Đau thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì ?

Rất nhiều trường hợp gặp phải cơn đau thắt lưng vô cùng khó chịu, vì không biểu rõ nguyên nhân gây đau thắt lưng do đâu nên rất nhiều người xem thường không chịu điều trị sớm. Vậy đau thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì? Dưới đây vừa là lời giải đáp cũng xem như lời cảnh báo mà các chuyên gia đưa ra sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn về triệu chứng đau thắt lưng có thể ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của bạn. 

dau-that-lung-4

Đau thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì ?

1. Đau thắt lưng không do bệnh  

Thông thường thì cơn đau thắt lưng xuất hiện chỉ 1-2 ngày là biến mất thì đây có thể xem là dấu hiệu bình thường có thể do bạn nằm sai tư thế, sinh hoạt vận động không đúng cách hợp lý làm cho nhóm cơ xương khớp chống đỡ quá sức sinh ra mệt mỏi gây nên những cơn đau thắt lưng khó chịu. Trường hợp này thì cơn đau không mấy nghiêm trọng mà chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe

2. Đau thắt lưng do bệnh xương khớp gây ra 

Trường hợp gặp phải cơn đau thắt lưng diễn ra thường xuyên liên tục thì bạn nên đi kiểm tra thường xuyên vì đây cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm như:

– Thoát vị đĩa đệm thắt lưng

– Thoái hóa cột sống thắt lưng cho tuổi già,

– Lao cột sống thắt lưng

– Viêm cột sống thắt lưng do vi trùng hoặc nguyên nhân khác,

– Do bệnh viêm dính cột sống

– Do vẹo cột sống

– Do ung thư di căn cột sống thắt lưng, gãy xương sống thắt lưng…

Những căn bệnh này có thể tác động rất nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn vì vậy mà bạn không nễn xem thường những triệu chứng này dẫn tới hậu quả đáng tiếc về sau.

Thông thường thì đau thắt lưng cấp đa số bắt nguồn từ làm việc sai tư thế nên trong hơn 90% trường hợp, bệnh nhân chỉ cần điều trị bằng cách bảo tồn đúng đắn bằng phương pháp  điều trị vật lý trị liệu, dùng thuốc….thì sẽ sớm khỏi đau và có thể trở lại với công việc hàng ngày mà không cần phẫu thuật. Vì vậy nên khi bị đau thắt lưng bạn nên hạn chế một số động tác làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn như:

– Hạn chế thời gian ngồi. Nên đặt tay lên bàn khi ghế không tay tựa hay thiếu chỗ dựa

– Không nên ngồi lom khom

– Không nên ngồi ẹo sang bên

– Không nên đứng cúi thắt lưng thẳng gối trong thời gian dài

Nếu sau một thời gian ngắn đau thắt lưng không giảm thì bạn nên tới gặp các bác sĩ để khám và điều trị ngay  phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm có thể gặp phải.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *