Cách điều trị bệnh gout cấp và mãn tính

Bệnh gout hay còn gọi là bệnh viêm khớp thể nặng gây ra ở cơ thể, có thể nói bệnh không chỉ gây nên những cơn đau, phù nghiêm trọng mà còn có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Một số triệu chứng điển hình của bệnh gout như là: Những cơn đau nhẹ, nặng thập chí dữ gội, các khớp xương thì bị sưng to, phù nề, đỏ ửng do bị xung huyết.. Những triệu chứng nghiêm trọng mà bệnh gây ra cũng như nguy cơ xuất hiện biến chứng càng khiến con người ta cần cảnh giác hơn về căn bệnh này cũng như điều trị bệnh gout sớm.

Để hạn chế tác hại bệnh gây ra cần có biện pháp điều trị bệnh gout sớm nhất. Cừng tìm hiểu ngay sau đây cách trị bệnh gout cấp và mãn tính như sau:

dieu-tri-benh-gout-cap-tinh-va-man-tinh

Cách điều trị bệnh gout cấp và mãn tính

Điều trị bệnh gout cấp tính hiệu quả

Bệnh trĩ cấp tính thường gây ra những biểu hiện chưa mấy nghiêm trọng, tuy nhiên nếu không điều trị sớm thì bệnh có nguy cơ trở nên mãn tính, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Việc điều trị bệnh gout thường dùng một số loại thuốc chủ yếu như:

[related_post position=”top”]

1. Thuốc chống viêm không steroid

Nhóm thuốc này có tác dụng dược lý là chống viêm khá hiệu quả trong cơn gút cấp tính, tuy nhiên việc chỉ định dùng thuốc này cần có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chứ không thể tự ý sử dụng thuốc được.  Thường dùng nhiều là các loại thuốc Diclofenac, Meloxicam, piroxicam…tất cả các loại thuốc này đều cần

2. Thuốc Colchicin trị bệnh gout

Đây là là thuốc được lựa chọn hàng đầu điều trị cơn Gút cấp, do tác dụng chống viêm chọn lọc của thuốc này mà nhiều năm nay vẫn ưa chuộng, thuốc được chỉ định dùng ngay trong khoảng 2 giờ đầu của cơn Gút cấp, liều dùng cần tư vấn của bác sĩ chuyên khoa do tác dụng phụ của thuốc có thể gây ỉa chảy, buồn nôn, và có nguy cơ suy gan, suy thận, suy tủy xương…

thuoc-bo-gan-tot-nhat-hien-nay-2

3. Thuốc Corticosteroid

Đối với nhóm thuốc này thường ít được sử dụng hơn những người bình thường, Ít được sử dụng do tác dụng phụ của thuốc, tuy nhiên có thể sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt: Ở những bệnh nhân viêm nhiều khớp cùng một lúc, không đáp ứng với colchicin và thuốc chống viêm không steroid hoặc sử dụng một số chế phẩm tiêm nội khớp bị viêm.

Ngoài ra trong một số trường hợp bệnh nhân còn có thể dùng tới một số loại thuốc giảm đau cho tác dụng nhanh như: Paracetamol, Efferalgan, Efferalgan-codein…Tuy nhiên chúng tôi cũng cảnh báo tất cả mọi người nên có biện pháp khắc phục bệnh này sớm nhất để bệnh không gặp phải những  biến chứng nguy hiểm nhé!

Điều trị bệnh gút mạn tính

Việc điều trị bệnh gout mãn tính là việc tập trung hạ axid uric nhanh chóng để tránh việc gặp phải các biến chứng suy thận mạn tính. Phương pháp thường dùng để hạ axid uric thường là dùng thuốc điều trị, một số loại thuốc thường dùng đặc trị là nhóm thuốc ức chế tổng hợp axit uric và có thể kết hợp dùng thêm colchicine tùy theo trường hợp. Có thể sử dụng thuốc chống viêm không steroid cho những bệnh nhân viêm khớp còn đang tiến triển.

Nếu có tổn thương thận phải chú ý đến tình trạng nhiễm khuẩn (viêm thận kẽ), tình trạng suy thận tiềm tàng, cao huyết áp, sỏi thận,… tiên lượng của bệnh gút tùy thuộc vào mức độ tổn thương thận. Một số u cục (tôphi) quá to cản trở vận động có thể chỉ định phẫu thuật cắt bỏ (tôphi ở ngón chân cái không đi giày được, ở khuỷ tay khó mặc áo,…).

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *