại có những đặc điểm, ưu điểm cũng như nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

1- Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Y học hiện đại

Các loại thuốc Tây điều trị viêm khớp dạng thấp chủ yếu có tác dụng giảm đau, kháng viêm nhanh, tuy nhiên tác dụng của thuốc không lâu, do đó phải sử dụng liên tiếp, kéo dài và nếu ngưng thuốc thì bệnh nhân sẽ bị đau lại. Bên cạnh đó, cần phải hết sức lưu ý khi dùng thuốc viêm khớp dạng thấp. Việc sử dụng thuốc kéo dài sẽ gây nhiều tác dụng phụ, người bệnh sẽ dễ bị béo phì (do giữ nước), bị teo cơ, loãng xương, giòn xương… Các nhóm thuốc kháng viêm không steroid tuy ít tác dụng phụ hơn nhưng nếu lạm dụng thì vẫn gây hại đến đường tiêu hóa, gây viêm loét, chảy máu, thủng dạ dày tá tràng, tiêu chảy… Ngoài ra thuốc còn gây biến chứng tiểu đường, tim mạch, hại gan, thận, gây rối loạn đông máu. Do đó, người bệnh cần rất thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị, cần có sự chỉ định của thầy thuốc, bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh điều trị bằng thuốc, còn có các biện pháp  hỗ trợ phục hồi chức năng tập vật lý trị liệu. Đây được coi là giải pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao đã được các chuyên gia và các nhà khoa học nghiên cứu và kiểm nghiệm. Trong đó, việc tập vật lý trị liệu bằng các bài tập ở các khớp dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ cùng các kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ giúp duy trì lực cơ, kháng viêm, giảm đau và giúp người bệnh sớm phục hồi chức năng vận động hiệu quả.

Trong trường hợp tái phát viêm đa khớp dạng thấp, việc điều trị sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Bài viết sau đây sẽ thể hiện rõ hơn vấn đề này:

Điều trị đợt tái phát viêm nhiều khớp trong bệnh viêm khớp dạng thấp

Với nhiều tác dụng không mong muốn của các thuốc y học hiện đại, người thầy thuốc luôn cố gắng tìm các giải pháp hạn chế tối đa tác dụng  không mong muốn của thuốc. Tuy nhiên do sử dụng thuốc trong thời gian dài vì vậy những tác dụng không mong muốn rất khó hạn chế. Hiện nay xu hướng sử dụng thuốc y học cổ truyền điều trị các bệnh xương khớp như viêm khớp dạng thấp đang được nghiên cứu rộng rãi và áp dụng hiệu quả.

2- Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Y học cổ truyền (YHCT):

Theo YHCT, bệnh viêm đa khớp dạng thấp thuộc chứng Tý (Tam tý, Ngũ tý, Chu tý). Tý đồng âm với Bí, có nghĩa là bế tắc lại không thông. Tý được dùng để mô tả biểu hiện của bệnh thấp khớp như đau, tê, mỏi, nặng, nhức, buốt, sưng…ở da thịt, khớp xương; Tý cũng dùng để diễn tả nguyên nhân bệnh sinh là do sự bế tắc không thông của khí huyết, kinh lạc.

Nguyên tắc chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp theo YHCT đề cao vào nguồn gốc bệnh sinh, bị bệnh do căn nguyên nào thì có phép trị riêng cho căn nguyên đó nhằm trị tận gốc bệnh. Đồng thời kết hợp với bồi bổ khí huyết, ngũ tạng, nâng cao vệ khí, tăng sức đề kháng để cơ thể chống lại được các tác nhân gây bệnh, phòng ngừa bệnh tái phát. Chính vì lẽ này mà y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị các bệnh viêm khớp mãn tính, trong đó có viêm đa khớp dạng thấp. Thuốc sử dụng trong y học cổ truyền đều là các vị thuốc tự nhiên, lành tính, có thể dùng lâu dài mà không gây ra tác dụng phụ ngoại ý lên cơ thể người bệnh.

cac-giai-doan-tien-trien-benh-viem-khop-dang-thap

Y học cổ truyền dựa vào biện chứng để trị bệnh. Đối với bệnh Viêm khớp dạng thấp giai đoạn đầu nguyên nhân gây bệnh là do phong hàn thấp tà xâm nhập vào cơ thể nên điều trị dùng khu phong, tán hàn, trừ thấp và thông kinh hoạt lạc. Giai đoạn sau có hư tổn thì phối hợp với thuốc bổ ích.

Điều trị từng thể bệnh của Viêm khớp dạng thấp theo Y học cổ truyền

– Điều trị thể phong hàn thấp tý : Phương pháp điều trị trừ phong tán hàn, lợi thấp thông kinh lạc

– Điều trị thể phong thấp nhiệt tý: Phương pháp chữa là thanh nhiệt kết hợp với trừ thấp khu phong, thông kinh lạc.

Điều trị duy trì đề phòng viêm khớp dạng thấp tái phát

Bệnh do các yếu tố Phong, Hàn, Thấp nhân lúc Vệ khí hư mà xâm nhập, trong cơ thể có sẵn âm hư mà gây bệnh. Khi bệnh đã phát ra, tình trạng âm hư huyết nhiệt càng nhiều, Can Thận hư không nuôi dưỡng cân, xương được tốt là điều kiện để Phong, Hàn, Thấp xâm nhập mà gây tái phát bệnh. Nên khi bệnh tạm ổn, nên tiếp tục dùng phép Bổ can thận, lương huyết, khu phong trừ thấp.

Các phương pháp điều trị bổ trợ không dùng thuốc như: Châm cứu xoa bóp bấm huyệt và luyện tập phục hồi chức năng các khớp cũng được áp dụng điều trị bệnh Viêm khớp dạng thấp rất hiệu quả!

cac-giai-doan-tien-trien-benh-viem-khop

Hiện nay, với các ưu điểm vượt trội do hiệu quả điều trị lâu dài, bền vững, hạn chế tái phát bệnh tốt, an toàn không tác dụng phụ, giúp cơ thể tăng cường thể lực, tăng sức đề kháng, cân bằng âm dương giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến gan, thận, dạ dày,… Các bài thuốc YHCT, đặc biệt là những bài thuốc đã được nghiên cứu, ứng dụng trong thực tiễn, sử dụng nguồn dược liệu sạch đang được bệnh nhân lựa chọn để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp ngày càng nhiều và đang dần trở thành xu hướng – xu hướng chữa bệnh bằng đông y nói chung và chữa bệnh xương khớp nói riêng. 

Nếu có ý định điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Y học cổ truyền hoặc Đông y, bạn đừng bỏ qua bài thuốc sau đây:

Bài thuốc Đông y đặc trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả – Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:25 - 03/10/2021

Bình luận

 1. hung1981 Trả lời

  Mình đã dùng thuốc AC Samin điều trị một thời gian thấy khá tốt, bạn nào cần tư vấn liên hệ với mình qua email này nhé: huyhungnguyen818181@yahoo.com.vn

 2. Đào Xuân Thọ Trả lời

  Sđt của tôi : 01643257666.

 3. Trương Mỹ Trả lời

  Em thường xuyên phải ngồi làm việc dưới điều hòa lạnh nên em rất hay đau vai, gần đây đi khám thì phát hiện ra bị bệnh viêm khớp vai gáy. Em nên uống thuốc đông y gì để chữa được bệnh này thưa bác sĩ?

  1. Vân

   Tôi cũng thường xuyên đau mỏi vai gáy, tôi cũng ngồi ngay dưới điều hòa tổng, có khi nào tôi bị đau vai gáy là do bị lạnh, nhiễm phong hàn không nhỉ? Nhưng bệnh của tôi chỉ cần bôi cao hoặc dán salonpas 1 hôm là đỡ nên cũng chưa bao giờ uống thuốc gì cả

  2. Lê Tuấn Anh

   Nếu bị viêm mới như vậy lại bị nhẹ thì uống thuốc tây cũng được mà, không nhất thiết uống đông y đâu em. Bệnh nào mà bị lâu rồi thì ngta mới chữa đông y, bây giờ mà cúm sụt sịt lại đợi thuốc đông y thì khỏi xừ cúm rồi cũng nên

  3. Huongnt

   Nếu bạn muốn uống thuốc đông y chữa viêm xương khớp thì có thể tham khảo đại chỉ này mình mới tìm được, ở đó có trung tâm lớn chữa đông y, thông tin về bài thuốc thì bạn tham khảo trong bài viết nhé, chứ mình không rành nhiều về đông y nên cũng khó nói tóm gọn lại lắm
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-hieu-qua.html

 4. Thảo Ly Trả lời

  Bà ngoại em thường bị sưng các khớp ngón tay, đặc biệt khi trời lạnh thì nó còn sưng đỏ và rất đau đớn, bà không cử động cẩm năm linh hoạt được, như vậy có phải bà bị viếm khớp dạng thấp hay không ạ? Nếu bị bệnh này thì không chữa khỏi được ạ?

  1. Quỳnh Hoàng Thu

   Nếu bà bị mới bị bệnh này thì chữa sẽ dễ hơn, uống vài đợt thuốc là tình trạng viêm bị đẩy lùi luôn. Đây là bệnh tự miễn nên là nếu mà bà khỏe thì sẽ chung sống với bệnh nhiều năm, với điều kiện mình phải uống thuốc liên tục cơ. Uống lâu chỉ sợ lại bị bệnh dạ dày với cả phù hết người thôi..

 5. Trân Khải Hoàn Trả lời

  Mọi người đặc biệt không nên lạm dụng thuốc tây chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp đâu nhé, có khi lợn lành chữa thành lợn quẻ. Bà hàng xóm nhà em là 1 ví dụ đấy rồi ạ, giờ thì gần như liệt rồi.

  1. Thảo Ly

   Sao vậy b ơi?

 6. Trân Khải Hoàn Trả lời

  Bà ấy bị bệnh nay lâu rồi nhưng mà sau nghe ngta mách nên đi tiêm, mà lúc mới bị cũng uống nhiều thuốc đề-xa nên là bệnh càng ngày càng nặng. Giờ ngón tay ngón chân cũng bị cong queo hết cả, các đầu khớp thì to bốp ra, nhìn sợ lắm

 7. Lãnh Thị An An Trả lời

  mẹ em năm nay 50 tuổi, trước giờ đều làm nông nghiệp.hôm trước đưa mẹ đi khám thì mới biết mẹ bị nhiều bệnh vậy, trước giờ cũng chẳng bao giờ đi khám bệnh.mẹ em vừa bị viêm đa khớp dạng thấp,lại cả thoái hóa đốt sống cổ.bác sĩ cũng nói mẹ e bị quá nặng nên là chữa sẽ rất khó,bây giờ em không biết phải làm sao

  1. Quỳnh Hoàng Thu

   Mẹ bạn bị như thế này lâu chưa?

  2. Lãnh Thị An An

   trước mẹ e cũng chỉ hay kêu đau mỏi vai,gần đây e về nhà mới biết thì mẹ em đã bị nặng rồi.giờ đau tê xuống cả gan bàn tay,đầu gối sưng đỏ,cả chân tay đều sung,lại còn sốt,tay cũng bị teo cơ,mẹ em gần như ngủ rất ít.bây giờ đi khám xong ra nhiều bệnh mẹ e càng sợ hơn,có hôm vừa vì đau,vừa vì lo chẳng ngủ nổi.

  3. Le Tuyet Lan

   Mẹ bạn trước đó có uống thuốc tây nhiều chưa vậy? Tình trạng bệnh của bác nghe bạn kể thôi cũng biết là quá nặng rồi. Nếu chưa dùng nhiều thuốc tây thì đông y sẽ tác dụng nhanh hơn rất nhiều. Để lâu rồi thì phải mất nhiều thời gian hơn.

 8. Lãnh Thị An An Trả lời

  mẹ em không đi khám nhưng thấy đau thì ra phố mua thuốc,uống thấy đỡ đau nên là lần sau cứ thế uống,cũng không biết đã uống bao nhiêu thuốc rồi.năm kia có 1 người làm bác sĩ ở hn về quê em mở phong khám,nhiều ngượi xương khớp đến đây chữa,có rất nhiều người tiêm,mẹ em cũng nghe ngta mách nên chữa ở đó.cũng tiêm không ít rồi.không biết giờ có thể chữa bằng đông y ko…

 9. Le Tuyet Lan Trả lời

  Bạn thử dẫn bà nhà tới trung tâm thừa kế và ứng đông y việt nam xem họ có nhận chữa hay không.

 10. Thanh Trả lời

  Có ai dùng thuốc ở Nghiên cứu và Ưng dụng thuốc dân tộc chưa ạ? Em muốn biết về công dụng thuốc ở đây, em đến khám rồi nhưng vẫn phân vân chưa lấy thuốc vì thực sự là chưa bao giờ uống thuốc đông y cả….

  1. Đỗ Vân Anh

   Minh biết có một số người bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp đến lấy thuốc ở tt này, nếu nói khỏi bệnh thì không đúng nhưng họ uống thuốc nên vẫn duy trì được tình trạng bệnh ổn định, không khiến bệnh bị nặng thêm, các khớp xương tổn thương cũng hồi phục. Nếu tìm hiểu sâu về bệnh rồi thì ai cũng biết là không thể chữa khỏi tuyệt đối vì đây là bệnh tự miễn nhưng như vậy cũng là tốt rồi. Cũng muốn đưa mẹ đến khám rồi lấy thuốc nhưng hiện tại mẹ mình đang ở trong dak lak với bà ngoại vì bà đang ốm nặng, cũng chưa biết bao giờ mời về.

  2. Phương

   Mình đọc được bài này, nội dung thì không có gì mới, học gọi là thần dược thì cũng hơi quá nhưng bác hàng xóm nhà mình thực sự đã từ không đứng lên được, sau khi dùng thuốc thì có thể đi lại được http://www.tapchiyhoccotruyen.com/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-than-duoc-trong-chua-tri-benh-ly-co-xuong-khop.html mọi người tham khảo thêm khi muốn chữa bằng đông y ở tt thuốc dân tộc nhé!

 11. Vũ Mạnh Đông K54 Trả lời

  Cứ cho là bệnh này không thể khỏi nhưng nếu cứ phụ thuốc vào thuốc giảm đau mãi cũng không ổn, thuốc tây có nhiều tác dụng phụ, nhiều người có thể vì thấy giảm đau nhanh nên nghĩ bệnh mình sắp khỏi, cứ thế uống nhiều vào rồi hư hết dạ dày, có người còn bị thêm cả bệnh thận nữa.

  1. Người qua đường

   Năm ngoái có 1 vụ trong sài gòn vì tiêm quá liều giảm đau vào khớp mà suýt tử vong, lúc đến bệnh viện thì cũng như tàn phế rồi.

 12. Le Tuyet Lan Trả lời

  Lựa chọn đông y là đung đắn rồi, cốt yếu vẫn là nơi nào uy tín thôi…

 13. Chang Kum Trả lời

  Mọi người có ai nghe về bài thuốc của dòng họ đỗ minh chưa? Em ở thanh hóa muốn mua bài thuốcdđó mà nghe nói chỉ có ở hà nội

  1. Ngọc

   Thuốc gia truyền dòng họ đỗ minh đúng không bạn? Họ gửi thuốc cả nước luôn. Khi tìm hiểu cũng thấy nhiều người khen nhưng mà chưa đến tận nơi xem ntn. Ai uống rồi cho ý kiến để mọi người cùng biết, đừng quảng cáo vì mọi người ở đây đều là bệnh nhân, bệnh tật đã khổ lắm rồi

  2. Chế Thanh

   Mọi người muốn biết về bài thuốc của dòng họ đỗ minh thì có thể đọc bài viết này http://chuabenhviemkhop.com/thuoc-chua-benh-viem-xuong-khop-dong-ho-do-minh.html trong này có đầy đủ thông tin cần thiết luôn.
   Em chưa uống cũng chỉ đang tìm hiểu thôi, vừa hay đọc được bài này

  3. Hoàng Thị Hiền

   Chỗ này ngay gần cơ quan em mà em không biết, hôm nào phải qua đó khám thử, bình thường thấy nhiều xe dựng ở ngõ cũng ko biết là có phòng khám đông y ở đấy

 14. Phạm Hạnh Trả lời

  Tôi là một nạn nhân của thuốc tây, luc đầu chỉ bị viêm khớp, nghĩ là chữa 1 thơi gian sẽ khỏi thôi, theo chữa ở viện E vì thấy ngta nói ở đó có khoa xương khớp chữa tốt. Thuốc uống rồi cả hút dịch, vậy mà hơn 1 năm nay vẫn tập tễnh. Quá chán nản!!!!

  1. Thắng BVNT BG

   Chị ơi, chị bị bệnh viêm khớp gì vậy ạ? Em cũng viêm khớp gối, tràn dịch phải hút ở viện 2 lần rồi mà nó vẫn không hết, giờ cũng đang phân vân không biết điều trị bằng cách nào

  2. Đỗ Thu Hường

   Mọi người bị như vậy phải chú ý cả chế độ ăn uống sinh hoatk, bệnh khỏi đến hơn 50% là do bản thân mình kiêng khem, tập luyện nữa. Tôi uống thuốc đông y thật đấy nhưng ngày nào cũng theo lời bác sĩ tập luyện với ăn uống nghiêm ngặt bệnh mới có thể thuyên giảm

  3. Thắng BVNT BG

   Chị uống thuốc đông y ở đâu ạ? Có thể cho e địa chỉ được không?

  4. Đỗ Thu Hường

   Địa chỉ đây bạn nhé, đến đó có thể hẹn trước bác sĩ Phương là giám đốc chuyên môn trực tiếp khám và bốc thuốc.
   TT Thừa kế và ứng dụng đông y việt nam
   Tại Hà Nội: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại : (024) 710 99 818 – 0974 026 239
   Tại HCM: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (028) 710 99 818 – 0912 507 855
   Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.
   Điện thoại: (0203) 657 0128 – 0972 606 773
   Website: http://dongyvietnam.org
   Email: info@dongyvietnam.org
   Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam/

 15. Trần Duy Trả lời

  Em năm nay 20 tuổi, thỉnh thoảng khi vận động nặng, như đứng lên ngồi xuống chỉ bằng một chân, leo cầu thang thì nghe tiếng nổ ròn và rất đau. Chỉ bị chân phải thôi. Mùa đông thì thường bị hơn. Hồi nhỏ em cũng không hay mặc quần dài vào mùa đông… Mọi người ai biết cho em hỏi, liệu em có thể bị sao, và điều trị như thế nào ạ?

 16. Nguyễn Văn Linh Trả lời

  Em muốn mua thuốc gửi về cho em có được không

 17. Nguyễn sen Trả lời

  Cảm ơn bạn! Bài viết đầy đủ Thông tin mình cần.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.