Mẹo chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng châm cứu

Đau dây thần kinh liên sườn là căn bệnh hay gặp ở những người lớn tuổi và người hay làm các công việc nặng, bệnh này đang có xu hướng ngày càng tăng lên. Đau dây thần kinh liên sườn có thể do một số nguyên nhân như: Chấn thương, vận động sai tư thế, cường độ quá mạnh, thoái hóa cột sống, nhiễm khuẩn, nhiễm độc, đái tháo đường, viêm đa dây thần kinh…Ngoài việc điều trị bằng phẫu thuật hay bằng thuốc tây thì đông y cũng góp phần rất quan trọng trong việc chữa trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn. Một trong những phương pháp được nhắc đến đó chính là châm cứu.

Mẹo chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng châm cứu

Có thể bạn quan tâm >>> Nguyên nhân và triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn

Tác hại của bệnh đau dây thần kinh liên sườn

  • Bệnh đau dây thần kinh liên sườn nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra những cơn đau dai dẳng suốt ngày lẫn đêm
  • Khiến người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, không thể tập trung làm việc khiến năng suất công việc giảm sút
  • Người bệnh có thể bị đau ngay cả khi nghỉ ngơi, dẫn đến việc có thể mất ngủ kinh niên, lâu ngày cơ thể sẽ bị suy nhược, giảm sức đề kháng và giảm sút tinh thần

Tác dụng của việc châm cứu đối với bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Khi sử dụng phương pháp châm cứu để điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn thì tác dụng đầu tiên được nhắc đến đó chính là giảm cơn đau cho người bệnh. Bệnh đau dây thần kinh liên sườn luôn tạo ra cho người bệnh những cơn đau dai dẳng kéo dài cả ngày lẫn đêm, khi châm cứu vào cách huyệt đạo sẽ có tác dụng giảm cơn đau một cách hiệu quả. Chính vì vậy mà ngày nay có rất nhiều người lựa chọn và sử dụng phương pháp châm cứu để hỗ trợ chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn.

Ngoài ra, phương pháp châm cứu còn được sử dụng để bổ trợ làm tăng hiệu quả của các thuốc chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn trong y học hiện đại. Liệu pháp này còn giúp người bệnh giảm chứng căng thẳng, lo âu vì bị bệnh tật hành hạ. Phương pháp châm cứu không chỉ được sử dụng để hỗ trợ chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn mà còn hỗ trợ trong chữa một số bệnh khác như thoái hóa đốt sống cổ, bệnh đau lưng…

Cách châm cứu chữa đau dây thần kinh liên sườn

  • Đối với trường hợp đau thần kinh liên sườn do lạnh: Khu phong tán hàn, thông kinh hoạt lạc. Châm cứu: các huyệt a thị, vùng rễ nơi thần kinh xuất phát, vùng nách giữa (nơi thần kinh đi qua) và điểm đau nhất, có thể châm huyệt nội quan, dương lăng tuyền. Hoặc có thể xoa bóp bằng cách miết dọc theo liên sườn, ấn day vùng rễ nơi thần kinh xuất phát.
  • Đối với trường hợp đau thần kinh liên sườn do thần kinh bị kích thích: Sơ can hành khí hoạt huyết. Châm cứu bằng cách chọn các huyệt theo phân bố thần kinh và các huyệt ở xa theo đường tuần hành kinh mạch, kích thích vừa phải. Chỉ định huyệt: Huyệt Hoa đà hiệp tích (kỳ huyệt) thuộc khu vực tương ứng, Kỳ môn, Dương lăng tuyền, Thái xung.

Lưu ý: Việc châm cứu chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn cần phải thực hiện bởi những người thầy thuốc có tay nghề chuyên môn cao. Ngoài ra, liệu pháp chữa bệnh này cũng có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn nếu như thực hiện không đúng cách.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 12:01 - 03/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *