Biến chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa

Thứ Tư, 18-01-2017

Để phòng tránh những biến chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa chúng ta phải phòng ngừa từ khi còn trẻ. Đau dây thần kinh tọa khiến người bệnh đi lại khó khăn, lâu dần sẽ biến chứng teo cơ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

bien-chung-cua-benh-dau-day-than-kinh-toa-1

Đau dây thần kinh tọa có rất nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó chiếm phần lớn là do thoái hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm chính vì vậy bệnh thường hay gặp ở người lớn tuổi.

Biến chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa

Bệnh đau dây thần kinh tọa nếu không điều trị sớm sẽ chuyển nặng, tần suất xuất hiện những cơn đau sẽ ngày càng nhiều, hạn chế khả năng vận động cũng như lao động. Các cơn đau xuất hiện liên tục kéo dài gây cho người bệnh mất ngủ, mệt mỏi, dễ cáu gắt, chất lượng cuộc sống suy giảm nghiêm trọng.

bien-chung-cua-benh-dau-day-than-kinh-toa-2

Biến chứng nguy hiểm nhất của đau dây thần kinh tọa chính là mất cảm giác, mất khả năng kiểm soát tay chân, gây teo các cơ dọc đường đi dây thần kinh, khiến người bệnh không tự chủ được việc đại tiện. Nguy hiểm nữa là gây vẹo cột sống, mở bàng quang hay tàn phế…

Phòng biến chứng đau dây thần kinh tọa ngay khi còn trẻ

bien-chung-cua-benh-dau-day-than-kinh-toa-3

Ngay ở độ tuổi 30 mọi người nên thường xuyên đến viện kiểm tra mật độ xương nhằm phát hiện và điều trị loãng xương gây thoái hóa khớp (những người làm công việc nặng nhọc phải đặc biệt lưu ý đến việc này).

Khi làm việc cần thực hiện đúng tư thế để tránh tình trạng tổn thương xương khớp

Khi phát hiện ra bản thân bị các bệnh như thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống lưng phải điều trị càng sớm càng tốt.

Nên tập thể dục đều đặn hàng ngày để khí huyết lưu thông, các động tác tập luyện cần nhẹ nhàng, uyển chuyển.

Nên đi khám sức khỏe định kì 6 tháng 1 lần

Cần xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng và hợp lí, tăng cường ăn các thực phẩm nhiều canxi và giàu omega như sữa , tôm, cá ngừ, cá hồi…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bình luận