Cách giảm đau lưng cho người trẻ tuổi

Bệnh đau lưng hầu như có thể xảy ra với bất kì ai kể cả người trẻ tuổi chứ không phải minh người cao tuổi. Chính vì ai cũng có khả năng mắc phải bệnh này nên ngoài việc thay đổi cách sống khoa học phù hợp thì mọi người cần trang bị cho mình một số kiến thức giúp giảm đau lưng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết sau đây sẽ giúp người trẻ tuổi giảm đau lưng một cách hiệu quả mà không cần tới bệnh viện. Các động tác giúp tăng cường độ dẻo dai cho cột sống, giúp giảm đau lưng vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua như sau:

giam-dau-lung-cho-nguoi-tre

Động tác 1: Để tay sau lưng nghiêng mình

– Để tư thế ngồi hoa sen đơn hoặc sen kép, hai bàn tay để ra sau lưng giữa hai xương bả vai, hai tay để chồng lên nhau, lòng bàn tay hướng ra sau. Sau đó bạn tiến hành hít sâu tối đa và giữ hơi nghiêng đầu qua bên trái và xuống đụng giường hay đầu gối, từ từ ngồi thẳng người lên đồng thời nghiêng đầu đụng giường hoặc đầu gối chân bên kia. Tập như vậy 3-6 lần.

tap-2

Bài tập này có tác dụng rất tốt cho cột sống thắt lưng giúp khí huyết lưu thông vùng lưng giảm cơn đau nhanh và hiệu quả.

Động tác 2: Đầu sát giường lăn qua lăn lại

– Bạn thực động tác này theo cách: ngồi hoa sen, để hai tay lên đầu gối, để cho lưng thẳng và hít vào tối đa, giữ hơi từ từ cúi đầu sát giường đồng thời lăn đầu qua lại từ 2- 6 cái, cố gắng quay đầu tối đa để thở ra triệt để, từ từ trở về vị trí bạn đầu. Làm từ 3-6 lần.

Với động tác này sẽ giúp giãn cột sống thắt lưng giảm áp lực bên trong cột sống và giảm được cơn đau xảy ra trên xương khớp.

Động tác 3: Chồm ra phía trước ưỡn lưng

Tư thế bạn vẫn ngôi hoa sen đơn hoặc sen kép, thực hiện chồm ra phía trước chống hai tay xuống giường, các ngón tay hướng ra ngoài, ưỡn cong lưng thật sâu, ngả đầu ra sau hết sức. Hít sâu tối đa, giữ hơi đồng thời quay đầu nhìn sang trái, phải 2-6 lần, thở ra triệt để, từ từ trở về vị trí ban đầu. Làm lại từ 3-6 lần.

tap1

Đối với thao tác này sẽ giúp cột sống khá dẻo dai nhất là vùng thắc lưng giúp cho cơ thể hạn chế được những cơn đau lưng vô cùng hiệu quả.

Động tác 4 Ưỡn mông

Thêm một động tác nữa có thể giúp người trẻ tuổi cảm thấy dễ chịu hơn ở cơn đau lưng mà bạn có thể tham khảo tìm hiểu. Thực hiện: Trước tiên bạn nằm ngửa sau đó 2 chân duỗi thẳng và 2 tay xuôi theo thân, lấy điểm tựa là 2 vau và hai gót chân sau đó nhấc mông lên. Thực hiện hít sâu tối đa và giữ hơi đồng giai động mông qua lại khoảng 4-5 lần. Từ từ thở ra triệt để rồi hạ mông xuống trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác từ 3-6 lần.
Bài tập này có tác dụng rất tốt cho vùng cột sống và vùng trên lưng. Giúp khí huyết lưu thông vùng thắt lưng giảm đau và hình thành các bệnh vè xương khớp khá tốt.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:26 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *