Điều trị teo cơ Delta bằng vật lý trị liệu

Teo cơ Delta được xác định là do dị tật bẩm sinh hoặc do dùng thuốc tây gây ra, tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà các phương pháp sẽ được chỉ định áp dụng trị khỏi bệnh một cách thành công nhất. Mới đây nhất tại một số đơn vị y tế đứng đầu cả nước đã đưa ra phương pháp điều trị teo cơ Delta bằng vật lý trị liệu giúp loại bỏ bệnh một cách an toàn nhất.

kham-teo-co-Delta

Điều trị teo cơ Delta bằng vật lý trị liệu

Phương pháp vật lý trị liệu là gì?

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị bệnh bên ngoài, sử dụng các tác nhân vật lý như trị nhiệt liệu, nhiệt trị liệu, thủy nhiệt và các bài tập nhằm phục hồi chức năng vận động của người bệnh một cách hiệu quả nhất

Vật lý trị liệu là phương pháp phòng hoặc chữa bệnh bằng cách sử dụng các tác nhân vật lý hoặc nhân tạo như điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu kết hợp với các bài tập luyện giúp phục hồi chức năng nhanh hơn. Tuy nhiên phương pháp trị bệnh này cũng có những ưu nhược điểm riêng.

 – Ưu điểm của phương pháp vật lý trị liệu: Phương pháp này được cho là an toàn không hề gây ra các tác dụng phụ có hại cho sức khỏe nên rất thích hợp với những đối tượng trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

 – Nhược điểm: Thời gian điều trị kéo dài.

Cách điều trị teo cơ Delta bằng vật lý trị liệu

Hiện nay việc điều trị bệnh teo cơ Delta thường dùng phương pháp phẫu thuật giúp bệnh nhân lấy lại cuộc sống bình thường, tuy  nhiên đối với phương pháp này thường tốn kém khá nhiều chi phí và để lại sẹo lớn gây mất thẩm mỹ. Vì vậy mà khi phương pháp điều trị teo cơ Delta bằng vật lý trị liệu đang là hy vọng mới mà nhiều bệnh nhân đặt ra giúp trị bệnh an toàn không cần đụng tới dao kéo.

Lúc này người bệnh bị delta sẽ được các bác sĩ giỏi hỗ trợ trị xoa bóp, bấm huyệt giúp phục hồi chức năng vận động của người bị bệnh teo cơ delta mà không cần phải mổ. Tin vui cho bệnh nhân là phương pháp này ít tốn kém nên phù hợp đối với những bệnh nhân không có đủ chi phí phẫu thuật. Muốn áp dụng phương pháp này thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ giỏi để áp dụng đúng cách sớm khỏi bệnh.

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Bình luận

  1. Nguyễn Thị Trang Trả lời

    Cháu năm nay đã 31 tuổi, qua tìm hiểu trên mạng cháu thấy mình có biểu hiện của bệnh teo cơ delta. Năm 2009 cháu có đi khám thì bs bảo không cần phải mổ vì cháu vẫn hoạt động bình thường. Vậy bác sỹ cho cháu hỏi tuổi của cháu hiện giờ có mổ được không ạ. Nếu không mổ thì có phương pháp nào khác không ạ? Cháu muốn đi khám thì khám ở viện nào ạ?

  2. phạm quang linh Trả lời

    chào bs cho cháu hỏi.năm nay cháu 20 có 1 số người bảo cháu bị teo cơ delta và trên mạng bệnh teo cơ delta cháu thấy mk cũng giống vậy.cháu phát hiện tay mk không duỗi thẳng đc năm 18 tuổi đến bây giờ bàn tay trái k hoạt động được tốt như yếu cử động chậm hơn cầm nắm khó.vậy e muốn chữa khỏi tốn nhiều chi phí không.và chữa ở đâu ạ

  3. Hai yen Trả lời

    Có thể cho mình xin điện thoại hoặc địa chỉ đe liên hệ được không vậy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *