Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng khí công y đạo

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng khí công y đạo là phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay. Khí công y đạo được hiểu là chữa bệnh bằng cách tập luyện khí công. Mục đích của phương pháp này là giúp cơ thể dẻo dai, khai thông khí huyết bị ứ trệ, khai mở huyệt giúp tăng cường khả năng phòng và chữa bệnh hiệu quả hơn. Để hiểu rõ hơn về phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng khi công y đạo. Xin mời bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo qua cách thực hiện dưới đây!

1/ Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ theo khí công y đạo

Theo khí công y đạo, bệnh thoái hóa đốt sống cổ hình thành là do:

+ Tư thế sinh hoạt và làm việc không thích hợp, mang vác vật nặng bị chèn ép lên các đốt sống. Điều này làm tắc nghẽn tuần hoàn khí huyết nuôi dưỡng thần kinh cột sống.

+ Do cơ thể thiếu khí huyết dẫn đến quá trình nuôi dưỡng cột sống kém.

+ Thiếu chất nhờn để nuôi xương và đĩa đệm.

+ Lượng đường trong máu cao dẫn đến nồng độ máu cao, trở thành thấp nhiệt và gây bào mòn xương.

+ Trong quá trình sinh hoạt ít tập luyện và ít vận động cột sống.

chua-thoai-hoa-dot-song-co-bang-khi-cong-y-dao

2/ Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo khí công y đạo

Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo khí công y đạo nhằm mục đích giúp cơ thể dẻo dai, bền bỉ, khai thông khí huyết bị ứ trệ, khai mở huyệt. Tăng cường dương khí giúp tăng khả năng phòng và chữa bệnh của cơ thể. Khí công y đạo chú trọng vào sự hòa hợp của Tinh – Khí – Thần, trong đó:

+ Tinh: Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp để chữa bệnh

+ Khí: Tập luyện khí công chuyển tinh thành khí lực

+ Thần: Tập thở thiền, điều dưỡng tinh thần.

a. Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tinh

Để chữa thoái hóa đốt sống cổ theo tinh cần thực hiện theo những bước cơ bản sau đây:

Đo dường huyết và canxi trong máu người bệnh, nếu thấy đường huyết và canxi thấp thì cần bổ dung nhiều chất ngọt trong bữa ăn hàng ngày. Đồng thời, để khắc phục tình trạng này nhanh chóng người bệnh cần uống thêm dầu cá từ 1-2 viên/ ngày để nhằm tăng chất nhờn nuôi dưỡng xương chắc khỏe hơn. Nếu ngược lại lượng đường huyết và canxi trong máu cao thì nên hạn chế ăn các chất đường, chất ngọt lại.

chua-thoai-hoa-dot-song-co-bang-khi-cong-y-dao1

Tiếp theo, đo huyết áp xem có phù hợp với tiêu chuẩn hay không nhằm để điều chỉnh lại cách ăn uống. Huyết áp cao thì tập khí công để điều hòa, kiêng ăn đồ cay, mặn, ngọt, nóng, nên ăn chua để làm hạ huyết áp. Còn nếu huyết áp thấp thì nên ăn uống thêm các chất bổ máu.

Dùng trứng gà ngâm dấm trong 2 ngày: Rất đơn giản, chỉ cần cho 2 quả trứng gà vào dấm ngâm trong khoảng 2 ngày rồi ăn, thực hiện liên tục cách này trong khoảng 5 ngày.

b. Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Khí

Huyệt để chữa thoái hóa đốt sống cổ là phải làm thông khí huyết lên đầu bằng huyệt Ế phong, giữ cho đầu cứng thẳng lại bằng huyệt Thiên Trụ. Đối với người bị thoái hóa đốt sống cổ không thể cúi ngửa ra phía trước và phía sau được. Khi nào cổ cúi hoặc ngửa, quay qua trái qua phải được thì cổ mới bình thường.

Để giúp cổ quay phải quay trái được, tả huyệt Phong Trì bên phải day nghịch chiều kim đồng hồ 36 lần, Phong Trì trái day tả 48 lần.

Huyệt giúp cổ cúi được là Phong Phủ day bổ 9 lần, huyệt làm cổ ngửa ra sau, cần phải day tả từng huyệt từ Đại Chùy xuống lần từng giữa đốt sống xuống Đào Đạo, Thân Trụ, Thần Đạo, Linh Đài, Chí Dương, Cân Súc. Khi day trên mỗi huyệt, bàn tay kia để trên đỉnh đầu bệnh nhân, để bệnh nhân từ từ ngửa cổ ra sau khi day mỗi huyệt, cho đến khi nào cổ ngửa mắt có thể nhìn thẳng lên trời được. Đối với những trường hợp thoái hóa đốt sống cổ mà áp huyết cao, cần phải châm nặn máu ở những huyệt này. Với những phương pháp trên cần thực hiện 2 lần mỗi ngày trong khoảng 1-3 tuần.

c. Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Thần

Đối với cách chữa thoái hóa đốt sống cổ theo thần thì vào mỗi buổi tối người bệnh cần tập thở thiền ở huyệt Mệnh môn khoảng 30 phút. Điều này giúp thông khí huyết nuôi dưỡng cột sống và điều hòa áp huyết, an thần, ngủ ngon.

Bạn có thể tham khảo cách chữa thoái hóa đốt sống cổ theo khí công y đạo qua clip sau:

 ➡ THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 11:10 - 03/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *