Phương pháp cấy chỉ huyệt đạo và những câu hỏi thường gặp

Cấy chỉ là một phương pháp châm cứu mới bằng cách đưa chỉ catgut vào các huyệt vị bằng kim châm chuyên dụng. Cấy chỉ có khả năng chữa được nhiều căn bệnh khác nhau nhờ cân bằng âm dương trong cơ thể mà không gây đau hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào đối với cơ thể.

Những câu hỏi thường gặp trong phương pháp cấy chỉ huyệt đạo

1- Cấy chỉ là gì?

Cấy chỉ thực chất là một dạng đặc biệt của phương pháp châm cứu. Đây là phương pháp đưa chỉ catgut (chỉ từ tiêu) vào huyệt vị châm cứu của hệ kinh lạc bằng cây kim chuyên dụng. Đoạn chỉ này sẽ liên tục tác động vào huyệt vị một cách liên tục tạo được hiệu quả. Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi tại một số nước châu Âu như Hungary, Ba Lan, Pháp, Đức…và nhiều nước châu Á.

2- Phương pháp cấy chỉ có thể điều trị được những bệnh gì?

Phương pháp cấy chỉ được sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là những bệnh mãn tính Liệt, các bệnh vận động, thoái hóa đốt sống cổ, lưng, rối loạn tiền đình, hen, xoang, tự kỷ, trầm cảm, các bệnh câm điếc bẩm sinh… Qua nghiên cứu và thực tế điều trị đã có hàng ngàn người chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp này.

BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM:

Châm cứu, bấm huyệt có thể chữa được những bệnh gì ?

Phương pháp cấy chỉ
Phương pháp cấy chỉ

3- Cơ chế tác dụng của cấy chỉ như thế nào?

Khi cấy chỉ, chỉ catgut được cấy vào huyệt vị tác dụng với tính chất vật lý, tạo ra một kích thích cơ học như châm cứu nên có cơ chế tác dụng như cơ chế tác dụng của châm cứu. Đó chính là nhờ những tác động vào huyệt vị một cách thường xuyên lập lại mối cân bằng âm dương trong cơ thể. Âm dương trong cơ thể được cân bằng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong từ đó loại bỏ được bệnh tật.

4- Phương pháp cấy chỉ có những ưu điểm hay nhược điểm gì?

Phương pháp cấy chỉ có những ưu điểm như: cấy chỉ có tác dụng lâu dài bởi chỉ được lưu lại trong huyệt, do đó huyệt vị được kích thích liên tục giúp tăng tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng liệt của bệnh nhân, tăng trương lực của các sợi cơ.

Chỉ cagut cấy vào huyệt sẽ tự tiêu trong vòng 15-20 ngày, như vậy mỗi lần cấy chỉ tương đương 15-20 lần châm cứu thông thường, thời gian cho mỗi lần cấy chỉ khoảng 10-20 phút. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả bệnh nhân và thầy thuốc. Bên cạnh đó, cái hay của phương pháp này còn nằm ở chỗ có thể chữa nhiều mặt bệnh mãn tính cùng lúc trong 1 lần điều trị.Tôi lấy ví dụ, một bệnh nhân vừa bị đau xương khớp vừa bị bệnh viêm xoang, cấy chỉ sẽ mang lại tác dụng chữa bệnh đồng thời cho cả hai bệnh này.Ngay cả một số bệnh mãn tính không đáp ứng với y học hiện đại và châm cứu thông thường lại hiệu quả không ngờ khi cấy chỉ.

Phương pháp cấy chỉ gần như không có một nhược điểm nào. Đây là phương pháp không gây tác dụng phụ. Trước kia thực hiện cấy chỉ có thể gây ra cảm giác đau ở bệnh nhân nhưng hiện nay kĩ thuật đã được cải tiến bệnh nhân không còn cảm thấy đau.

5- Những ai nên sử dụng phương pháp cấy chỉ?

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà phương pháp cấy chỉ được nghiên cứu và đưa và sử dụng rộng rãi. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân mắc các bệnh cơ xương khớp, tiêu hóa, hô hấp, các bệnh bẩm liệt, câm điếc bẩm sinh… đồng thời có tác dụng rất tốt trong giảm béo làm đẹp.

6- Ai không nên sử dụng phương pháp cấy chỉ?

Những người không nên sử dụng phương pháp cấy chỉ là những bệnh nhân đang sốt cao, tăng huyết áp kịch phát, phụ nữ có thai, những bệnh nhân có chống chỉ định về châm cứu, những bệnh nhân dị ứng với chỉ catgut.

7- Cấy chỉ phải thực hiện bao nhiêu lần? Thời gian có thực hiện cấy chỉ là bao lâu?

Tùy thuộc vào từng bệnh cũng như tình trạng bệnh mà số lần cấy là khác nhau, khoảng 3-5 lần ( với 1 số bệnh như bại não, bại liệt, tự kỷ, vô sinh hiếm muộn có thể kéo dài hơn). Mỗi lần cấy cách nhau 15-20 ngày. Cấy chỉ thực hiện trong khoảng thời gian từ 10-20 phút.

8- Địa chỉ cấy chỉ tốt nhất Hà Nội?

Hiện nay tại Hà Nội, phương pháp cấy chỉ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc được nhiều bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao. Phương pháp này được thực hiện bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp, Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương, trong đó có nhiều năm thực hiện phương pháp cấy chỉ trong chữa nhiều mặt bệnh khác nhau. Bác Vân Anh rất “mát tay” cấy chỉ không đau, được mệnh danh là người “cấy lên những điều kì diệu”.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

Cấy chỉ giảm béo ở đâu tại Hà Nội ?

9- Những lưu ý khi cấy chỉ?

Để đảm bảo được hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên chọn những địa chỉ uy tin bởi cấy chỉ cần được thực hiện bởi bác sĩ YHCT có chuyên môn cao và tay nghề vững, xác định được đúng huyệt nào cần cấy, huyệt nào không. Bệnh nhân khi đến cấy chỉ không ăn quá no hoặc quá đói, không uống rượu bia, nên tắm rửa sạch sẽ vì sau cấy chỉ tốt nhất kiêng tắm 24h. Sau cấy chỉ về không uống rượu bia ngay, không làm việc nặng, không quan hệ tình dục, không tắm bồn và tập thể dục mạnh. Thông thường sau 2-3 ngày mọi sinh hoạt lại bình thường.

Thông tin chi tiết và thắc mắc về phương pháp cấy chỉ xin vui lòng gửi về

TRUNG TÂM ỨNG DỤNG ĐÔNG PHƯƠNG Y PHÁP

Website: www.dongphuongyphap.com

Địa chỉ 1: Số 132 Ô chợ Dừa, Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: (024) 6687 3434 – 097.457.3434

Địa chỉ 2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: 028 6679 5254

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:26 - 03/10/2021

Bình luận

 1. Nguyễn Phương Hạnh Trả lời

  Từ trước tới nay tôi chỉ biết đến châm cứu bấm huyệt mà chưa từng nghe thấy cấy chỉ bao giờ? Cho tôi hỏi châm cứu và cấy chỉ khác nhau như thế nào và nếu bị bệnh thì dùng cách nào điều trị sẽ tốt hơn?

  1. Bùi Tố Uyên

   Theo tôi được biết cấy chỉ có cơ sở từ châm cứu, nhưng cấy chỉ có tác động kéo dài trong một thời gian dài nhất định. Cấy chỉ chủ yếu thực hiện cho những người bận rộn, không có thời gian thường xuyên châm cứu

  2. Nguyễn Minh Tâm

   Bây giờ người ta ít châm cứu lắm mà chuyển qua cấy chỉ. Châm cứu ngày nào cũng phải thực hiện nên rất mất thời gian và công sức. Hiệu quả của cấy chỉ tốt như châm cứu thậm chí có thể hơn đấy chứ. 7 – 10 – 15 ngày mới cần thực hiện một lần tùy thuộc vào từng loại chỉ. Phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trước kia chỉ thực hiện được cho những người ở Hà Nội, giờ nhiều người ở xa cũng có thể thực hiện theo phương pháp này vì thế mà đây là lựa chọn của nhiều người hiện nay.

 2. Nghiêm Thu Hà Trả lời

  Chuyên mục cho em hỏi cấy chỉ có đau không vậy? em rất sợ đau nhưng em bị mất ngủ mãn tính hai năm nay rồi, dùng nhiều thuốc nhưng đều không khỏi, chắc một phần do thói quen sinh hoạt không khoa học khi còn là sinh viên đó là ngủ ngày cày đêm. Giờ em đi làm một thời gian rồi mà vẫn không khắc phục được.

  1. Bùi Thu Thảo

   Không đau đâu, mình cũng rất sợ đau và sợ kim nhưng vẫn thực hiện được. Châm cứu ngày nào cũng thực hiện còn sợ chứ cấy chỉ 7 -10 ngày mới làm một lần nên cũng thoải mái

  2. Trần Thị Nhân

   Bạn thực hiện cấy chỉ ở trung tâm ứng dụng đông phương y pháp có khỏi không?

  3. Nguyễn Thanh Tuyết

   Chắc bạn tầm tuổi mình, sợ đau thì làm sao mà khỏi được bệnh cơ chứ, chắc bạn chưa đi mổ bao giờ nên không biết, phẫu thuật còn đau hơn rất nhiều, lúc có thuốc tê thì không sao nhưng mà hết thuốc tê thì đau lắm.
   Cấy chỉ thực ra không đau lắm, chỉ đau lúc khi cắm cây kim vào thôi. Bạn cứ điện vào SĐT trên 024 66 87 34 34 nhờ bác sĩ tư vấn. Mà muốn khỏi được bệnh này thì bạn cũng nên lập cho mình một thời gian biểu, ăn uống, ngủ ngơi hợp lý

  4. Dương Thị Thêu

   Chị Nhân đọc bài viết này đi, giới thiệu về trung tâm đông phương y pháp đó, http://www.chuaviemxoangmui.net/vat-ly-tri-lieu-khong-dung-thuoc-tai-thuoc-dan-toc.html có bác sĩ Vân Anh nguyên phó khoa châm cứu dưỡng sinh, trước chồng em cũng chữa khỏi nhờ bác sĩ này, nhưng lúc đó bác sĩ vẫn còn làm ở bệnh viện y học cổ truyền trung ương, giờ thì nghỉ hưu rồi. Tuy vậy em vẫn thường xuyên theo dõi bác sĩ qua đài FM kênh sức khỏe

 3. Dương Thị Vân Anh Trả lời

  Mẹ tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng, đã uống thuốc ở nhiều nơi nhưng mà đều không khỏi, sử dụng phương pháp cấy chỉ có được không? nếu mà sử dụng phương pháp cấy chỉ thì trong bao lâu sẽ có tác dụng? Mẹ tôi còn bị bệnh huyết áp thấp nữa

  1. Nguyễn Thị Oanh

   Cấy chỉ chữa được cả một số bệnh xương khớp mãn tính thì phải

  2. Lê Thị Liên

   Em nghĩ chị nên đưa mẹ đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để các bác sĩ khám tư vấn và kê thuốc. Nếu trường hợp của bác nặng cần phải dùng cả vật lý trị liệu để điều trị thì mình thực hiện cấy chỉ cùng. Hoặc nếu bác sĩ bảo chỉ cần cấy chỉ mà không cần uống thuốc thì mình theo. Không thì điện vào sđt trên để bác sĩ tư vấn

 4. Hoàng Thị Mơ Trả lời

  Tôi muốn hỏi, nếu muốn bác sĩ Vân Anh thực hiện cấy chỉ cho thì có cần phải đặt lịch hẹn trước hay thế nào không vậy?

  1. Trịnh Quốc Thái

   Không phải đặt lịch trước, mọi bệnh nhân đều được đối xử như nhau, ai đến trước khám trước, ai đến sau khám sau

  2. Nguyễn Thị Hồng

   Hình như là không phải đặt lịch trước, đợt vừa rồi em dẫn mẹ qua trung tâm vào theo thứ tự lần lượt thôi, ai đến trước sẽ được vào trước, bệnh nhân đến sau thì phải ngồi chờ một lúc, cũng không lâu lắm

 5. Bảo Vân Trả lời

  Có người quen giới thiệu đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, tôi có đưa mẹ đến đây chữa đau thắt lưng, Hôm đó cũng bác sĩ Vân Anh khám cho mẹ tôi, bác sĩ tư vấn thêm là ngoài uống thuốc thì mẹ tôi nên kết hợp cả châm cứu và bấm huyệt nữa. Xét thấy châm cứu thfi ngày nào cũng phải đưa mẹ đến thực hiện, mà công việc của hai vợ chồng tôi toàn làm Nhà nước nên không có thời gian, Trung tâm lại không làm buổi tối nên rất khó. Sau khi trình bày thì bác sĩ có nói là có thể chuyển sang cấy chỉ, cấy chỉ một tuần hoặc 10 ngày thực hiện một lần, chúng tôi đưa mẹ đến vào chủ nhật là được.
  Buổi hôm đó sau khi khám xong thì mẹ tôi thực hiện cấy chỉ buổi đầu tiên, về nhà mẹ uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và cứ đến cuối tuần tôi lai mẹ đến trung tâm thực hiện cấy chỉ. Uống thuốc được một tháng, cấy chỉ được 3 buổi rồi, tình trạng của mẹ tiến triển rất tốt. Cuối tuần này tôi đưa mẹ đi cấy chỉ buổi nữa và lấy thêm thuốc. Hỏi thêm bác sĩ về tình hình cụ thể để bác sĩ tư vấn thêm

  1. Lê Quang Trường

   Chính ra tôi thấy cấy chỉ rất thuận tiện, bệnh nhân xa gần đều thực hiện được hết, còn không mất thời gian

  2. Nguyễn Thi Hòa

   Khi cấy chỉ có cần phải tiêm thuốc giảm đau không nhỉ? Có nguy hiểm không?

  3. Trịnh Thị Phương Nga

   Tình trạng của mẹ chị thế nào rồi chị ơi, em muốn điều trị lắm mà cứ thấy sợ sợ sao ý. Cũng biết là trung tâm này nổi tiếng rồi nhưng tâm lý em sao ý, với cả ngày bé em bị tiêm nhiều nên giờ cũng có tâm lý sợ kim châm

 6. Phạm Văn Lĩnh Trả lời

  Cấy chỉ tốt thật đấy, tiện hơn châm cứu nhưng phải biết chỗ nào uy tín để thực hiện, chứ mấy chỗ vớ vẩn thì không yên tâm được

  1. Nguyễn Hòa Bình

   Tôi thấy trung tâm đông phương y pháp này nổi tiếng mà, chị dâu tôi bị thoát vị đĩa đệm, uống thuốc và làm vật lý trị liệu 3 tháng là khỏi, vật lý trị liệu 5 buổi cấy chỉ. Thấy chị tôi về nhà khen nhiều lắm, được đích thân bác sĩ Vân Anh cấy chỉ. Tôi đang nhờ chị dâu cuối tuần này đưa đến trung tâm để được bác sĩ khám và điều trị đây

 7. Nguyễn Thị Thanh Trả lời

  Mình đã đi cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng, thấy có hiệu quả, mọi người cũng thử áp dụng xem, còn mấy bệnh khác thì mình không rõ. Cấy chỉ cũng không đau lắm, buổi đầu tiên chưa quen nên gặp chút khó khăn, cấy vào mấy huyệt đạo, nhiều hôm về mình cảm thấy rất dễ chịu.

 8. Nguyễn Thành Nam Trả lời

  Ai đã thực hiện cấy chỉ tại trung tâm ứng dụng đông phương y pháp này chưa vậy? hiệu quả thế nào?

  1. Lê Thị Quý

   Hôm vừa rồi tôi có đưa mẹ đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc khám bệnh, đang ngồi chờ đến lượt mình vào khám thì thấy mấy người cứ bảo là anh đến chấm cứu, anh đến cấy chỉ… xong cô lễ tân bảo chờ một chút để họ kiểm tra xem có ai thực hiện ở trên không, nếu có người thì bệnh nhân phải chờ một lúc. Ngồi nói chuyện với một chị thì chị ấy đang cấy chỉ và uống thuốc để chữa thoát vị đĩa đệm. Phòng cấy chỉ ở tầng 3, chị ấy thưc hiện mấy buổi rồi thấy cũng đỡ nhiều lắm. Cũng chưa hỏi được nhiều thì lễ tân gọi tên mẹ tôi vào khám

 9. Đỗ Thị Trang Trả lời

  Có người bảo em cấy chỉ chữa được nhiều bệnh, có người thì bảo cấy chỉ rất đau mà lại nguy hiểm, giờ em chả biết sao nữa, người thì đau ê ẩm mấy năm nay rồi, không làm được việc gì hết, thuốc men uống đủ mọi nơi từ tây y cho đến đông y, ai mách gì em cũng tìm đến và theo nhưng mà đều không hiệu quả

  1. Đinh Quỳnh

   Có bệnh thfi mình phải chữa trị thôi, 9 người 10 ý biết thế nào cho vừa, cứ đến thẳng đó xem họ tư vấn thế nào, nếu không thích thì mình không điều trị

 10. Nguyễn Hương Lê Trả lời

  Cấy chỉ hiệu quả có lâu không nhỉ? tôi chỉ lo khi chỉ tự tiêu hết thì lại đau trở lại

  1. Huyền

   Cái này hiệu quả lâu dài mà, nhưng mà phải đúng theo liệu trình bác sĩ dặn là 3 hay 4 buổi, làm không được bỏ dở giữa chừng. Bệnh gì thì bệnh cứ kiên trì theo yêu cầu bác sĩ, ăn uống khoa học hợp lý là khỏi hết

 11. Nguyên thị hồng quyên Trả lời

  Con tôi bị tự kỷ,tăng động,hay nói câu vô nghĩa,chua biết nói,nhận thức kém, ,giờ cháu đã hơn 4 tuổi.cháu vẫn đi can thiệp thường xuyên.cấy chỉ có giúp khỏi bệnh ko,bao nhiêu liệu trình,chi phí ra sao

  1. Đặng Thị Phương

   Tôi nghĩ rằng với trường hợp đặc thù của cháu như chị miêu tả thì chị nên đưa cháu đến trung tâm đông phương y pháp gặp bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn cụ thể. Bệnh của cháu có khi sử dụng liệu trình khác với những bệnh nhân ở đây, mỗi người một bệnh nên sẽ có sự khác nhau

 12. Vũ Thị Yến Trả lời

  Em đã làm cấy chỉ rồi, chia sẻ với mọi người chút thông tin nhé
  – Trước khi cấy chỉ
  Không uống rượu bia
  Không ăn quá no cũng như để bụng quá đói khi làm cấy chỉ, như thể sẽ không tốt
  Nên mặc quần áo rộng rãi thoải mái khi đi điều trị, đấy ở một số nơi khác, còn ở trung tâm đông phương y pháp khi làm vật lý trị liệu thì phải mặc quần áo đồng phục cho bệnh nhân thực hiện nên mọi người cũng không cần quá chú ý về vấn đề quần áo
  – Cấy chỉ xong nghỉ ngơi 10 – 15 phút rồi về, về nhà tránh các công việc nặng nhọc là được. Em làm cấy chỉ, mấy công việc nặng nhọc do chồng em làm nên cũng không khó khăn lắm những vấn đề này. Cái này chỉ cần kiêng 2-3 ngày đầu thôi, xong lại làm được bình thường

 13. Nguyen Thi Net Trả lời

  Toi nam nay 56 tuoi, bi đau khop goi phai 3 thang roi, truoc da bị mot lan nhung cu tap the duc deu dan va uong thuoc con toi o nuoc ngoai gui ve thi no khoi, nhung gio no dau ma dung thuoc khong khoi.

  1. Nguyễn Hòa

   Sao bác chưa biết mình bị bệnh gì mà đã uống thuốc linh tinh vậy, uống như thế có hại cho dạ dày. bệnh xương khớp phải đi chụp chiếu có kết quả thì mới mua thuốc chứ ạ

 14. Cao Thu Hà Trả lời

  Chồng mình bị thoái hóa cột sống thắt lưng đang sử dụng thuốc Glucosamine Nature Extra nhưng không thấy khỏi mà hiện tại lại đau trở lại. Có thể kết hợp dùng thuốc chữa xương khớp của trung tâm với cấy chỉ để tăng cường hiệu quả điều trị và đạt được hiệu quả điều trị lâu dài không? Mình đang chuẩn bị để cuối tuần này hai vợ chồng đến trung tâm điều trị.

 15. Nguyễn Ngọc Anh Trả lời

  Tôi có đọc được cấy chỉ giảm béo, đã ai cấy chỉ giảm béo chưa hay mọi người chỉ cấy chỉ chữa bệnh thôi vậy?

 16. Thu Hường Trả lời

  Có ai bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng không? Em nghe nói bệnh này cấy chỉ tốt hơn là dùng thuốc. Em bị bệnh này lâu lắm rồi, mùa hè cứ ngồi điều hòa là nước mũi chảy ra, khó chịu lắm. Không biết nếu điều trị bằng phương pháp này thì trong bao lâu mới khỏi được bệnh đây nữa, nhưng có bệnh đành chịu khó thôi, ai giới thiệu ở đâu tốt là em phải thử hết

 17. Hải Hà Trả lời

  Cấy chỉ tại trung tâm đông phương y pháp thì chi phí là bao nhiêu tiền một buổi?

  1. Thu Trang

   Em có tìm hiểu qua rồi, một buổi cấy chỉ là 700.000đồng, 15-20 hôm đến thực hiện một lần. Nếu mà mình theo cả liệu rtinhf của bác sĩ thì được giảm giá. Mấy chỗ khác em tìm hiểu chi phí cấy chỉ tính theo huyệt, tình ra hơn 1 triệu một lần cấy chỉ

 18. Phan văn phối Trả lời

  Bác sĩ đa khoa tập huấn 3 ngày có được phép cấy chỉ hay không

 19. Hoàng Thị Hồng Nhâm Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm L5s1 đã 3 tháng nay, châm cứu uống thuốc nhưng k đỡ. Xin hỏi mua thuốc uống tại trung tâm hay các nhà thuốc đc k, hay phải đến tận nơi khám. Tôi ở tận Lai Châu.

 20. Thieu thu huong Trả lời

  Con cháu được 4thang nhg hiện đang được chuẩn đoán bị teo cơ tuỷ sống. Cháu muốn biết đã có phương pháp đièu trị bệnh này chưa ạ

 21. Mr sang Trả lời

  Vui lòng cho hỏi sau khi cấy chỉ có khi nào bị sưng tấy nơi bị cấy chỉ không ? trường hợp bị thì phải xử lý như thế nào và làm gì.?

  1. Sưng chỗ cấy chỉ thì có thể dùng cao dán salongpac dán vào là khỏi ngay nhé.

   Cấy chỉ cũng tốt mà

 22. trần hiền Trả lời

  mình bị viêm khớp dạng thấp… có bạn nào bị giống mình dùng pp châm cứu cấy chỉ mà khỏi chưa ạ?

 23. Khánh ly Trả lời

  Dạ cho em hỏi là bố em mới cấy chỉ về mà bị đau nhức quá thì có cách nào để giảm đau nhanh và hiệu quả không ạ? Em cảm ơn nhiều

 24. Trần Mỹ Lunh Trả lời

  Tôi được chẩn đoán bị chớm gai cột sống cổ đau một bên bả vai phải, nay đã đi cấy chỉ được 3 lần giờ lại đau thêm bả vai trái , xin bác sĩ tư vấn thêm ạ

 25. Bé nhà t bị bại não thể co cứng + múa vờn có cấy chỉ dk k ạ

 26. nguyen thi lan Trả lời

  con em 22thang tuoi bi bai nao the co cung .hien gio co chau van yeu,,chua ngoi duoc.co dung pp cay chi duoc ko a

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *