Chữa chứng phong thấp, đau nhức xương khớp bằng lá lốt

Như các bạn đã biết thì lá lốt là một loại thực phẩm được dùng trong các món ăn có từ xa xưa tới nay. Ngoài việc được dùng trong các món ăn ngon thì rau lốt còn là loại thuốc chữa được rất nhiều bệnh trong đó có chứng bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp rất tốt. Trong lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau rất tốt. Còn trong y học cổ truyền lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí  và chỉ thống, thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng…Ngoài là rau ăn lá lốt còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.
CHỮA CHỨNG PHONG THẤP, ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP BẰNG LÁ LỐT

CHỮA CHỨNG PHONG THẤP, ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP BẰNG LÁ LỐT

Chữa đau nhức xương khớp

Bài 1: Cách dùng lá lốt vào việc chữa bệnh xương khớp, lấy khoảng 6-10g lá lốt khô hoặc có thể lấy khoảng 20g lá lốt tươi đem lá cho vào nồi rồi cho 2 chén nước và đem sắc tới khi còn 1/2 phần bát, uống trong ngày. Nên uống khi còn ấm và uống sau bữa ăn tối.
Một liệu trình trị bệnh là 10 ngày.
CHỮA CHỨNG PHONG THẤP, ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP BẰNG LÁ LỐT
Bài 2: lá lốt, rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước Lấy mỗi vị 30g.
Đem thái mỏng các vị thuốc trên rồi đem sao vàng, sắc với 3 chén nước, đun tới khi còn khoảng 1 chén nước thì lấy uống. chia ra uống 3 lần trong ngày. Uống liên tục trong bảy ngày là hết một đợi liệu trị.
Ngoài sử dụng các bài thuốc sắc để uống như trên các bạn có thể bổ xung thêm lá lốt vào các món ăn hay trực tiếp ăn cùng với các loại rau sống khác cũng giúp làm giảm bệnh xương khớp rõ rệt. Tuy vậy nhưng phương pháp này cần thời gian và sự kiên trì của người bệnh. Trong thời gian uống người bệnh không nên bỏ ngắt quảng, có thể làm giảm tác dụng của thuốc. Những điều gì chưa biết thì bệnh nhân nên tham khảo thêm những lời khuyên của những người thầy thuốc có uy tín để có thêm những hiểu biết để chữa khỏi bệnh.
Bạn có thể tham khảo thêm:
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:25 - 03/10/2021

Bình luận

  1. Thanh Tuấn Trả lời

    Mỗi khi thời tiết thay đổi hay vận động nhiều, tôi bị đau nhức 2 khớp gối, tôi chưa đi khám hoặc uống thuốc j, liệu tôi sắc nước lá lốt uống như hướng dẫn thì có đc k ạ/.

  2. Trần Bảo Quốc Trả lời

    Tôi là 1 giáo viên dạy thể dục, do tính chất cv nên các bài tập vận động đối với tôi là rất bình thường. Nhưng vừa rồi tôi có tham gia thi đấu bóng đá tại hội thao của trường, tôi có bị bong gân nhẹ ở chân, sau đó đã đtrị khỏi. Nhưng từ đó tới giờ chân tôi hay bị đau nhức từ vùng đùi trở xuống, đặc biệt là mỗi khi thời tiết thay đổi. tôi đã sắc cây đinh lăng để uống nhưng 1 tuần rồi vẫn còn đau. Ai đã uống nước lá lốt rồi thì cho tôi ít kinh nghiệm với ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *