Đau chân, chân tê là bệnh gì?

Đau chân hay chân tê mỏi gây ảnh hưởng tới quá trình vận động làm không ít người lo lắng khi gặp phải hiện tượng này. Tuy nhiên thực tế thì đau chân, tê chân không phải lúc nào cũng là một biểu hiện thông thường mà nguy hiểm hơn nữa đó chính là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh xảy ra ở xương khớp. Cùng điểm qua một số nguyên nhân có thể gây xuất hiện đau chân, tê chân mà bạn nên biết như sau:

dau-lung-te-chan1

Đau chân, chân tê là bệnh gì? 

Đau chân, chân tê không do bệnh? 

Hàng ngày đôi chân hoạt động đi lại nhiều nên việc gặp phải các dấu hiệu như đau chân chân tê là khá bình thường, đây có thể là dấu hiệu của tình trạng đau không do bệnh lý mà do sinh lý bình thường như: vận động nhiều, ngồi sai tư thế, đau do chấn thương va đập, ngã làm tổn thương khớp xương gây nên cơn đau nhức chân và chân tê…Tuy nhiên hầu hết tình trạng đau chân, chân tê do sinh lý thường khỏi sau môt vài ngày mắc phải chứ không kéo dài liên tục.

Đau chân, tê chân do bệnh lý 

Trong một số trương hợp xảy ra liên tục xuất hiện nhiều lần có thể là do một số căn bệnh có thể gặp phải ở chân như:

 – Do thoái hóa khớp: thoái hóa khớp xương sẽ gây nên những cơn đau khó chịu âm ỉ, trường hợp đau chân do thoái hóa thường chủ yếu xuất hiện ở những người cao tuổi do quá trình thoái hóa diễn ra tự nhiên.

 – Do hội chứng viêm ống cổ chân: gây chèn ép và làm tổn thương mạch mách và dây thần kinh gây nên tình trạng đau chân và hiện tượng chân tê.

 – Do bệnh gout: Đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh gout gây nên cơn đau nhức và tổn thương dây thần kinh gây chèn ép chân tê, đau chân. Ngoài ra còn kèm theo một số triệu chứng như: sưng đỏ, ê buốt chân, xuất hiện u viêm …

 – Do bệnh khác: Đau chân và tê chân còn do một số bênh lý khác như: béo phì, cao mỡ máu, xơ vữa động mạch do yếu tố thời tiết khiến bệnh tê nhức chân tay bùng phát hay bệnh tiểu đường ….

Có thể nói đau chân, chân tê là do nhiều nguyên nhân gây ra nên khi mắc phải bệnh này mọi người nên tới gặp bác sĩ bệnh viện để khám chi tiết và điều trị đúng bệnh giúp khỏi bệnh nhanh nhất. Tuyệt đối không nên tự mua thuốc giảm đau điều trị bởi điều trị không đúng cách chỉ càng làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *