Ám ảnh với chứng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ

Chào bác sĩ! Tôi bị ám ảnh với chứng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi làm cách nào để khắc phục chứng bệnh này không? Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ hơn 1 năm nay. Có đi điều trị và uống thuốc nhưng không thuyên giảm được bao nhiêu. Khoảng 1 tháng trở lại đây thời tiết thường hay thay đổi thất thường nên chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoành hành khiến tôi mất ngủ thường xuyên. Nhiều lúc đau quá đến 2, 3h sáng vẫn chưa ngủ được. Có khi ngủ đến giờ đó lại bắt đầu đau. Tôi cảm thấy mệt mỏi và bất lực với căn bệnh này quá. Mong bác sĩ giúp tôi với ạ!

(Phạm Tuấn Vũ – Lê Hồng Phong – Phường 3 – Tp. Vũng Tàu)

1. Ám ảnh với chứng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ

Chào anh Tuấn Vũ! Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh khá nguy hiểm và thường hay gặp ở những đối tượng như: Người già, lái xe, người làm việc văn phòng, hoặc những người thường xuyên làm những công việc bưng bê, mang vác nặng. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Trong đó có thể gây nên chứng mất ngủ như anh nói trên.

am-anh-voi-chung-mat-ngu-do-thoai-hoa-dot-song-co-gay-ra1.jpg

Tình trạng mất ngủ là một hiện tượng dễ hiểu, không chỉ do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra mà các chứng bệnh khác cũng có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bạn nên hiểu rằng bệnh mất ngủ bạn đang gặp phải không phải là triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Mà là triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nên chứng mất ngủ.

Vì sao lại như vậy? Điều này rất dễ hiểu. Vì khi bị thoái hóa đốt sống cổ thường bị những cơn đau nhức ở vùng vai gáy, cánh tay ở tất cả mọi thời điểm. Đặc biệt là khi làm việc nặng và vào ban đêm. Chính vì vậy, sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng và mất ngủ là điều đương nhiên. Để khắc phục tình trạng mất ngủ thì trước hết chúng ta cần phải tìm cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ dứt điểm.

2. Hạn chế các cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ bằng cách

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra những cơn đau dai dẳng lâu ngày và khiến cơ thể bạn bị suy nhược, căng thẳng từ đó dẫn đến mất ngủ. Thông thường bệnh thường gây đau vào những lúc mang vác vật nặng, làm việc quá sức và vào ban đêm. Vậy làm thế nào để giảm được những cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra? Hãy thực hiện theo những cách dưới đây!

am-anh-voi-chung-mat-ngu-do-thoai-hoa-dot-song-co-gay-ra2

+ Tập những bài thể dục nhẹ nhàng hàng ngày và massage vùng cổ là liệu pháp vô cùng hữu hiệu để giúp giảm những cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

+ Những lúc đau bạn có thể dùng túi nước nóng để chườm vùng cổ. Tốt nhất bạn nên nhờ sự hướng dẫn của bác sĩ để thực hiện đúng cách.

+ Khi ngủ nên sử dụng các loại gối có tác dụng nâng đỡ cổ.

+ Sử dụng các loại thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ để cắt cơn đau khi cần thiết.

+ Tránh uống rượu bia, hút thuốc vì đây là những tác nhân khiến bệnh nặng nề hơn.

+ Trong quá trình ngồi làm việc trong thời gian dài cần phải thư giãn giữa giờ và đi lại nhẹ nhàng để tránh xương khớp bị khô cứng.

+ Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và những thực phẩm tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ.

Trên đây là một số lý giải cho chứng mất ngủ khi bị thoái hóa đốt sống cổ. Đồng thời, chúng ta nên áp dụng những cách làm đơn giản nói trên để giúp giảm cơn đau do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Thông tin hữu ích cho bạn:

Địa chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ uy tín tại Hà Nội

Công dụng và thành phần của TPCN Xương Khớp Trường An

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 11:18 - 03/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *