Cách chữa mắt cá ở chân bằng thuốc dân gian

Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về cách chữa mắt cá ở chân bằng thuốc dân gian cực kì hay, có thể giúp bạn giảm cảm giác đau đớn do dau mắt cá chân gây ra. Mắt cá chân hình thành do nhiều nguyên nhân gây ra như: do mắc dị vật nhọt, bị mụn cơm, mụn cóc phát triển hình thành nên mắt cá chân do vậy ngoài việc phòng tránh bệnh thì cần thực hiện các phương pháp chữa trị mắt cá chân để chúng không có cơ hội lan dang vùng da khác nhé. 

dung-coi-thuong-mun-coc-long-ban-chan

Cách chữa mắt cá ở chân bằng thuốc dân gian 

Các bài thuốc dân gian chữa mắt cá chân 

Khi mắc phải bệnh mắt cá chân thường người bệnh sẽ gặp phải cảm giác đau đớn khó chịu khi ấn manh vào chúng, khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn hơn hẳn. Từ xa xưa ông bà ta đã biết tận dụng dụng một số nguyên liệu đơn giản từ thiên nhiên giúp giảm các triệu chứng đau mắt cá chân cực kì hay như sau:

1. Mẹo sử dụng hạt gấc trị mắt cá chân

Chuẩn bị: Vài hạt gấc chín, đã bóc vỏ lấy lõi.

hat-gac-tri-xoang

Cách làm: Bạn lấy ruột bỏ lõi gấc đem rang chín đi rồi dùng chày cối giã nát, sau đó bạn hòa với một chút vôi tôi rồi đắp vào vết mắt cá chân, tiếp đến bạn dùng một miếng băng mỏng băng cố định vào mắt cá chân để giữ chặt. Bạn để vậy ngủ qua đêm sáng thì tháo bỏ ra, làm liên tục trong vòng 2-3 tuần liên tiếp vào mỗi buổi tối sẽ giúp loại bỏ bệnh mắt cá hoàn toàn nhé.

2. Mẹo dùng lá tía tô giúp trị mắt cá chân

Chuẩn bị: Lá tía tô giã nát, vôi tôi

tri-tan-nhang-tu-la-tia-to-1

Cách tiến hành: Trước tiên bạn dùng kiềm cắt móng loại bỏ lớp da cứng dày bên ngoài mắt cá cho mỏng đi, tiếp đó bạn dùng lá tía tô đã giã nát dùng bông thấm vào nước cốt rồi chấm đều lên vết mắt cá chân và đợi khô nước rồi mới bôi tiếp lên vùng mắt cá chân rồi chờ cho khô, thực hiện liên tục như vậy khoảng vài lần liên tiếp thì lau khô. Tiếp đó dùng vôi tôi thoa lên vùng da bị mắt cá chân rồi chờ cho khô có thê sinh hoạt bình thường mà không cần rửa lại. Làm liên tục trong vài ngày sẽ làm cho các nốt mắt cá chân rụng đi và biến mất.

3. Mẹo dùng cây lá xấu hổ cạn trị mắt cá chân 

Chuẩn bị: Thân và lá cây xấu hổ cạn

co-trinh-nu

Cách tiến hành: Dùng thân và lá của cây xấu hổ rồi đập dập và cho nước vào đun sôi khoảng 15 phút rồi chờ ấm thì bạn dùng nước này ngâm chân, ngâm liên tục trong vòng 30 phút trước khi ngủ, sau đó bạn dùng vôi tôi bôi bôi lên và quấn băng để ngủ qua đêm, sau 1 tuần kiên trì thực hiện thì các  nốt mắt cá dưới chân sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Đây là cách đơn giản giúp trị mắt cá chân cực kì hiệu quả tại nhà mà bạn có thể thực hiện, nếu như bạn đang gặp phải mắt cá chân thì nên áp dụng thực hiện càng sớm càng tốt, phòng ngừa chúng xuất hiện nhiều hơn nếu như nguyên nhân gây mắt cá chân chính là do mụn cơm, mụn cóc. Chúc các bạn thành công với các công thức trên!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Bình luận

  1. Trần Nga Trả lời

    Thưa chuyên gia vôi ngâm nước hay vôi khô có thể dùng đc ạ.

  2. Nguyễn Hữu Đat Trả lời

    cho minh hỏi đia chi phòng khám là ở đâu zây?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *