Chữa bệnh tay chân lạnh bằng gừng

Một trong những mẹo dân gian chữa tay chân lạnh đạt hiệu quả cao đó là dùng gừng củ. Bạn đã biết gì về phương pháp này chưa? Phương thuốc truyền miệng này bạn nên nhanh tay ghi nhận để biết cách chăm sóc bản thân cũng như những người trong gia đình mắc phải chứng bệnh tay chân lạnh nhé!

chan-tay-lanh

Chữa bệnh tay chân lạnh bằng gừng

Cách sử dụng gừng trị bệnh tay chân lạnh

Bệnh tay chân lạnh tuy không gây nguy hiểm tới sức khỏe nhưng đối với những người bị mẫn cảm với thời tiết thì tình trạng tay chân lạnh có thể gây ra hiện tượng tay chân mẩn đỏ, sưng đau nhức các chi ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sinh hoạt, công việc hàng ngày. Dân gian có những cách vô cùng đơn giản từ các thảo dược thiên nhiên có thể trị dứt điểm chứng bệnh chân tay lạnh… theo đó phương pháp chữa bệnh tay chân lạnh bằng gừng sẽ giúp làm ấm lòng bàn tay chân giúp khỏi bệnh hiệu quả.

Theo y học cổ truyền thì gừng là một vị thuốc có tác dụng trị bệnh rất nhiều nhờ tính chất hàn, tính ấm, được dùng giúp giảm đau, giải cảm, kích thích mao mạch, cải thiện lưu thông máu và trao đổi chất. Nhờ vậy mà chân tay bị lạnh có thể dùng gừng chữa trị là cách tốt nhất để làm ấm, chữa chân tay lạnh một cách hiệu quả nhất mà nhiều người sử dụng.

– Chuẩn bị: Dùng khoảng 20-30g gừng tươi

meo-chua-hoi-chan-tu-gung-1

– Cách làm: Gừng tươi bạn cạo sạch vỏ sau đó đập dập, cho vào khoảng nửa nồi nước rồi đậy vung kín để tránh làm các tinh dầu có trong gừng bay hơi, bạn đun khoảng 10 phút rồi cho toàn bộ vào một chiếc chậu có pha thêm nước lạnh sao cho nước trong chậu hơi ấm khoảng 39-40 độ là được. Dung nước này ngâm bàn tay bàn chân ngậm mắt cá chân ngâm khoảng 30 phút thì lau lại bằng khăn. Cách làm này vô cùng đơn giản và hiệu quả chỉ cần bạn kiên trì thực hiện một thời gian là bệnh có thể khỏi hoàn toàn.

Hi vọng với cách chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về cách điều trị này cũng như áp dụng thành công sớm chữa dứt điểm chứng tay chân lạnh nhanh nhất nhé!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *