Bệnh viêm khớp dạng thấp chữa khỏi dứt điểm được không?

Một vấn đề mà nhiều người mắc phải bệnh viêm khớp dạng thấp thắc mắc đó chính là viêm khớp dạng thấp chữa khỏi dứt điểm được không? Để tìm hiểu đáp án của câu hỏi này chúng tôi đã mời tới chương trình bác sĩ Huỳnh Tiến Phát chuyên khoa xương khớp sẽ giải đáp vấn đề này cùng mọi người.

Thưa bác sĩ, nhiều trường hợp gửi thư nhờ chương trình tư vấn về bệnh viêm khớp dạng thấp, trong đó có một bệnh nhân gửi thư chia sẻ như sau:

viem-khop-dang-thap-4

Tôi năm nay 34 tuổi, nhưng lại mắc phải căn bệnh của người già là bệnh viêm khớp dạng thấp, chẳng hiểu nguyên nhân xuất phát từ đâu nhưng dù cho tôi điều trị bệnh tích cực bằng các loại thuốc tây thì bệnh vẫn không khỏi, thời gian gần đây bệnh lại có dấu hiệu nghiêm trọng hơn..không biết bệnh này có cách nào chữa bệnh viêm khớp dạng thấp dứt điểm không thưa bác sĩ. Xin cảm ơn.

( Nguyên Kim Tuyến – Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời của bác sĩ:

Với câu hỏi của độc giả trên thì thực ra viêm khớp dạng thấp là căn bệnh chung của mọi lứa tuổi chứ không riêng gì người cao tuổi, đây là bệnh tự miễn khi cơ thể sinh ra những khán thể chống lại dịch mô của mình, vì thế nên bệnh phát triển rất nhanh nếu như không có biện pháp điều trị bệnh sớm thì bệnh sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nặng nề như: Dính khớp, biến dạng khớp, tàn phế….
Tuy nhiên viêm khớp dạng thấp là căn bệnh tự miễn nên hiện nay vẫn chưa có thuốc nào có thể điều trị triệt để căn bệnh này, việc điều trị chỉ có thể giúp bệnh nhân giảm đi các triệu chứng đau nhức khó chịu, điều trị bệnh viêm khớp có chăng là khôi phục một phần các khớp bị tổn thương mà thôi. Thông thường bệnh nhân mắc căn bệnh này thường sẽ phải sống chung với căn bệnh này cả đời.
Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp phải điều trị lâu dài và phải uống thuốc suốt đời nên tốt nhất nên điều trị theo Đông y, vì thuốc Đông y là các vị thuốc từ tự nhiên nên tốt cho sức khỏe, và không gây ra các tác dụng phụ có hại tới gan thận như thuốc tây y.

Có thể bạn chưa biết :” Cách điều trị bệnh khô khớp hiệu quả bằng thuốc dòng họ Đỗ Minh

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Bình luận

 1. Hà Trang Trả lời

  Bệnh viêm khớp dạng thấp này rất khó chữa, me em đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng có khỏi đâu, giờ các khớp ngón tay của mẹ em cong hết rồi, thương mẹ mà không biết phải làm sao…

 2. Diệp Trả lời

  Sao bé nhà tôi 4 tuổi đã vị bệnh viêm đa khớp dạng thấp rồi, tôi đang rất lo cho cháu vì được biết bệnh này không chữa được? Ai biết thuốc nào tốt xin chia sẻ, chứ cứ uống thuốc tây như bây giờ tôi sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của cháu, xin giúp đỡ.

 3. Bà xã tôi đã chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm thuốc dân tộc sau 3 tháng uống thuốc, bị gần 2 năm trời uống bao nhiêu là thuốc nhưng không khỏi. Bạn Diệp cho cháu đến trung tâm đó mà chữa, thuốc ở đây đã nấu thành cao nên chắc bé uống được thôi.

  1. Hhh

   Cho e hỏi thuốc mua ở đâu vậy ạ. Có thể cho e địa chỉ k ạ

 4. Tìm hiểu bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn mà anh Thông chia sẻ thấy có rất nhiều bài báo nói về bài thuốc này, chắc là thuốc tốt.
  http://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan-giai-phap-hieu-qua-chua-tri-benh-ly-xuong-khop.html

 5. Đã ai chữa bằng thuốc này chưa, nếu bị bệnh hơn 10 năm rồi có chữa được không, thuốc có đắt không?

 6. Tôi đang chữa thoái hóa khớp gối, viêm khớp ngón tay bằng bài thuốc này, uống được gần 1 tháng thấy bệnh cũng giảm nhiều, thấy cũng yên tâm.

 7. anh tu Trả lời

  tôi 30 tuổi bị viêm đa khớp xưng đau ko cử động được, lại bị tràn dịch khớp gối phải hút dịch, làm thế nào để trị tận gốc bệnh này chứ còn ít tuổi mà khổ quá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *