Đau lưng về đêm có nguy hiểm không ?

Chào các Bác sĩ : Tôi là nhân viên của 1 đại lí gạo, công việc thường ngày ngoài bán hàng cho khách ra tôi cũng thường xuyên bê vác gạo mỗi khi hàng về hoặc chất gạo vô kho. Tôi làm công việc này cũng được 3 năm, trước đây tôi không thấy hề hấn gì, sức khỏe vẫn rất tốt, nhưng vài tháng đổ lại đây tôi thường xuyên bị các cơn đau nhức hành hạ, đau nhất là ở lưng. Mỗi khi đêm xuống là tôi không thể ngủ ngon bởi lưng tê nhức, các cơn đau nhiều khi rất dữ dội, ban ngày thì có đỡ hơn 1 chút nhưng vẫn rất đau. Các bác sĩ cho tôi hỏi, tôi thường xuyên bị đau lưng về đêm như vậy thì có nguy hiểm gì đến sức khỏe không? Tôi đã uống đủ các loại thuốc nhưng vẫn không thấy thuyên giảm là bao nên rất lo lắng.

Nguyễn Công Tường – 27 tuổi- quận 9 TP HCM

dau-lung-ve-dem-co-nguy-hiem-khong-1

Tư Vấn của Bác sĩ:

Chào anh Công Tường, triệu chứng đau lưng về đêm của anh khá là nguy hiểm bởi nó có thể là dấu hiệu của 1 số bệnh xương khớp. Nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng đau lưng về đêm là do cột sống bị thoái hóa, bị chấn thương, bị 1 số bệnh mạn tính như gai cột sống, viêm tủy sống, loãng xương, thiếu hụt viatmin D…

Trường hợp của anh phần lớn nguyên nhân là do cột sống bị thoái hóa, anh liên tục bê vác gạo lên vai trong 3 năm liền tạo gánh nặng lên cột sống dẫn đến các biểu hiện bên ngoài như nhức mỏi cổ, vai gáy và thắt lưng.

Để biết chắc chắn cột sống có đang bị thoái hóa hoặc chấn thương bên trong hay không tốt nhất anh lên đến các bệnh viện để kiểm tra. Bệnh đau lưng càng kéo dài thì càng nguy hiểm vì vậy cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó mới có cách chữa trị đúng đắn. Anh nên dừng ngay việc sử dụng thuốc giảm đau lại, bởi như trong thư anh trình bày là nó không có tác dụng, việc lạm dụng thuốc các loại thuốc giảm đau thường xuyên có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hoặc xảy ra các tác dụng phụ và biến chứng.

Chúc anh nhanh chóng hết bệnh, thân chào!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *