Đau thần kinh tọa đi bộ nhiều có tốt không ?

Thứ Năm, 30-03-2017

Đau thần kinh tọa biểu hiện đặc trưng bởi các cơn đau buốt lan dọc từ thắt lưng xuống các ngón chân. Do đó đau thần kinh tọa đi bộ nhiều có tốt không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Nhiều ý kiến cho rằng, việc đi bộ sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh tọa vì gây sức ép, chèn ép rễ thần kinh. Làm cho bệnh khó lành hơn, do đó cần phải kiêng luôn đi bộ. Vậy thực hư chuyện này ra sao? mời bạn theo dõi chia sẻ của các chuyên gia xương khớp dưới đây.

Đau thần kinh tọa đi bộ nhiều có tốt không ?

Xem thêm:

Thực chất, đau dây thần kinh tọa là hậu quả của những bệnh lý khác nhau mang lại. Thường là do bệnh thoát vị đĩa đệm, làm chèn ép rễ thần kinh. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt, đi lại, thậm chí là tư thế ngồi, đứng của bệnh nhân. Vậy đau thần kinh tọa đi bộ nhiều có tốt không ? Câu trả lời là đau thần kinh tọa nên đi bộ với thời gian vừa phải, đúng cách và cần có vật dụng hỗ trợ.

Vậy đi bộ thế nào là đúng cách?

– Về thời gian: Tùy vào mức độ của bệnh, nếu ở giai đoạn đầu bị đau thần kinh tọa đi bộ sẽ dễ dàng hơn. tuy nhiên, cũng chỉ nên đi bộ khoảng 20 – 30′ mỗi ngày ( không tính việc di chuyển của người bệnh). Tư thế đi bộ phả thẳng lưng, điều này giúp cho cột sống được kéo dãn. Các đốt sống chun giãn, không bị đè nén từ đó rễ thần kinh bên trong đốt sống cũng được giảm áp lực. Thời gian đi bộ tốt nhất là vào buổi sáng sớm và chiều muộn, tuy nhiên, bệnh nhân cũng có thể tự sắp xếp lịch theo thời gian rảnh của mình. Song, cần lưu ý là đây không phải mức thời gian phù hợp với mọi đối tượng.

– Theo các nghiên cứu, người bị đau thần kinh tọa đi bộ không nên vượt quá 1,5km. Đồng thời, việc đi bộ cần nhẹ nhàng, không bước nhanh, vội. Nếu bị đau khi đi bộ, người bệnh cần dừng lại để nghỉ ngơi

Trên đây là vấn đề: Đau thần kinh tọa đi bộ nhiều có tốt không ? Hy vọng với những thông tin trên, người bệnh sẽ có những cách tự chăm sóc sức khỏe phù hợp. Chúc bạn mau hồi phục sức khỏe.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!