Chia sẻ mẹo chữa bệnh đau lưng bằng cây xương rồng

Chia sẻ bạn đọc:

Tôi là Thu Hương, sau 5 tháng điều trị đau lưng bằng xương rồng các cơn đau lưng của tôi gần như đã không còn. Thấu hiểu nỗi khổ tâm của những người bị đau lưng giống mình nên hôm nay tôi xin mạn phép nên diễn đàn chia sẻ về phương pháp trị đau lưng của mình.

chia-se-meo-chua-benh-dau-lung-bang-xuong-rong-3

Tôi cũng không nhớ chính xác mình bị đau lưng vào thời gian nào, chỉ nhớ mang máng là 3 năm về trước. Tôi làm công việc hành chính tại 1 trường học, công việc thì cũng không có gì cực nhọc, chỉ là phải ngồi làm việc trước máy tính liên tục trong 8 tiếng đồng hồ. Từ khi bắt đầu xuất hiện những cơn đau tôi ăn không ngon, ngủ không yên, đặc biệt là mỗi khi về đêm. Có những đêm tôi phải thức trắng cả đêm vì những cơn đau nhói cứ liên tục xuất hiện.

Tôi cũng có đi khám tại bệnh viện Đại Học Y Dược và mua thuốc về uống, nhưng bệnh chỉ thuyên giảm được 1 ít xong đâu lại vào đó, sử dụng 1 thời gian hình như tôi bị lờn thuốc hay sao mà thấy uống thuốc không còn tác dụng gì. Chán tây y tôi lại chuyển sang Đông Y, tôi có đi khám, châm cứu rồi mua thuốc về sắc. Nhưng cũng chỉ đi châm cứu được mấy lần rồi lại bỏ vì không có thời gian, tính chất công việc làm giờ hành chính, mà các cơ sơ bệnh viện Đông Y người ta cũng làm giờ hành chính nên tôi không thể theo để điều trị được. Mấy thang thuốc tôi cũng chỉ sắc được mấy thang vì đi làm về mệt còn lo cơm nước cho chồng cho con thì lấy đâu ra thời gian mà sắc thuốc.

Tình cờ coi được một chương trình tư vấn sức khỏe trên kênh VTV 1, thấy 1 vị lương y trong chương trình có hướng dẫn trị đau lưng bằng cây xương rồng nên tôi cũng mày mò làm theo, vậy mà thật không ngờ kiên trì được 3 tháng tôi gần như cảm thấy mình khỏe như trước, ăn ngon miệng, ngủ cũng ngon giấc vì không còn bị những cơn đau hành hạ. Tôi xin nói rõ cách làm để các bạn có thể tham khảo:

Cách 1

chia-se-meo-chua-benh-dau-lung-bang-xuong-rong-1

Cách đầu tiên trong liệu pháp điều trị đau lưng của tôi là sử dụng xương rồng tai thỏ. Xương rồng tai thỏ sau khi mua về cắt bỏ gai, rửa sạch muối rồi nướng nóng 2 mặt trên bếp củi. Cho miếng xương rồng đã nướng bọc vào 1 cái túi vải rồi đắp trực tiếp lên vùng lưng bị đau, khi miếng xương rồng hết nóng tôi lại nướng miếng khác rồi chườm tiếp. Ngày tôi thực hiện 2 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách 2

chia-se-meo-chua-benh-dau-lung-bang-xuong-rong-2

Buổi sáng tôi thức dậy sớm, cắt bỏ gai, vỏ xương rồng tai thỏ, cắt xương rồng tai thỏ thành những miếng vừa ăn rồi đem luộc chín. Tôi cho vào hộp rồi mang theo để ăn vào bữa trưa.

Cách 3

chia-se-meo-chua-benh-dau-lung-bang-xuong-rong-4

Tôi nấu cá lóc với xương rồng để ăn vào buổi tối. Nguyên liệu cần có là 1 con cá lóc, 3 đọt non của xương rồng 3 chia. Xương rồng thì tôi bào nhỏ giống như khổ qua rồi đem bóp rửa với nước muối cho hết nhớt và nhựa. Cá bỏ mang và bộ đồ lòng. Cho cá và xương rồng vào 1 cái tô nhỏ đun lửa nhỏ riu riu với 1 chén nước, đun đến khi cạn thì tắt bếp.

Tôi thực hiện 3 cách trên liên tiếp trong 1 tuần rồi nghỉ 3 ngày, sau 3 ngày tôi lại làm 3 cách trên. Cứ liên tiếp như vậy đến bây giờ đã được 3 tháng, tôi có thể khẳng định rằng tôi đã không còn bị các cơn đau lưng hành hạ nữa. Tôi bây giờ đi đứng, cúi người thoải mái, đêm xuống các cơn đau cũng không còn xuất hiện nữa.

Đúng là không uổng công tôi suốt 3 tháng trời kiên trì thực hiện. Gia cảnh nhà tôi cũng không phải khá giả gì lắm nên khi biết được cách trị đau lưng bằng xương rồng tôi đã rất mừng vì biết rằng nó sẽ không gây tốn kém quá nhiều. Hôm nay tôi xin chia sẻ bài viết này là mong những ai có hoàn cảnh khó khăn như tôi chẳng may bị các cơn đau lưng hành hạ thì có thể áp dụng các cách trên. Rất mong là bài viết có ích đối với các bạn.

Phan Thu Hương – 30 tuổi

(huongphanhc4…@gmail.com)

Xem Thêm  : Bệnh phồng lồi đĩa đệm cột sống L4 – L5 – S1

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *