Bị đau dây thần kinh liên sườn trái chữa được không?

Đau dây thần kinh liên sườn trái là một trong những căn bệnh nguy hiểm và thường hay gặp ở chúng ta, đặc biệt là đối với lứa tuổi trung niên, người già và người làm các công việc nặng. Đau dây thần kinh liên sườn trái là hội chứng gây tổn thương các rễ cây thần kinh liên sườn, Người mắc bệnh đau dây thần kinh liên sườn trái thường xuất hiện dấu hiệu đau bên trái hoặc từ trước ngực vùng xương ức lan dọc theo mạng sườn ra phía sau cột sống. Đau dây thần kinh liên sườn trái có chữa được không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc và tò mò. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé!

Bị đau dây thần kinh liên sườn trái chữa được không?

Có thể bạn quan tâm >>> Nguyên nhân và triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn trái có nguy hiểm không?

Đau dây thần kinh liên sườn trái là một hội chứng do những tổn thương ở dây thần kinh liên sườn gây nên. Khi bị đau dây thần kinh liên sườn trái thường có một số dấu hiệu thường như: Cảm giác đau liên tục và có thể tăng lên khi thay đổi tư thế, hít thở sâu hoặc vận động mạnh. Cơn đau xuất hiện ở vùng cạnh sống lưng hoặc vùng liên sống – bả vai, có thể đau một hoặc hai bên, đau lan theo khoang liên sườn ra phía trước ngực, thượng vị. Ngoài ra, khi đau dây thần kinh liên sườn trái còn có một số dấu hiệu như: Sốt cao, mệt mỏi, chán ăn, sút cân…

Đau dây thần kinh liên sườn trái nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và đời sống hàng ngày của người bệnh. Chính vì vậy, khi thấy những dấu hiệu đau thần kinh liên sườn trái bệnh nhân cần được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Bị viêm đau dây thần kinh liên sườn trái chữa được không?

  • Theo Phó Giáo Sư – Tiến Sĩ Võ Đình Hùng – Giám đốc Học viện Quân Y tại thành phố Hồ Chí Minh, Bác sĩ Hùng là chuyên gia về cơ, xương khớp nói chung và nội cơ, xương, khớp nói riêng, bác sĩ chia sẻ khi bị viêm đau thần kinh liên sườn trái có thể chữa và điều trị bằng một số loại thuốc như thuốc giảm đau paracetamol, diclofenac…
  • Khi bị bệnh đau dây thần kinh liên sườn do bệnh zona, bệnh nhân nên bôi kem acyclovir mỗi ngày khoảng từ 2 đến 3 lần vào các mụn nước kết hợp với  dùng thuốc giảm đau, thuốc an thần.
  • Ngoài ra, nếu bị đau nhiều bạn có thể sử dụng các loại thuốc giãn cơ vân như myonal, mydocalm…
  • Các loại vitamin nhóm B như: B1, B6, B12 là các vitamin có vai trò quan trọng trong chuyển hóa của tế bào nói chung, nhất là tế bào thần kinh.

Phòng bệnh đau dây thần kinh liên sườn trái

  • Tránh vận động sai tư thế hoặc làm việc quá mạnh
  • Phòng tránh tai nạn giao thông, tai nạn lao động và sinh hoạt…
  • Không mang vác, làm việc quá sức làm ảnh hưởng đến cột sống.
  • Mùa lạnh cần mặc ấm, phòng ngủ không có gió lùa.
  • Trẻ mới sinh ra cần tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh lao để lớn lên không mắc bệnh lao.
  • Nên đến các trung tâm y tế để khám định kỳ sức khỏe
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 12:01 - 03/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *