4 loại thực phẩm nên bổ sung cho người bị đau lưng

Không chỉ có người già dễ mắc phải bệnh đau lưng mà người trẻ cũng có nguy cơ cao mắc phải bệnh này, đau lưng không chỉ là bệnh lý mà đôi khi còn do chấn thương hay quá trình thoái hóa xương khớp tự nhiên nữa. Tuy nhiên đau lưng người bệnh không nên chỉ biết áp dụng các loại thuốc giảm đau mà hơn hết để trị bệnh lâu dài bạn nên áp dụng các cách trị đau lưng từ tự nhiên thông qua việc bổ xung chế độ ăn uống hợp lý. Sau đây là 4 loại thực phẩm nên bổ xung cho người bị đau lưng mà bạn  không nên bỏ qua như sau: 

  dau-lung-can-benh-thuong-gap-o-moi-lua-tuoi

1. Hạt sen tốt cho người bị đau lưng

Đau lưng có thể dùng nhiều hạt sen để giảm cơn đau rất hay vì theo đông y thì hạt sen có tính ấm, vị ngọt, thường có tác dụng bổ tỳ, ích thận có công dụng tốt trong việc an thần, hồi phục xương khớp, giúp giảm cơn đau một cách hiệu quả nhất.

Do đó người bị đau lưng mãn tính, hay người cao tuổi có thể dùng hạt sen để nấu cháo, hầm chè ăn sẽ vô cùng tốt cho cơ thể giúp loại bỏ bệnh một cách hiệu quả tự nhiên mà lại an toàn cho cơ thể.

2. Gạt dẻ giúp trị bệnh đau lưng

dau-lung-can-benh-thuong-gap-o-moi-lua-tuoi-1

Thêm một loại hạt nữa giúp loại bỏ bệnh đau lưng một cách hiệu quả đó chính là dùng hạt dẻ, theo đó hạt dẻ được biết tới là có tác dụng tỳ vị, bổ thận khó làm mạnh lưng gối giúp xương khỏe mạnh hơn. Từ tời vua chúa các ông vua phi tần đã biết dùng hạt dẻ hầm giúp mạnh gân cốt giảm cơn đau lưng hiệu quả. Vì vậy mọi người nếu như bị đau lưng mãn tính nên bổ xung món ăn này vào.

3. Vừng đen giúp giảm đau lưng

Thêm một loại thực phẩm nữa mà bạn nên bổ xung đó chính là việc dùng vừng đen trị bệnh, trong đông y vừng đen có tính bình và vị đắng thường có tác dụng  bổ can thận, làm tăng cường khí lực, giúp mạnh gân cốt, vì vậy mà không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng mà vừng đen còn được áp dụng trong việc điều trị nhiều bệnh về xương khớp trong đó có bệnh đau lưng.
Theo đó 1 tuần có thể dùng vừng đen nấu cháo ăn 1 -2 lần sẽ giúp tăng cường chức năng xương khớp giúp loại bỏ bệnh hiệu quả.

4. Rau hẹ giảm đau xương khớp

dau-lung-can-benh-thuong-gap-o-moi-lua-tuoi-2

Theo đó việc giảm đau xương khớp đau lưng bằng lá hẹ là một trong những bài thuốc dân gian mà ai cũng nên tham khảo qua. Nhờ ttrong lá hẹ có chứa thành phần có tác dụng tán huyết, ôn trung, dương đạo bất chấn, trị dương hư thật lãnh, giảm nhanh cơn đau khớp gối cực kì hiệu quả. Theo đó bạn có thể nấu canh hẹ, xào hẹ …chế biến nhiều món ăn từ hệ giúp trị bệnh xương khớp.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *