Biểu hiện của trẻ thiếu vitamin D

Trẻ em sinh ra hệ thống xương khớp đang còn non yếu, để có được hệ thống xương khớp chắc khỏe thì vai trò không thể không nhắc đến đó chính là vitamin D. Rất nhiều bà mẹ trong quá trình chăm nuôi con nhỏ đã không chú ý tới vấn đề bổ xung vitamin D cho trẻ dẫn tới nhiều hệ quả về sau nhất là làm chậm quá trình phát triển gây còi xương, chậm lớn. Cùng tìm hiểu một số ảnh hưởng của việc thiếu vitamin D ở trẻ mà mọi người nên biết để phòng tránh như sau:

thieu-t

Tác động của việc thiếu vitamin D lên xương khớp ở trẻ 

Biểu hiện nhận biết thiếu vitamin D ở trẻ

Việc thiếu vitamin B không chỉ ảnh hưởng lên xương khớp gây còi xương, chậm phát triển về chiều cao mà còn gây ra nhiều biểu hiện tác động lên cơ thể như trẻ chậm mọc răng, đổ mồ hôi trộm vào ban đêm, trẻ hay quấy khóc…

Nguyên nhân dẫn tới tổn thương xương khớp là do sự thiếu hụt vitamin D dẫn đến việc phá hủy sự trao đổi chất của canxi và phốt pho mà đây là 2 nguyên tố hình thành xương khớp chắc khỏe. Việc này làm biến dạng xương, còi xương, xương không phát triển gây chậm lớn. Do vậy nên muốn trẻ phát triển bình thường người mẹ nên chú ý bổ xung lượng vitamin cần thiết thông qua chế độ dinh dưỡng, tắm nắng và bổ xung vitamin D dạng uống.

Bổ xung vitamin D như thế nào là đúng cách

Theo đó chuyên gia bác sĩ chỉ ra rằng nên bổ xung làm lượng vitamin D khoảng 10 mcg mỗi ngày từ việc cho trẻ bú hay hấp thu trong ánh nằng mặt trời.

thieu-t-1

Nên dùng các loại sữa ngoài có bổ xung vitamin D, nếu một trẻ khỏe mạnh và có chế độ ăn uống hợp lý, tắm nắng đầy đủ thì các mẹ cũng không nên cho trẻ dùng thêm các chế phẩm có chứa vitamin D để tránh việc thừa vitamin D cũng có thể gây ra nhiều nguy hiểm tới sức khỏe.

Vì thiếu hoặc thừa vitamin D đều có thể dẫn tới những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe nên khi nuôi con cần lắng nghe lời khuyên tư vấn của bác sĩ chuyên môn để có thể nuôi con khỏe mạnh nhất nhé!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 11:30 - 25/03/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *