Cây thuốc nam chữa đau thần kinh liên sườn tại nhà

Đau dây thần kinh liên sườn là một trong những bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên. Khi bị đau dây thần kinh liên sườn thường có những biểu hiện như: Đau mạng sườn, đau ngực, tức ngực với những cơn đau kéo dài hoặc xuất hiện từng đợt chạy dọc theo dây thần kinh liên sườn. Nguyên nhân gây ra chứng đau thần kinh liên sườn có thể là do thoái hóa cột sống, do lao cột sống hay ung thư cột sống, do bệnh lý tủy sống, do nhiễm khuẩn, do lạnh, do vận động sai tư thế hoặc làm việc quá sức, do các bệnh đái tháo đường, nhiễm độc, viêm đa dây thần kinh… Ngoài việc điều trị bằng thuốc tây, châm cứu bên cạnh đó còn có một số cách chữa bằng đông y rất hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số cây thuốc nam chữa chữa đau thần kinh liên sườn tại nhà bạn có thể đọc và tham khảo.

Cây thuốc nam chữa đau thần kinh liên sườn tại nhà

Có thể bạn quan tâm >>> Nguyên nhân và triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn

Bài thuốc chữa đau thần kinh liên sườn tại nhà

Thành phần của thuốc Đông y điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn là những cây thuốc được dùng nhiều trong điều trị các bệnh về xương khớp như: Dây đau xương, sói rừng, tiểu hồi, ngải cứu, đinh hương, xuyên khung, thiên niên kiện…Công dụng của các thuốc này rất đa dạng như ôn lý trừ tà, giải độc tiêu viêm, lưu thông khí huyết…, điều trị được cho rất nhiều chứng bệnh khác nhau không riêng gì bệnh đau dây thần kinh liên sườn.

Ngoài những loại thuốc trên bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc 1: Bạn có thể kết hợp quế chi, bạch chỉ, phòng phong, khương hoạt, thanh bì, uất kim, xuyên khung, chỉ xác, đan sâm sắc lên và uống ngày một thang.

Bài thuốc 2: Kết hợp bạch truật, bạch nhược, bạch linh, sài hồ, thanh bì, bạc hà, uất kim, đan sâm, hương phụ, can khương, cam thảo sắc uống mỗi ngày một thang.

Bài thuốc 3: Kết hợp sài hồ, đào nhân, đương quy, hồng hoa, đài hoàng, thiên hoa phấn, xuyên sơn giáp, cam thảo sắc uống ngày một thang

Lưu ý

  • Khi sử dụng các thuốc Đông y điều trị đau dây thần kinh liên sườn, các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân cần kiên trì và từ từ để đem lại hiệu quả cao nhất. Bệnh có thể chữa khỏi được hay không ngoài thuốc ra còn nhờ một phần vào tâm lý của người bệnh.

  • Thuốc đông y có thể chữa khỏi bệnh hoặc hỗ trợ điều trị bệnh thuyên giảm chứ không có tác dụng chữa đứt bệnh. Vì vậy, khi bị đau thần kinh liên sườn bạn nên đến các trung tâm y tế để khám và có những phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 12:00 - 03/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *