Nguyên nhân đau khớp háng ở trẻ em

 Trẻ nhỏ cũng có nguy cơ mắc phải những căn bệnh về xương khớp như người lớn nên không thể xem thường những cơn đau nhức xương khớp xảy ra ở trẻ. Khi trẻ nhỏ đau khớp háng thì các bậc phụ huynh nên cảnh giác vì ngoài chấn thương thông thường thì trẻ còn có khả năng mắc phải một số bệnh về xương khớp như sau: 
dau-khop-hang-o-tre
Nguyên nhân đau khớp háng ở trẻ em 

1- Do bong sụn viền khớp háng

Đối với trẻ có nguy cơ mắc phải bệnh bong sụn viền khớp kháng gây nên tình trạng đau khớp háng, do trẻ rất hiếu động hoạt động mạnh nên dễ xảy ra tổn thương ở khớp háng, lúc này cảm giác đau thường chíu hay kèm theo tiếng kêu. Thường khi chụp x- quanh sẽ phát hiện bệnh một cách dễ dàng chính xác nhất.
sun-hang
Điều trị bệnh này cho trẻ thường dùng phương pháp nội soi khâu lại hay lấy bỏ sụn viền, trẻ rất dễ phục hồi nếu như chăm sóc nghỉ ngơi đúng cách vì vậy mọi người nên chú ý khi có trẻ mắc bệnh nhé!

2- Do bệnh viêm khớp háng

Vận động mạnh gây ra những vi chấn thương lặp lại nhiều lần làm hinh thành nên viêm khớp háng ở trẻ. Đối với bệnh viêm khớp háng thì không chỉ là gây đau khớp háng mà còn kèm theo một số dấu hiệu khác như: sốt, mắc bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, khó khăn trong cử động, mắc bệnh đường tiêu hóa…
sun-hang-1
Việc điều trị viêm khớp háng ở trẻ cần được tiến hành sớm để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm vào máu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ nhất là biến chứng nhiễm trùng máu hay mất khả năng vận động. Việc điều trị có thể dùng thuốc trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ hoặc vật liệu trị liệu giúp khỏi bệnh hoàn toàn.

 3- Thoái  hóa khớp háng

Trẻ nhỏ rất hiếm gặp phải tình trạng thoái hóa khớp háng, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp do dị tật xương khớp bẩm sinh có thể gây nên tình trạng thoái hóa khớp háng.
Việc điều trị thoái hóa khớp háng ở trẻ thường dùng thuốc giảm đau, nặng có thể dùng thuốc tiêm trực tiếp vào khớp nhưng cần có chỉ định của bác sĩ cân nhắc lợi hại của thuốc trước khi sử dụng.

Đây là có thể là 3 căn bệnh về xương khớp có thể gặp phải khi trẻ bị đau khớp háng mà các mẹ nên cảnh giác, hãy đưa trẻ tới gặp các bác sĩ để chuẩn đoán bệnh chính xác và có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *