Nhận biết bệnh lupus ban đỏ ở trẻ em

Bệnh Lupus ban đỏ là căn bệnh có thể xuất hiện ở bất kì đối tượng nào, trẻ em cũng có thể mắc phải bệnh và có thể có những dấu hiệu nghiêm trọng hơn người lớn. Với những biểu hiện tổn thương ngoài da dễ khiến các mẹ nhầm tưởng căn bệnh này với một số căn bệnh ngoài da khác ảnh hưởng tới kết quả điều trị. Một số dấu hiệu nhận biết bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ em mà các bậc phụ huynh nên lưu ý như sau: 

Triệu chứng nhận biết bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ

Đối với trẻ nhỏ những dấu hiệu của bệnh lupus thường biểu hiện thông qua nhận biết cảm quan bên ngoài như:

 – Ngoài da: Một số dấu hiệu ngoài da có thể gặp như: da xuất hiện màng đỏ bị bong vảy, có viền đỏ hằn rõ và vết đở thường có hình tròn, phát ban, gây ngứa.

lupus-ban-do-co-lay-khong

  – Vị trí xuất hiện: Có thể gặp phải ở vùng da mặt, cổ, đầu và vùng quanh mắt là chủ yếu. 

– Sốt

 – Đối với bệnh lupus thường khởi khởi phát gây tổn thương cho trẻ vào vài tuần sau sinh, và sau năm đầu tiên thì những tổn thương do bệnh gây ra có thể lành lại.

 – Gan to bất thường do bệnh lupus, nhận biết thông quan chuẩn đoán xét nghiệm từ bác sĩ.

 – Tổn thương thần kinh: Một số trường hợp có thể gây bất thường về hệ thống mạch máu.

 – Ảnh hưởng tới tim: Nguy hiểm hơn khi tỷ lệ nghẽn tim bẩm sinh ở trẻ được sinh ra ở người mẹ bị bệnh Lupus ban đỏ hệ thống là từ 10 -30 %, sự xuất hiện của kháng thể Ro, kháng La làm tăng nguy cơ mắc bệnh của trẻ.

 – Xét nhiệm máu: Khi lấy máu của trẻ xét nghiệm mà thấy xuất hiện các dấu hiệu như: giảm tiểu cầu, huyết khối, và xuất hiện kháng thể kháng Cardiolipin thì chứng tỏ trẻ đã mắc phải bệnh lupus ban đỏ.

Việc điều trị bệnh lupus ban đỏ ở trẻ em hiện nay đang gặp nhiều khó khăn, do việc dùng các loại thuốc trị bệnh như corticoid có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng của trẻ nhỏ. Cần điều trị dựa theo lời khuyên của các chuyên gia y bác sĩ giúp điều trị bệnh khỏi hoàn toàn từ sớm nhé!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *